+31 ý tưởng sản phẩm tái chế từ chai nhựa độc đáo 2021

Ngày nay, rác thải nhựa đang là một trong những mối lo ngại hàng đầu của loài người. Đó là lý do vì sao các sản phẩm tái chế từ chai nhựa ra đời và đã tạo được làn sóng lan khắp rộng rãi. Trong bài viết này, mời bạn cùng Phế Liệu Tuấn Lộc khám phá 30 ý tưởng sản phẩm được tái từ chai nhựa độc đáo nhất 2021

Mục Lục

1. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành những đồ dùng trong nhà

Có một điều mê hoặc mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết, đó là những chai nhựa hoàn toàn có thể được tái chế thành vật dùng hàng ngày trong nhà. Cụ thể hơn là một chiếc ghế ngồi trông cực kỳ sang chảnh .

Dụng cụ chuẩn bị:

Đây là một món đồ dùng lớn, nên nó sẽ cần có nhiều dụng cụ như sau:

 • Khoảng 40 chai nhựa lớn (bạn có thể dùng loại chai nước ngọt 3 lít để có chiều cao phù hợp);
 • 2 tấm bìa carton lớn;
 • Băng keo cỡ lớn;
 • 3 tấm nệm xốp lớn;
 • Vải bọc ghế.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, xếp các chai nước thành một khối vòng tròn lớn, bọc băng keo vòng quanh để cố định và thắt chặt. Sau đó, bạn hãy cắt 2 tấm bìa carton thành hình tròn trụ có đường kính bằng với khối chai nhựa. Hai miếng bìa này được dùng để làm mặt phẳng cho chiếc ghế .
Kế đến, bạn hãy cắt các tấm nệm xốp, bọc vòng quanh và trên mặt phẳng ngồi của chiếc ghế. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiếp băng keo để giữ yên các miếng xốp này. Cuối cùng, dùng tấm vải bọc ghế lại để giấu đi bí hiểm của sản phẩm tái chế này .
Cách làm chiếc ghế nội thất sang trọng từ nhựa tái chế

2. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành chậu, lọ hoa

Dụng cụ chuẩn bị:

Những gì bạn cần để làm sản phẩm tái chế này tất nhiên là những chai nhựa phế liệu đã dùng hết. Bạn có thể chọn kích thước lớn nhỏ tùy theo ý thích cũng như phù hợp mục đích bạn sử dụng.

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm kéo và súng bắn keo để hoàn toàn có thể cắt dán, tạo hình cho lọ hoa. Sau đó, chuẩn bị sẵn sàng thêm màu sơn để hoàn tất quy trình trang trí cho lọ hoa từ chai nhựa .

Cách thực hiện:

Cách làm đơn thuần nhất là hãy cắt chai nhựa ra làm đôi, sau đó trang trí thêm bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể dùng các cụ thể đơn thuần như hoa giả, hoặc nắp chai để trang trí. Sau đó, dùng màu hoặc sơn để giúp lọ hoa thêm nhiều sắc tố .
Còn một cách khác, đó là sau khi đã cắt chai nhựa làm đôi, bạn dùng nửa thân trên để làm lọ hoa. Dùng thêm một chiếc đĩa CD để làm phần đế, dùng keo dính nửa thân chai trên vào chiếc đĩa. Cuối cùng, bạn dùng sơn hoặc màu để trang trí cho lọ hoa .
Các lọ hoa làm từ chai nhựa xinh xắn

3. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Tương tự như cách làm lọ hoa, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm cho mình những chậu hoa đơn thuần .

Dụng cụ chuẩn bị:

Trước tiên, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị những chai nhựa để làm chậu. Bạn cũng cần có thêm một cây kéo để cắt hoặc khoét lỗ trên thân chai nhựa. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một vật có đầu nhọn như đinh hay kim, để đục lỗ thoát nước .

