Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây đúng cách | Nguyễn Kim Blog

Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây đúng cách

Chỉ với một chiếc máy ép trái cây nhỏ gọn và vài thao tác đơn thuần là bạn đã có ngay những cốc nước ép trái cây mát lạnh, bổ dưỡng để xua tan đi cái nóng ngày hè. Tuy nhiên, việc sử dụng máy ép sao cho hiệu suất cao và dữ gìn và bảo vệ thế nào để máy bền vững thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số ít điều cơ bản cần quan tâm khi sử dụng máy ép trái cây tại nhà .

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi ép

Trước khi cho trái cây vào máy ép, bạn nên kiểm tra lại thiết bị và nguồn điện để bảo vệ chắc như đinh các bộ phận của máy đã được lắp ráp đúng chuẩn, đúng khớp với nhau để máy quản lý và vận hành tốt. Chỉ sử dụng máy trong thực trạng khô ráo, thật sạch để tránh chập điện hay cháy nổ .

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Chỉ nên chọn những loại quả và rau củ có độ cứng vừa phải như táo, lê, cà rốt, bí đao … Không nên ép các loại trái cây mềm nhão như chuối, mít, mãng cầu, … vì bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép .

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Bước 4: Tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng

Khi khởi đầu sử dụng một chiếc máy ép trái cây mới, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hoàn toàn có thể sử dụng đúng cách. Mỗi loại máy ép trái cây sẽ có hiệu suất khác nhau và hình thức ép cũng khác nhau. Đối với máy có hiệu suất lớn và ống ép rộng thường được cho phép ép cả quả .

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Những máy có hiệu suất nhỏ hơn thường phải bỏ vỏ, bỏ hạt hoặc thái nhỏ trái cây trước khi cho vào máy ép. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các thông số kỹ thuật trên máy để chọn loại nguyên vật liệu và hình thức ép tương thích .

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Trong khi xay, nên cho nguyên vật liệu vào từ từ và chỉ cho lượng vừa đủ để tránh đùn ép quá nhiều gây kẹt máy và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây thực trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước .

Bước 4: Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Đối với vỉ lọc máy ép trái cây, bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Hạn chế việc để ngâm nước qua đêm hoặc để ngay trong máy ép thời hạn dài. Điều này sẽ làm cho vỉ lọc bị sét, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn, ngoài những còn làm giảm độ bền của máy .

Hướng dẫn sử dụng máy ép

Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây

Hơn nữa, nếu không vệ sinh máy ép trái cây ngay sau khi sử dụng thì các loại thịt quả và đường ngọt sẽ khô cứng và bám chặt vào các chi tiết cụ thể máy, khiến máy nhanh hỏng. Vì vậy, vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng là một việc làm rất thiết yếu .

Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Gia Dụng

Alternate Text Gọi ngay