Công nghệ Econavi trên máy lạnh Panasonic là gì?

Công nghệ Econavi là một công nghệ tiên tiến mới nhất đang có trên những tên thương hiệu Panasonic lúc bấy giờ. Vậy công nghệ Econavi là gì, phương pháp hoạt động giải trí ra làm thế nào ? Ta cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau đây .

1. Công nghệ Econavi là gì?

Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, đồng thời nhằm mục đích cung ứng nhu yếu của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng nâng cấp cải tiến và cho ra những công nghệ tiên tiến mới với nhiều tính năng được nhìn nhận cao, ví dụ như : Công nghệ Nanoe-G, kiểm soát và điều chỉnh hướng gió mưu trí, làm lạnh nhanh Powerful Cool, và công nghệ tiên tiến nổi tiếng được nhiều người biết đến có lẽ rằng là công nghệ tiên tiến cảm ứng mưu trí Econavi .

Công nghệ Econavi viết tắt của ecology (energy saving) navigation, đây là công nghệ mới nhất được nghiên cứu bởi Panasonic hợp tác cùng Softlogic. Econavi giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời cải thiện hiệu suất hoạt động. Mức giảm điện năng tiêu hao được công bố là 35 – 45% so với những sản phẩm thông thường khác. Công nghệ này là sự kết hợp của nhiều cảm biến hiện đại nhất và được điều khiển dưới một phần mềm thông minh.

Công nghệ Enconavi là gì?Công nghệ Econavi trong điều hòa của tên thương hiệu đến từ Nhật Bản – Panasonic được coi là công nghệ tiên tiến cảm ứng với độ đúng chuẩn và đem lại hiệu suất cao cao, tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh tương thích với điều kiện kèm theo phòng. Tuy mới chỉ được vận dụng trong những máy lạnh vài năm trở lại đây nhưng công nghệ tiên tiến này đã mang lại tiếng vang lớn, đồng thời được hãng liên tục nâng cấp cải tiến và thay đổi. Có thể nói công nghệ tiên tiến này đang dần trở nên quen thuộc, tạo ra một khoảng trống sống xanh, trong lành mà còn giảm hao phí điện năng tối đa, giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm chi phí đáng kể nguồn ngân sách kinh tế tài chính. Đồng thời, đây cũng là nâng cấp cải tiến mang tính bước ngoặt giúp bảo vệ môi trường tự nhiên mà vẫn mang lại cho người tiêu dùng một đời sống tiện lợi, tự do .

2. Cách thức hoạt động của công nghệ Econavi

Econavi ứng dụng trên máy lạnh Panasonic có 2 loại cảm ứng : cảm ứng ánh sáng mặt trời ( Sunlight Sensor ) và cảm ứng con người ( Human Activity Sensor ). Hai loại cảm ứng này hoạt động giải trí cùng lúc để giúp mạng lưới hệ thống máy lạnh phân biệt được sự hoạt động, vắng mặt của con người, vị trí, cường độ ánh sáng mặt trời để sử dụng nguồn năng lượng hiệu suất cao và tối ưu hơn .
Cách hoạt động của công nghệ Enconavi

  • Tính năng nhận biết sự vắng mặt (Absence detection)

Tính năng nổi trội của công nghệ Econavi chính là phân biệt được sự vắng mặt của con người trong khoảng trống phòng để kiểm soát và điều chỉnh hiệu năng sao cho hài hòa và hợp lý, tránh tiêu tốn lãng phí làm mát phòng trống. Máy lạnh sẽ có bộ phận cảm ứng hồng ngoại để quét khoảng trống phòng, nếu cảm ứng quét mà không thấy ai, máy sẽ tự động hóa giảm cường độ hoạt động giải trí xuống. Trong trường hợp bạn đang bật chế độ làm mát, nhiệt độ phòng sẽ được tăng lên từ 1 – 2 độ khi máy không quét thấy sự sống sót của con người trong phòng, hoặc giảm khoảng chừng 2 độ nếu bạn đang ở chế độ sưởi ấm .
tính năng nhận biết sự vắng mặt

  • Tính năng nhận biết ánh sáng mặt trời (Sunlight Detection)

Song song với tính năng phân biệt sự vắng mặt là tính năng phân biệt ánh sáng mặt trời. Với cảm ứng ánh sáng mặt trời, máy lạnh sẽ tự động hóa phát hiện trời nóng hay mát để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất ( Econavi sẽ tự chuyển từ chế độ làm mát lớn sang nhỏ hơn ). Ngoài ra công nghệ tiên tiến này còn giúp máy lạnh phân biệt được ngày hay đêm để kiểm soát và điều chỉnh và làm mát một cách hài hòa và hợp lý chứ không làm lạnh để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tiêu thụ tối đa .

Tính năng nhận biết ánh sáng mặt trời

  • Tính năng Sóng nhiệt độ (Temperature Wave)

Với tính năng này, công nghệ tiên tiến Econavi giúp kiểm soát và điều chỉnh trấn áp nhiệt độ một cách uyển chuyển do đó thuận tiện phát hiện được mức độ hoạt động giải trí ở mức thấp hay nhiều .

  • Tính năng Tìm kiếm trong khu vực (Area Search)

Tính năng theo dõi vị trí của công nghệ Econavi điều khiển và tinh chỉnh điều hòa Panasonic chỉ mang hơi lạnh ( hơi ấm ) tới vị trí có con người giảm thiểu tiêu tốn lãng phí .
Tính năng tìm kiếm trong khu vực

  • Tính năng phát hiện hoạt động (Activity Detection)

Econavi còn hoàn toàn có thể phát hiện được hoạt động giải trí của con người ở trong phòng, máy sẽ tự động hóa quét và kiểm tra xem có sự chuyển dời, có người ở trong phòng hay không để kiểm soát và điều chỉnh hướng gió và chế độ làm mát cao hay thấp. Như vậy hoàn toàn có thể giảm được tối đa hiệu điện năng tiêu thụ. Panasonic là một trong những hãng điện tử điện lạnh đi đầu trong công nghệ tiên tiến tiết kiệm chi phí điện, và những công nghệ tiên tiến này được vận dụng trong rất nhiều mẫu sản phẩm của hãng, hoàn toàn có thể kể đến như :

Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc để bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ Econavi này. Để có thể đưa ra quyết định đúng trong việc chọn mua máy lạnh cho gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn chọn mua hay cần tư vấn cách sử dụng máy lạnh Panasonic hiện nay.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Panasonic