Cách thực hiện:

Để làm chậu cây tái chế từ nhựa, bạn phải định hình xem bạn sẽ muốn chậu cây như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách cắt đi nửa phần trên của chai và sử dụng nửa phần dưới. Sau đó, bạn hãy dùng cây đinh đục một vài lỗ ở dưới chai .
Một cách khác, đó là bạn hãy khoét một lỗ đủ lớn trên thân chai để làm miệng chậu. Cách này sẽ tương thích nhất cho những chai có thân hình vuông hay hình chữ nhật, chậu sẽ dễ đứng hơn. Cuối cùng, dùng đinh hay kim đục một vài lỗ bên dưới miệng chậu .
Việc đục lỗ như vậy sẽ giúp thoát nước cho chậu hoa bằng nhựa. Giúp tránh thực trạng tưới quá nhiều nước làm úng hoa .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-2
Mỗi chai nhựa sẽ có những kích cỡ và hình dạng khác nhau và tùy vào nhu yếu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể biến tấu, phát minh sáng tạo chúng theo sở trường thích nghi của mình. Chỉ cần dùng kéo cắt chai nhựa ra làm đôi rồi triển khai trang trí hoặc vẽ vài chi tiết cụ thể tùy ý lên thì bạn đã có được một chậu hoa vô cùng xinh xắn .

Đọc thêm: Hướng dẫn cách giảm thiểu rác thải nhựa và tái chế rác đúng cách

4. Ý tưởng tái chế chai nhựa để trồng cây

Bằng việc tận dụng các sản phẩm tái chế từ chai nhựa, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho cả nhà mình một nguồn rau sạch. Đây là một trong những sản phẩm tái chế từ nhựa được rất nhiều gia đình lựa chọn. 

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-3

Dụng cụ chuẩn bị

Tương tự như những cách làm trên, việc phát minh sáng tạo từ chai nhựa cần phải có những chai nhựa qua sử dụng. Cụ thể hơn, là những chai hay bình nhựa có dung tích lớn .
Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng kéo, hoặc dao nếu bạn thấy sử dụng thuận tiện hơn. Và đinh hay kim để làm lỗ thoát nước .

Cách thực hiện

Sau khi đã lựa chọn được chai nhựa tương thích, bạn hãy dùng kéo hoặc dao, tạo một lỗ trên thân. Hãy nhớ rằng, lỗ này phải đủ lớn để bạn hoàn toàn có thể trồng được cây rau bạn muốn. Kế đến, bạn hãy đục những lỗ thoát nước ở phía dưới như những cách làm trên .
Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí chai nhựa cho sinh động, chúng tôi khuyến khích bạn giữ nguyên chai trong suốt. Vì như vậy sẽ giúp bạn thuận tiện quan sát xem thực trạng cây xanh, thực trạng đất trong chai .

5. Ý tưởng làm giỏ cây treo từ chai nhựa

Đối với giỏ cây treo, bạn sẽ muốn dùng những chai nhựa nhỏ vừa phải để tránh dây treo quá tải. Và trên một hàng dây, bạn hoàn toàn có thể treo từ 3 đến 4 chai nhựa tùy ý thích .

Những giỏ hoa xinh xắn trang trí khung cửa sổ

Những giỏ hoa xinh xắn trang trí khung cửa sổ

Dụng cụ chuẩn bị:

Để làm giỏ cây treo, cần chuẩn bị sẵn sàng các chai nhựa có kích cỡ vừa phải, một cuộn dây cước nylon. Một số dụng cụ khác như kéo, đinh và súng bắn keo .

Cách thực hiện:

Tương tự như cách làm chai nhựa trồng cây, điều độc lạ nhất là bạn sẽ làm mạng lưới hệ thống dây để treo lên. Có 2 cách làm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :

 • Một là bạn hãy lấy một đoạn dây cước dài, đủ để treo số lượng chai mà bạn muốn. Sau đó, bạn cột sợi dây bọc quanh thân chai nhựa. Lưu ý là hãy cột theo chỗ có khấc của chai để tránh bị tuột dây.
 • Hai là bạn dùng đinh và đục lỗ xuyên hết cả thân chai nhựa. Lưu ý khi đục lỗ, bạn cần canh sao cho lỗ thẳng hàng để có thể luồn dây qua. Để có thể treo chai nhựa lên, sau khi đã luồn dây bạn dùng keo che bít lỗ lại không cho dây tuột.

