21 ngày cân nhắc hợp đồng bảo hiểm: Dùng sao cho đúng? | Prudential Việt Nam

21 ngày cân nhắc hợp đồng bảo hiểm được ví là khoảng thời gian “vàng” dành cho người tham gia bảo hiểm nhưng thường bị bỏ qua. Vậy để tận dụng khoảng thời gian này một cách tối ưu, người tham gia bảo hiểm nên làm gì?

Thời gian cân nhắc 21 ngày trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Sau khi lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ tương thích và đánh giá và thẩm định thành công xuất sắc, người tham gia sẽ nhận được hợp đồng bảo hiểm qua email ( thư điện tử ) hoặc đường bưu điện. Lúc này, người tham gia sẽ có thời hạn xem xét 21 ngày trước khi chính thức tham gia loại sản phẩm .
21 ngày xem xét hợp đồng bảo hiểm là một trong những quyền hạn quan trọng và thiết yếu, giúp người tham gia có thời hạn Để ý đến kỹ hơn về hợp đồng bảo hiểm hiện tại. Trong 21 ngày này, người tham gia hoàn toàn có thể :

Lưu ý :

  • Đối với trường hợp hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày xem xét, công ty sẽ hoàn trả phí bảo hiểm khởi đầu đã đóng, gồm có cả phí của mẫu sản phẩm chính và mẫu sản phẩm hỗ trợ .
  • Thời điểm mở màn thời hạn xem xét 21 ngày ở mỗi công ty sẽ khác nhau, hoàn toàn có thể tính từ ngày người mua ký hợp đồng hoặc từ ngày nhận hợp đồng chính thức. Ví dụ, thời hạn xem xét của các loại sản phẩm bảo hiểm trực tuyến Prudential được tính từ lúc người tham gia chấp thuận đồng ý với “ Thư xác nhận tham gia bảo hiểm nhân thọ trực tuyến ” .
  • Không phải mẫu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng có quyền lợi và nghĩa vụ 21 ngày xem xét. Vì thế, người tham gia cần đọc kỹ miêu tả mẫu sản phẩm hoặc trao đổi quyền hạn này với tư vấn viên bảo hiểm ngay từ đầu .

Nên làm gì trong 21 ngày cân nhắc hợp đồng bảo hiểm để tối ưu quyền lợi?

Sau khi đã hiểu rõ ý nghĩa của thời hạn xem xét 21 ngày, người tham gia nên làm gì để sử dụng quyền lợi và nghĩa vụ này một cách tối ưu ?

Kiểm tra lại thông tin hợp đồng bảo hiểm 

Sau khi thẩm định bảo hiểm nhân thọ thành công, rất nhiều người chủ quan không xem lại hợp đồng. Tuy nhiên, bất kỳ thông tin sai sót nào cũng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi về sau. Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả thông tin một lần nữa, bao gồm họ tên người thụ hưởng, tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm, quyền lợi nhận được, mức phí…

Xem xét cẩn thận các quy tắc và điều khoản của hợp đồng

Một hợp đồng bảo hiểm thường có rất nhiều quy tắc và pháp luật, tuy nhiên điều này nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ tính minh bạch và quyền hạn cho người tham gia khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Vì thế trong 21 ngày xem xét hợp đồng bảo hiểm, bạn hãy xem xét cẩn trọng các quy tắc và lao lý của hợp đồng một lần nữa, đặc biệt quan trọng là các lao lý loại trừ .

Đừng bỏ qua quyền lợi – nghĩa vụ của “bên mua” – “bên bán”

Như đã đề cập, bạn có quyền kiểm soát và điều chỉnh hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm trong 21 ngày. Do đó tựa như lao lý và các quy tắc, bạn cũng nên đọc kỹ quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm của “ bên mua ” và “ bên bán ” một lần nữa, xem toàn bộ thông tin đã hài hòa và hợp lý, rõ ràng chưa .
Một số câu hỏi hoàn toàn có thể giúp bạn xem xét mục này kỹ hơn :

  • Các loại sản phẩm hỗ trợ có đúng nhu yếu của bạn ?
  • Số tiền bồi thường của mỗi quyền lợi và nghĩa vụ đã đủ theo mong ước của bạn chưa ? Liệu nó quá cao hay hay quá thấp ?
  • Nếu có xảy ra tranh chấp quyền hạn, công ty bảo hiểm sẽ xử lý như thế nào ?
  • Lãi suất ( nếu có ) của mẫu sản phẩm được tính thế nào ?

 

Đọc lại lần nữa mô tả sản phẩm và bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm

Phần diễn đạt mẫu sản phẩm và bảng minh họa quyền lợi và nghĩa vụ sẽ giúp bạn thuận tiện tưởng tượng loại sản phẩm bảo hiểm sẽ dự trữ kinh tế tài chính trước rủi ro đáng tiếc như thế nào. Chính vì thế, nếu thông tin của những phần này khiến bạn do dự hoặc thấy chưa hài hòa và hợp lý, đừng ngần ngại trao đổi lại với tư vấn viên .

Tham khảo luật bảo hiểm

Bên cạnh đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm một lần nữa, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá thêm về luật bảo hiểm. Điều này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ trong một hợp đồng bảo hiểm như giá trị hoàn trả, thời hạn đóng phí, đáo hạn bảo hiểm …
Trên thực tiễn, có khá nhiều người bỏ phí 21 ngày xem xét hợp đồng bảo hiểm. Thế nhưng đây lại là thời cơ để bạn xem xét, kiểm soát và điều chỉnh những lỗi sai thông tin, lao lý, quyền hạn bảo hiểm. Vì thế, bạn hãy tận dụng thời hạn xem xét 21 ngày này thật hài hòa và hợp lý nhé .

Source: https://dvn.com.vn
Category : Generail

Alternate Text Gọi ngay