Cách Trình Bày Vở Đẹp – Cách Để Ghi Chép Theo Phương Pháp Cornell

Chúng ta đến trường hằng ngày luôn cần mang theo một cuốn vở để ghi chép bài. Cái thứ gọi là ghi chép bài đó, các bạn có thừa nhận rằng mình chỉ mang đi có lệ, chép những gì mình thích vào vở ghi mà thôi. Và rồi đến khi trở về nhà liệu bạn có hứng thú lật nó ra coi hay không?Giờ hãy đặt thử câu hỏi: Tại sao các cuốn sách có hình vẽ minh họa, quyển sách in ấn đẹp đẽ về ngoại hình bạn lại thích cầm nó lên đọc. Còn quyển vở ghi thì sao? Đương nhiên đơn giản là quyển vở ghi đấy chẳng đẹp tẹo nào, chỉ lúc nào cần thì bạn mới sờ đến nó. Giờ hãy trang hoàng cho em nó xinh xắn hơn xem, các “anh chàng, cô nàng” có ghé lại đọc cầm nó không. Rồi bạn sẽ được lũ bạn trầm trồ khen ngợi vì cuốn vở ghi bắt mắt, trình bày rõ ràng, sạch đẹp.Chúng ta đến trường hằng ngày luôn cần mang theo một cuốn vở để ghi chép bài. Cái thứ gọi là ghi chép bài đó, các bạn có thừa nhận rằng mình chỉ mang đi có lệ, chép những gì mình thích vào vở ghi mà thôi. Và rồi đến khi trở về nhà liệu bạn có hứng thú lật nó ra coi hay không ? Giờ hãy đặt thử câu hỏi : Tại sao các cuốn sách có hình vẽ minh họa, quyển sách in ấn xinh xắn về ngoại hình bạn lại thích cầm nó lên đọc. Còn quyển vở ghi thì sao ? Đương nhiên đơn thuần là quyển vở ghi đấy chẳng đẹp tẹo nào, chỉ lúc nào cần thì bạn mới sờ đến nó. Giờ hãy trang hoàng cho em nó xinh xắn hơn xem, các “ chàng trai, cô gái ” có ghé lại đọc cầm nó không. Rồi bạn sẽ được lũ bạn trầm trồ khen ngợi vì cuốn vở ghi đẹp mắt, trình bày rõ ràng, sạch sẽ và đẹp mắt .Bạn đang xem : Cách trình bày vở đẹp

Ghi chép vở để giúp việc tìm kiếm và ôn tập dễ dàng hơnTôi không nói rằng chữ bạn cần phải đẹp, phải nắn nót đến từng chữ thì quyển vở mới đẹp. Mà ở đây tôi nhấn mạnh vào cách trình bày, chữ chỉ cần dễ nhìn là được.Tôi không nói rằng chữ bạn cần phải đẹp, phải nắn nót đến từng chữ thì quyển vở mới đẹp. Mà ở đây tôi nhấn mạnh vấn đề vào cách trình bày, chữ chỉ cần dễ nhìn là được .Xem thêm : Next Tổng Đài Điện Thoại Hoạt Động Như Thế Nào ? Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Sóng Điện Thoại Di Động*Ghi rõ thứ ngày thángViệc ghi rõ thứ ngày tháng của vở sẽ giúp học sinh dễ tìm kiếm lại hơn. Nếu không lúc tra cứu sẽ rất tốn thời gian.

Việc ghi rõ thứ ngày tháng của vở sẽ giúp học sinh dễ tìm kiếm lại hơn. Nếu không lúc tra cứu sẽ rất tốn thời gian.