Đây là một trong những cách tái chế chai nhựa qua sử dụng vừa thú vị vừa bảo vệ môi trường.

6. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành hộp đựng bút

Tuy không được nghĩ tới tiên phong nhưng đây cũng là cách hay để tái sử dụng chai nhựa. Các chai nhựa tưởng chừng như hết giá trị sử dụng cũng hoàn toàn có thể được tái chế thành những chiếc hộp đựng bút cực kỳ độc lạ và đáng yêu và dễ thương .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-10

Dụng cụ chuẩn bị

Bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị hai chai nhựa giống nhau, một cây kéo và một súng bắn keo. Bạn cũng nên mua một đoạn dây khóa kéo nếu chưa có sẵn .

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy cắt bỏ đi phần đầu của một chai nhựa, chút phần bên dưới cổ chai. Chai nhựa còn lại, bạn hãy cắt phần đáy chai và giữ lại để làm phần đầu của hộp bút. Ở quy trình này, bạn hãy cố gắng nỗ lực làm thế nào để phần này khớp với nhau nhằm mục đích tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật .
Sau khi đã cắt xong phần chai nhựa, bạn hãy đo và cắt dây khóa kéo sao cho vừa với chai. Kế đến, bạn cẩn trọng dùng súng bắn keo và dính phần đoạn dây khóa với miệng chai. Lúc này, bạn phải làm cẩn trọng không để bị phỏng vì keo từ súng bắn keo rất nóng .
Sản phẩm hộp đựng bút từ chai nhựa
Sau khi keo nguội đi, bạn đã có cho mình một hộp bút chai nhựa cực kỳ độc lạ .

7. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành các loại đèn trang trí

Các chai nhựa nhiều sắc tố cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn hoàn toàn có thể dùng để trang trí nhà cửa. Bằng cách biến các chai nhựa ấy thành những bóng đèn cho dây đèn .

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Nhiều chai nhựa nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau.
 • Dây đèn bóng nhỏ để trang trí.
 • Một súng bắn keo.
 • Dụng cụ khoét lỗ.

Cách thực hiện:

Cách làm vô cùng đơn thuần. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các chai nhựa trước khi mở màn. Sau đó, dùng dụng cụ khoét một lỗ nhỏ ở dưới đáy chai lọ nhựa sao cho bóng đèn hoàn toàn có thể lọt qua .
Kế đến, hãy cho các bóng đèn của dây đèn đi qua lỗ vừa khoét, cố định và thắt chặt chúng bằng súng bắn keo. Tiếp tục làm như vậy cho đến các bóng đèn đều đã được cho qua chai lọ. Và như vậy, bạn đã có một dây đèn trang trí nhiều sắc tố đẹp tươi với giá vô cùng rẻ .
Bạn chỉ cần cắt phần trên của các chai nhựa lớn và thực thi sơn màu cho chúng, sau đó thuận tiện biến chúng thành những chiếc chụp đèn vô cùng độc lạ cho ngôi nhà của bạn .
long-den-chai-nhua-dep
Bằng việc tận dụng các chai nhựa đa sắc màu, sau đó khoét đáy chai, nối dây điện và lắp đèn vào là đã có được những bóng đèn đẹp mắt .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-26
Nắp, vỏ chai nhựa và các đầu muỗng nhựa trọn vẹn hoàn toàn có thể được tận dụng để biến thành những chiếc lồng đèn hay đèn chùm vô cùng thích mắt cho căn nhà của bạn .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-18
Ngày nay, có vô số cách tái chế chai nhựa để làm nhiều đồ trang trí khác nhau. Chỉ cần tích hợp nhiều phần đáy chai lại với nhau bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra một chiếc đèn bàn lấp lánh lung linh .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-23

8. Ý tưởng tái chế nắp chai nhựa thành tấm khảm

Một bộ phận ít được chú ý đến, đó là những chiếc nắp chai nhựa. Tuy nhiên, ngay cả những nắp chai này cũng hoàn toàn có thể làm ra tấm khảm thẩm mỹ và nghệ thuật .

