Cách mở thùng sơn, hộp sơn tại nhà [DỄ THỰC HIỆN]

Cách mở nắp thùng sơn

Cần mở những loại thùng nào?

Thông thường, bất kể thùng hay lon đựng sơn nào cũng sẽ có phần nắp đậy khá chặt nhằm mục đích bảo vệ cho việc vận chuyện hay dữ gìn và bảo vệ sơn được diễn ra thuận tiện nhất. Về cơ bản thì có hai loại thùng đựng sơn. Thứ nhất là thùng bằng sắt kẽm kim loại, còn lại là thùng bằng nhựa .
Trên thị trường sơn lúc bấy giờ có khá nhiều size thùng sơn, với nhiều dung tích khác nhau. Đối với các mẫu sản phẩm sơn Minano cũng được chia thành 3 loại như sau :

Các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về kích cỡ thùng sơn tại đây : https://dvn.com.vn/blog/kich-thuoc-thung-son
Bài viết này sẽ tập trung chuyên sâu hướng dẫn cách mở nắp của 3 loại thùng sơn nêu trên .

Cách mở thùng sơn

Trên thực tế, cách mở thùng sơn cũng khá đơn giản. Tuy nhiên cũng cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để không làm đổ hay vương sơn ra bên ngoài. Bên cạnh đó cũng cần giữ cho phần nắp thùng không bị hỏng để có thể bảo quản được thùng sơn trong trường hợp không dùng hết. Một số dụng cụ thường được dùng để mở thùng sơn có thể được kể đến như:

Cách mở nắp thùng sơn bằng tua vít

Đối với thùng sơn kim loại:

 • Bước 1 : Kê thùng sơn ở vị trí thẳng đứng, không để nghiêng vì khi mở nắp ra, sơn trong thùng sẽ đổ ra ngoài
 • Bước 2: Tiến hành cho đầu nhọn của tua vít vào khe rãnh. Đồng thời cạy nhẹ lên theo hết 1 vòng tròn của nắp thùng, các đoạn cạy cách nhau khoảng chừng 4-5 cm

 • Bước 3: Sau khi đã cạy hết 1 vòng nắp bạn chỉ cần nhấc nhẹ phần nắp ra khỏi thùnglà có thể mở được thùng sơn rồi

Dùng tua vít để mở nắp thùng sơn

Dùng tua vít để mở nắp thùng sơn là một cách mở thùng sơn không tồi

Đối với thùng sơn nắp nhựa:

Cách mở thùng sơn loại này là bạn có thể sử dụng phần đầu dẹt của tua vít, lách vào phần rãnh nhỏ nằm giữa nắp sơn và thùng sơn, lấy phần thân thùng là điểm tựa và cạy mạnh lên là được. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ được phần nắp thùng nguyên vẹn

Sử dụng dao

Dụng cụ này thích hợp cho việc mở nắp thùng sơn bằng nhựa hơn là thùng sắt kẽm kim loại. Cách làm khi dùng dao khá đơn thuần tuy nhiên không được nghệ thuật và thẩm mỹ và cũng không hề tái sử dụng phần nắp khi không dùng hết sơn. Do vậy mà bạn chỉ nên sử dụng cách này khi chắc như đinh rằng thùng sơn sau khi mở ra sẽ được dùng hết trong một lần .

Video chi tiết cụ thể cách mở nắp thùng sơn bằng dao rọc giấy đơn thuần chỉ trong 2 phút

Sử dụng Kìm

Đây cũng là một trong số những vật được sử dụng tiếp tục cho việc mở nắp thùng sơn bằng nhựa. Với cách làm này, bạn chỉ cần cắt một đường dọc nhỏ trên phần nắp, sau đó sử dụng kìm cạy nhẹ là nắp sẽ bật lên. Cách làm này vẫn hoàn toàn có thể làm hư hại phần nắp. Tuy nhiên các bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng lại phần nắp đó khi không sử dụng hết sơn trong thùng .

Dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên dụng

Với những đại lý hay cơ sở sản xuất cần sử dụng nhiều thì nên sắm cho mình một dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên được dùng. Vật dụng này thường được dùng cho việc mở những thùng sơn 18L và dùng nhiều hơn ở những khu công trình lớn .

Những hậu quả khi mở thùng sơn không đúng cách

Mở nắp thùng sơn không phải là một việc đơn thuần, nhất là so với những người lần đầu mở thùng sơn. Các bạn cần tìm hiểu thêm kỹ cách làm trước khi triển khai, vì nếu mở không đúng cách sẽ gây ra một số ít hậu quả xấu, hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Thùng sơn bị nổ tung do áp suất và sức nén quá sức chịu đựng của thùng. Việc thùng sơn bị nổ không chỉ đơn thuần là làm hỏng thùng sơn mà nghiêm trọng hơn là sẽ gây ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người của những người đang ở gần đó. Tất nhiên, đây là hậu quả xấu nhất, nặng nề nhất và cũng ít gặp nhất .
 • Bị đổ sơn ra ngoài do không giữ thẳng thùng sơn khi mở gây tiêu tốn lãng phí sơn .
 • Một số trường hợp làm kẹt các đồ vật vào nắp thùng, khiến cho thùng sơn không hề mở được nữa …

Nếu mở thùng sơn sai cách sẽ gây lãng phí sơn

Nếu mở sai cách, thùng sơn có thể bị đổ gây lãng phí

Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn

Việc mở nắp thùng sơn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại khá khó khăn. Nhất là với những người lần đầu tiếp xúc với thùng sơn. Nếu mở không đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Do vậy mà khi khui thùng sơn, chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

 • Cần để thùng sơn thẳng đứng trong suốt quy trình mở nắp. Không để thùng sơn bị nghiêng hoặc đặt thùng sơn trên những mặt phẳng không bằng phẳng. Tránh trường hợp làm đổ sơn ra trong khi mở .
 • Nên đeo găng tay bảo lãnh khi mở để tránh những trường hợp như đứt tay .
 • Nếu mở một số lượng ít thùng sơn thì hoàn toàn có thể sử dụng những đồ vật có sẵn như trên. Nhưng nếu số lượng lớn hơn thì nên có đồ mở chuyên được dùng .
 • Trong trường hợp đã dùng toàn bộ các cách nêu trên nhưng vẫn không mở được thùng sơn thì hãy gọi ngay cho đội thợ sơn để được tương hỗ .

Những sai lầm thường gặp khi mở thùng sơn

Trong khi mở nắp thùng sơn, có khá nhiều những sai lầm mà chúng ta rất dễ mắc phải. Sau đây Minano xin tổng hợp lại một số vấn đề mà chúng ta thường mắc phải nhiều nhất để chúng ta cùng tham khảo.

 • Tự ý đục thùng nắp. Có nhiều trường hợp khi tất cả chúng ta không mở được nắp thùng sơn, nhưng lại không nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm tay nghề. Mà lại tự ý đục thủng lỗ trên nắp thùng, sau đó đổ sơn ra từ lỗ đó. Cách làm này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng của sơn. Do khi đục sẽ có nhiều tạp chất trên nắp thùng rơi vào trong sơn .
 • Làm hư hại vành thùng. Lỗi này cũng có rất nhiều người mắc phải, gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Việc làm này cũng khiến tất cả chúng ta không hề tái sử dụng nắp thùng khi không dùng hết sơn .

Trên đây là cách mở thùng sơn đúng cách, đơn giản được Sơn Minano tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi đóng góp, ý kiến xin để lại bình luận dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp đến hotline của chúng tôi là 088.869.1987 để được hỗ trợ.

Source: https://dvn.com.vn
Category : Baumatic