Xem thêm: báo cáo: tìm hiểu công nghệ mới- công nghệ in 3d – Tài liệu text

Ghi lại tựa đề của bài giảng, các đề mục chínhHãy cố gắng làm nổi bật tự đề hay những đề mục chính mà bạn cho là quan trọng. Điều này góp phần trong việc ôn tập nhanh chóng hơn, không bị lẫn lộnHãy nỗ lực làm điển hình nổi bật tự đề hay những đề mục chính mà bạn cho là quan trọng. Điều này góp thêm phần trong việc ôn tập nhanh gọn hơn, không bị lẫn lộnGhi chép lại ý chính bằng tay, các thông tin cần nhớRất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng: Ghi chép bằng laptop thay vì viết tay làm giảm khả năng hồi tưởng thông tin. Cụ thể nghiên cứu đã cho học sinh xem một video thuyết trình, 30 phút sau các em phải trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung video.Kết quả là những em học sinh ghi chép lại bằng tay có khả năng ghi nhớ tốt hơn so với các em ghi chú bằng laptop. Lý do giải thích: Người gõ bằng máy tính sẽ gõ nguyên văn lời nói của diễn giả trong khi người viết tay không thể viết đủ nhanh để ghi lại hết toàn bộ nên họ cần tư duy để tóm lược lời nói lại, tóm tắt câu chuyện để viết cho nhanh. Khi viết tay, ta thường viết tắt hoặc dùng các ký hiệu hình vẽ để viết nhanh hơn.Như vậy, viết tay giúp tăng khả năng vận động tư duy sắp xếp và giúp ghi nhớ tốt hơn!

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng: Ghi chép bằng laptop thay vì viết tay làm giảm khả năng hồi tưởng thông tin. Cụ thể nghiên cứu đã cho học sinh xem một video thuyết trình, 30 phút sau các em phải trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung video.Kết quả là những em học sinh ghi chép lại bằng tay có khả năng ghi nhớ tốt hơn so với các em ghi chú bằng laptop. Lý do giải thích: Người gõ bằng máy tính sẽ gõ nguyên văn lời nói của diễn giả trong khi người viết tay không thể viết đủ nhanh để ghi lại hết toàn bộ nên họ cần tư duy để tóm lược lời nói lại, tóm tắt câu chuyện để viết cho nhanh. Khi viết tay, ta thường viết tắt hoặc dùng các ký hiệu hình vẽ để viết nhanh hơn.Như vậy, viết tay giúp tăng khả năng vận động tư duy sắp xếp và giúp ghi nhớ tốt hơn!

Sử dụng phương pháp ghi chép bài Cornell Notes để phân chia nội dungTheo phương pháp này, bạn sẽ chia tờ giấy của mình thành 2 cột: Cột trái ghi ý chính, câu hỏi hay từ khóa, cột bên phải thì ghi chi tiết các nội dung liên quan đến ý chính tương ứng. Ở cuối trang sẽ dành ra 5-7 dòng để ghi tóm tắt nội dung những gì đã học.*

Theo giải pháp này, bạn sẽ chia tờ giấy của mình thành 2 cột : Cột trái ghi ý chính, câu hỏi hay từ khóa, cột bên phải thì ghi chi tiết cụ thể các nội dung tương quan đến ý chính tương ứng. Ở cuối trang sẽ dành ra 5-7 dòng để ghi tóm tắt nội dung những gì đã học. Sau những san sẻ trên, mạng lưới hệ thống giáo dục earlsdaughter.com hy vọng rằng các em học viên sẽ có một chiêu thức ghi bài khá đầy đủ, đúng mực nhanh gọn để hoàn toàn có thể học và ôn bài thi tốt nhất ! earlsdaughter.com có đội ngũ các thầy cô giáo giỏi và tận tâm, luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho cha mẹ và học viên tham gia các lớp học tu dưỡng kỹ năng và kiến thức, các CLB Toán học cho học viên khối 5 luôn được các cha mẹ đặc biệt quan trọng chăm sóc. Trong đó lớp TCam5. 2 vẫn liên tục tuyển sinh các con tham gia để phát huy năng lượng toán học Tiểu họcThông tin lớp học : Tcam5. 2, thứ 7, 19 h30 : 21 h00Thầy giáo Nguyễn Đắc Thắng – trung học phổ thông Chuyên TP.HN AmsterdamCô Lê Thị Thảo Linh – giáo viên trung tâmĐịa điểm : Số nhà 5, ngõ 3, Phạm Tuấn tài, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy ! Các cha mẹ có nhu yếu hãy liên hệ tới hotline : 024.730.65565 nhánh số 2 hoặc inbox trực tiếp qua Fanpage của earlsdaughter.com để được ĐK ghi danh cho con sớm nhất nhé !

Source: https://dvn.com.vn
Category: Công Nghệ

Alternate Text Gọi ngay