Dụng cụ chuẩn bị

Để tạo ra sự một tấm khảm, bạn sẽ phải cần một lượng lớn nắp chai nhựa. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng thêm một bảng nhựa để đính nắp chai lên và một súng bắn keo .

Cách thực hiện

Để hoàn toàn có thể tạo ra sự một tấm khảm hoàn hảo, bạn cần phải có sẵn một ý tưởng sáng tạo muốn triển khai. Tốt nhất bạn nên vẽ ra sẵn hoặc in ra giấy để hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi quy trình tiến độ của bản thân. Khi khâu sẵn sàng chuẩn bị đã hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể mở màn đính các nắp chai lên bảng nhựa bằng súng bắn keo .
Đây sẽ là quy trình tiến độ khá khó. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong tấm khảm, bạn sẽ tự hào về bản thân mình khi làm ra tấm khảm nghệ thuật và thẩm mỹ .
Bức khảm bằng nắp chai nhựa độc lạ
Đừng vội vứt các nắp chai khi không còn sử dụng được nữa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tạo ra một bức tranh khảm đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-21

9. Ý tưởng làm đồ trang trí handmade từ chai nhựa

Một cách tái chế chai nhựa khác cũng thú vị không kém. Đó là biến chúng thành những món đồ handmade đa dạng phong phú.

Dụng cụ chuẩn bị

Để làm đồ handmade từ chai nhựa, như một chiếc móc chìa khóa hình cánh hoa, cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Kéo;
 • Chai nhựa;
 • Súng bắn keo;
 • Dây chỉ màu;
 • Các hạt cườm trang trí.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn phải cắt thân chai nhựa thành hình những bông hoa theo ý thích và đục 1 lỗ nhỏ ở giữa. Sau đó, cắt sợi chỉ màu có độ dài tương thích, và xỏ xuyên qua các bông hoa. Rồi bạn hãy đính các hạt cườm tròn vào giữa hoa để làm nhụy, đồng thời giữ các bông hoa cố định và thắt chặt .

Như vậy, bạn đã làm xong một món đồ handmade bằng cách tái chế chai nhựa một cách nhanh chóng.

10. Ý tưởng tái chế chai nhựa thành vòi xịt tưới cây

Đây là một cách tái chế cực kỳ đơn thuần nhưng mang lại hiệu suất cao cao .

Dụng cụ chuẩn bị

 • Một chai nhựa;
 • Đinh đục lỗ;
 • Băng keo chống nước.

Cách thực hiện

Việc bạn cần làm là khoét một lỗ ở nắp chai sao cho nó vừa khít với ống nước bạn sử dụng. Khi đã vừa khít rồi, bạn cho ống nước xuyên qua lỗ, và dùng băng keo chống nước bịt kín các khe hở. Sau đó, đục một lỗ trên thân chai để nước hoàn toàn có thể thoát ra theo nhiều hướng .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-4
Thay vì dùng các đồ vật tưới nước, bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm tái chế từ nhựa vô cùng đơn thuần và phổ cập là đục các lỗ nhỏ trên nắp chai hoặc trên thân chai nhựa để tưới nước cho cây. Bạn cần chú ý quan tâm kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ của các lỗ nhỏ để tránh thực trạng tưới nước quá ít hoặc quá nhiều cho cây .

11. Ý tưởng tái chế chai nhựa đồ chơi

Ý tưởng làm đồ chơi từ chai nhựa đã Open từ lâu, nó vừa giúp tái chế bảo vệ môi trường tự nhiên, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền mua đồ chơi cho trẻ .
Cách triển khai vô cùng đơn thuần đó là biến những chai nhựa thành những đồ chơi bowling .

Dụng cụ chuẩn bị

 • 10 chai nhựa;
 • 1 trái banh nhựa bất kì.

Cách thực hiện

Bạn dùng giấy sticker có đánh số dán lên các chai nhựa. Các số này hoàn toàn có thể được dùng để tính số điểm hay đơn thuần chỉ là để sắp xếp vị trí tùy theo bạn. Trước khi chơi, bạn hoàn toàn có thể cho vào các chai nhựa một chút ít nước để các chai không quá nhẹ .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-14
Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các vỏ chai nhựa để biến thành các món đồ chơi cho các bé trong mái ấm gia đình. Với nguồn nguyên vật liệu cực kỳ dễ tìm và chỉ cần thêm một chút ít khôn khéo thì bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra được các đồ chơi thích mắt .

Đây được xem là một trong những ý tưởng sản phẩm tái chế từ chai nhựa độc đáo để tạo ra ô tô, máy bay đồ chơi, không chỉ giúp giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà còn tăng khả năng sáng tạo, tìm tòi cho trẻ.

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-16
Những chiếc can vỏ chai sau khi được thu gom và làm sạch hoàn toàn có thể tái chế thành những món đồ chơi độc lạ, vừa giúp tăng năng lực phát minh sáng tạo vừa bảo vệ được thiên nhiên và môi trường .

12. Cách sử dụng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

Đây là một mẹo vô cùng hữu dụng được dùng trong căn phòng nhà bếp. Nhất là những khi làm bánh mà bạn cần phải tách lòng đỏ trứng gà .

Dụng cụ chuẩn bị

Tất cả những gì bạn cần là một chai nước nhựa sạch. Và tất yếu là những quả trứng gà mà bạn cần dùng nữa .

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy đập trứng và cho vào cái dĩa hoặc chén. Chú ý nhẹ nhàng để không làm vỡ lòng đỏ trong bước này. Sau đó, bạn hãy dùng một chai nước, bóp vào và kê sát miệng chai vào phần lòng đỏ .
Thả nhẹ tay để tạo ra lực hút bên trong chai nước. Khi đó, lòng đỏ sẽ bị hút vào bên trong. Như vậy là trách nhiệm triển khai xong !
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-5
Sử dụng chai nhựa để hút lòng đỏ là cách để tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách thuận tiện và nhanh gọn. Cách triển khai vô cùng đơn thuần, bạn chỉ cần bóp nhẹ chai nhựa để hút lòng đỏ rồi để riêng ra một bát khác .

13. Đồ lọc trà được làm từ chai nhựa

Bạn đã bao giờ uống phải bã trà chưa? Đó là một trải nghiệm không mấy vui vẻ khi nhâm nhi một tách trà. May mắn thay, có một mẹo nhỏ để lọc bã trà với chai nhựa đấy.

Bằng một chai nhựa với kích cỡ khoảng chừng 1 đến 1,5 lít, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một cái máy lọc trà mà không hề tốn nhiều sức lực lao động .

Dụng cụ chuẩn bị

Để làm đồ lọc trà bằng chai nhựa, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị một chai nước sạch và một cây kéo. Ngoài ra, bạn cần phải có thêm cây kim để đục lỗ .

Cách thực hiện

 • Bước 1: Bạn hãy cắt chai nước ra làm 2 phần, không nhất thiết phải bằng nhau.
 • Bước 2: Dùng kim đục lỗ phần nắp chai thành nhiều lỗ.
 • Bước 3: Phần thân trên của chai, bạn hãy úp nó ngược xuống phần dưới của chai đã cắt.
 • Bước 4: Rót trà vào phần lọc, chờ chai nhựa lọc hết bã trà.

Như vậy là bạn đã có một bộ lọc trà cực kỳ đơn thuần và tiện ích .
ý tưởng làm đồ lọc trà từ chai nhựa

14. Làm kệ sách bằng chai, can nhựa

Nếu bạn đang gặp yếu tố về quét dọn các cuốn sách của mình, hãy để các can nhựa giúp bạn. Với cách làm đơn thuần nhưng chắc như đinh sẽ giúp ích rất nhiều .

Dụng cụ chuẩn bị

 • Các can nhựa lớn với dung tích 1 lít (số lượng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn);
 • 1 miếng gỗ lớn;
 • Kéo;
 • Ốc vít.

Cách thực hiện

Trước tiên, bạn dùng bút và vẽ lên các can nhựa theo hình minh họa bên dưới. Sau đó dùng kéo và cắt theo đường đã vẽ. Sau đó, xếp các can cạnh nhau và đặt trên miếng gỗ, dùng ốc vít để bắt dính chúng với nhau. Và thế là triển khai xong .
Giá sách làm từ can nhựa tái chế đơn giản

15. Làm ô tô – máy bay bằng vỏ chai, nắp chai nhựa

Một trong những món đồ chơi đơn giản, dễ làm và là một cách tái chế chai nhựa cũ. Nó vẫn có thể mang lại niềm vui cho trẻ.

Dụng cụ chuẩn bị

Những gì bạn cần để làm đồ chơi xe hơi từ chai nhựa này :

 • 1 chai nước;
 • 4 nắp chai giống nhau;
 • 2 đoạn ống hút;
 • 2 cây que xiên;
 • Súng bắn keo.

Cách thực hiện

Bước 1 : Khoét lỗ cho 4 bánh xe sao cho cây que hoàn toàn có thể lọt qua .
Bước 2 : Cắt 2 đoạn ống hút sao cho bằng với thân vỏ chai. Sau đó dùng súng bắn keo dán 2 đoạn ống hút đó vào vỏ chai .
Bước 3 : Đưa 2 cây que qua ống hút, sau đó kẹp 4 nắp chai vào 2 que để làm bánh xe. Dùng keo để cố định và thắt chặt 4 nắp chai .
Và thế là hoàn tất ! Giờ bạn đã có một chiếc xe đồ chơi làm từ vỏ chai và nắp chai tái chế .
san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-15

16. Cách tái chế chai nhựa thành lồng đèn cực kì đẹp mắt

Đây là một đồ vật mà chắc như đinh sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Bởi cách làm thật vô cùng đơn thuần, nhưng hiệu suất cao mang lại thì ngoài sức tưởng tượng .

Dụng cụ chuẩn bị

Những gì bạn cần để làm lồng đèn chai nhựa này chỉ là một chai nước sắc tố và một chút ít keo .

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy vò chai nước, sao cho chai nước thật nhàu và tạo ra nhiều đường nét trên vỏ chai. Bởi vì những đường nét như vậy sẽ giúp cho việc tản ánh sáng tốt hơn. Sau đó, bạn hãy dùng keo dán phần miệng chai vào chuôi bóng đèn để triển khai xong sản phẩm .
Cách làm lồng đèn từ chai nhựa ấn tượng và đẹp mắt

17. Làm hộp quà bằng chai nhựa

Cách tái chế chai nhựa này sẽ trọn vẹn khiến cho người nhận quà bị giật mình, nhờ phong cách thiết kế trọn vẹn lạ mắt và độc lạ .

Dụng cụ chuẩn bị

 • Một chai nước nhựa đã qua sử dụng nếu chỉ làm một món quà;
 • Một cây kéo;
 • Băng keo trong;
 • Dây ruy băng.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cần cắt chai nhựa thành 1/3, và cắt lấy phần dưới của chai. Sau đó, bạn cắt phần thành chai theo kiểu cánh hoa thành 5 cánh bằng nhau. Rồi gấp 5 cánh đó xuống tạo thành cái hộp, dùng băng keo trong dán cố định và thắt chặt 5 cánh .
Cuối cùng, bạn hãy lấy dây ruy băng cột quanh chiếc hộp và cột tạo thành cái nơ trên đỉnh. Vậy là chiếc hộp đựng quà trong suốt độc lạ đã hoàn tất .
Hộp quà chai nhựa trong suốt độc đáo

18. Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu, cách làm con vật bằng chai lọ khá đẹp

Ngoài những vật phẩm đã được kể đến ở trên, chai nhựa còn hoàn toàn có thể làm nhiều món đồ chơi khác. Đặc biệt là những món có hình con vật thuận tiện làm trẻ thích mê .

Ống heo tiết kiệm ngộ nghĩnh

Đầu tiên, dùng chai nước ngọt lớn để làm phần thân cho chú heo. Dùng phần đầu của 4 chai nước khác nhỏ hơn để làm phần chân. Dùng keo dán 4 chân vào phần thân .
Dùng sơn hoặc màu acrylic màu hồng, sơn lên ống tiết kiệm chi phí để tạo nên màu da chú heo. Kế đến dùng bút lông đen vẽ phần mắt và mũi cho chú heo. Cuối cùng, dùng dao rọc một khe nhỏ trên thân sao cho đủ để nhét tiền vào .

Ống heo tiết kiệm từ chai nhựa dễ thương

Ống heo tiết kiệm chi phí từ chai nhựa dễ thương và đáng yêu

Chú rùa dễ thương

Để làm được chú rùa con ngộ nghĩnh từ chai nhựa, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng thêm giấy xốp, bút lông đen, dao, kéo. Để khiến chú rùa đẹp hơn thì cần keo và chỉ màu .
Đầu tiên, bạn hãy cắt phần đáy chai nhựa khoảng chừng 7 cm. Sau đó, đặt úp xuống giấy xốp, vẽ một hình tròn trụ viền đáy chai. Và từ khoanh tròn đó, vẽ 4 chân, đầu và đuôi chú rùa. Dùng kéo cắt phần giấy xốp đã vẽ .
Kế đến, dùng keo dán phần đáy chai vào phần giấy xốp đã cắt, và dùng bút lông vẽ mắt mũi cho chú rùa. Cuối cùng, cắt các đường chỉ màu và dán vào đáy chai để làm cho chiếc mai của chú rùa thêm nhiều sắc tố .

Những chú rùa con ngộ nghĩnh

Những chú rùa con ngộ nghĩnh

19. Ý tưởng sử dụng vỏ chai nhựa để làm thuyền

Đây là một ý tưởng từ sản phẩm tái chế từ chai nhựa tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng các chai nhựa không bị thủng và sử dụng nắp để bịt chặt miệng chai. Sau đó, tùy theo hình dạng mà bạn mong muốn bạn có thể liên kết chặt chúng lại. 

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-6

20. Ý tưởng tận dụng vỏ của chai nhựa để bảo vệ ống kính máy ảnh

Thay vì bỏ tiêu tốn lãng phí hoặc ném vỏ chai nhựa không phân hủy được ra ngoài thiên nhiên và môi trường thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm đồ vật để bảo vệ ống kính máy ảnh tránh trầy xước .

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-7

21. Tái chế vỏ chai nhựa để làm chổi quét mạng nhện

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-8

Đây được xem là một trong những sản phẩm tái chế từ nhựa độc đáo. Vỏ chai nhựa không chỉ có công dụng đựng chất lỏng mà còn có thể được tái chế thành những chiếc chổi để quét nhà vô cùng tiện dụng.

22. Tái chế chai nhựa để đựng các vật dụng trong nhà

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc chai nhựa để làm đồ đựng cho các đồ vật trong nhà, giúp cho nhà cửa trở nên ngăn nắp hơn .

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-9

23. Tái chế chai nhựa thành các con vật đáng yêu

Nếu bạn đang muốn sáng tạo nên những con vật đồ chơi thì các sản phẩm tái chế từ nhựa hoàn toàn có thể giúp bạn. Những con vật đáng yêu ấy sẽ làm cho căn phòng của bạn thú vị hơn.

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-11

24. Tái chế nắp của chai nhựa để xâu kim

Đối với cách làm này, bạn chỉ cần cố định và thắt chặt bông gòn trong một miếng vải nhỏ, tiếp đến bắn keo vào phía trong của nắp chai và gắn phần bông đó vào. Như vậy là bạn đã có được chỗ để kim tuyệt vời rồi !

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-13

25. Đồ đựng thức ăn cho chim được tái chế từ chai nhựa

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-17

Bạn có thể tận dụng các chai nước có kích cỡ nhỏ và vừa để làm đồ đựng thức ăn cho chim vô cùng tiện lợi. Đây được xem là một trong những sản phẩm tái chế từ chai nhựa độc đáo.

26. Dùng chai nhựa để xây nhà kính

Đây là một sáng tạo độc đáo giúp bạn tiết kiệm chi phí được ngân sách mua màn che, đồng thời giúp bảo vệ tốt cho khu vườn của bạn với tuổi thọ khá cao .

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-19

27. Thùng rác là sản phẩm tái chế từ chai nhựa khá độc đáo

Thùng rác tái chế bằng chai nhựa

Thùng rác được sản xuất từ chai nhựa với cách làm khá đơn thuần nhưng độ tiện lợi cao. Tận dụng được tối đa chai nhựa để bảo vệ môi trường tự nhiên .

28. Ý tưởng sử dụng chai nhựa để làm kệ đựng trang sức

Chỉ cần cắt phần đáy chai và cố định và thắt chặt chúng qua một thanh sắt thì bạn đã có được một chiếc kệ đựng trang sức đẹp nhiều tầng đẹp mắt .

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-24

29. Đồng hồ treo tường từ nắp chai nhựa

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-27

Bạn hoàn toàn có thể dùng những thanh gỗ hoặc những sợi dây thép để nối kết những chiếc nắp chai tạo thành một chiếc đồng hồ đeo tay treo tường mê hoặc .

30. Sử dụng nắp chai nhựa làm thành phần ghế ngồi

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-28

Sáng tạo thành những ngăn kéo chứa đồ tuyệt vời
Với những chiếc can lớn có cùng kích cỡ, bạn hoàn toàn có thể cắt đi một mặt của can và xếp chúng vào một chiếc kệ theo chiều nằm ngang thì đã có ngay những ngăn kéo chứa đồ ngăn nắp .

31. Kệ đựng báo là sản phẩm tái chế từ chai nhựasan-pham-tai-che-tu-chai-nhua-29

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cố định và thắt chặt những chai nhựa đã sử dụng lên trên một thanh sắt bằng ốc vít, từ đó bạn đã có nơi để cất báo giấy, tạp chí tuyệt vời .

san-pham-tai-che-tu-chai-nhua-30

32. Hình ảnh đồ tái chế từ chai nước rất đẹp dưới bàn tay của các nghệ nhân

Trang trí tường nhà bằng nắp chai nhựa với họa tiết độc đáo

Trang trí tường nhà bằng nắp chai nhựa với họa tiết độc lạ

Những chậu xương rồng được làm từ chai nhựa cũ

Những chậu xương rồng được làm từ chai nhựa cũ

Đèn chùm được làm từ các đáy chai nhựa trắng độc đáo

Đèn chùm được làm từ các đáy chai nhựa trắng độc lạ

Bức tường được trang trí bằng các nắp chai đầy màu sắc tuyệt đẹp

Bức tường được trang trí bằng các nắp chai đầy sắc tố tuyệt đẹp

THAM KHẢO VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 30 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TỪ CHAI NHỰA

Trên đây là những ý tưởng sản phẩm tái chế từ chai nhựa độc đáo mà Phế Liệu Tuấn Lộc muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tận dụng tối đa những chai nhựa và tái chế chúng để phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cũng như ứng dụng trong đời sống. Hạn chế được lượng rác thải là cách bảo vệ môi trường sống xanh của loài người.

Source: https://dvn.com.vn
Category: Sản Phẩm

Alternate Text Gọi ngay