Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước? Vậy bạn đã từng tò mò rằng vì sao chỉ với một chiếc máy thôi lại có thể đem đến cho người dùng những giọt nước an toàn và sạch sẽ chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công nghệ lọc nước nổi tiếng được áp dụng trong những chiếc máy lọc nước để tìm câu trả lời nhé!

1.Máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Máy lọc nước công nghệ Nano được sử dụng những màng lọc mà có kích thước siêu nhỏ để có thể loại bỏ sạch sẽ các tạp chất, bụi bẩn cũng như các loại vi khuẩn, vi rút ở trong nước. Đồng thời có thể giữ lại phần lớn những khoáng chất tự nhiên có ở trong nước mà rất có ích cho cơ thể.

Dòng máy lọc công nghệ Nano này có khả năng giúp lọc nước để uống ngay mà không cần dùng đến điện, không gây lãng phí nước thừa cũng như không cần dùng đến bình áp và cũng rất dễ dàng để bạn có thể bố trí ở bất kỳ một vị trí nào trong gia đình mình.

Chức năng của các kết cấu lõi lọc trong máy lọc nước công nghệ Nano

Những chiếc máy lọc nước công nghệ nano đều có kết cấu lõi lọc được sử dụng công nghệ 4 in 1 vô cùng thông minh và toàn diện :

Lọc bằng cơ học: Giúp loại bỏ đi những phần tử bụi bẩn thậm chí có kích thước lớn ở bên trong nước.

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Đây chính là một ưu khá điểm mạnh của những máy lọc nước công nghệ nano. Cơ chế này sẽ có thể mang đến khả năng có thể xử lý nước cứng (hay nước đóng cặn) một cách cực tốt.

Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Chiếc lõi lọc Nano sẽ có thể giữ lại được các kim loại nặng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Lọc diệt vi khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Có thể tiêu diệt được hoàn toàn 100% các vi khuẩn gây hại nhưng mà vẫn giữ lại được hầu hết tất cả các khoáng chất ở bên trong nước, giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho cả gia đình bạn.

Một số ưu/ khuyết điểm của máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Cũng giống như bất kỳ một món đồ gia dụng nào đi chăng nữa , những chiếc máy lọc nước công nghệ Nano cũng sẽ có riêng những ưu, khuyết điểm cho mình.

Về ưu điểm:

Có thể lấy nước uống ngay sau khi lọc xong, vô cùng nhanh chóng cũng như tiện lợi.

Có thể giữ lại được tối ưu các loại khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể, hoàn toàn có thể phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ hoặc là người lớn tuổi.

Không cần phải dùng điện cũng như không có nước thải. Không gây tiêu tốn điện năng cũng như có thể tiết kiệm được một cách hiệu quả nguồn nước của gia đình.

Máy không cần sử dụng bình áp nên sẽ vô cùng gọn nhẹ, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt nó ở mọi vị trí bên trong căn nhà.

Về nhược điểm:

Màn lọc kiểu thẩm thấu, có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5-1 micron nên hiệu quả lọc sẽ không được hiệu quả

Vì hoạt động không có máy bơm nên sẽ lọc nhờ chủ yếu vào áp lực của nguồn nước đầu vào vì vậy khi nước yếu thì sẽ lọc không được.

Thời gian cần thay lõi nhanh hơn, vì vậy chi phí thay lõi sẽ cao hơn với máy lọc RO.

Không quá phù hợp đối với thị trường Việt Nam vì không lọc được quá nhiều nguồn nước như là nước phèn, nước lợ…. vì có thể dễ gây tắc nghẽn phần lõi lọc.

Máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Máy lọc nước công nghệ RO là một thiết bị được áp ụng công nghệ lọc RO vô cùng hiện đại để có thể loại bỏ đo tất cả các loại tạp chất như bùn đất hay thuốc trừ sâu… cũng như các loại vi khuẩn có thể hại cho cơ thể người sử dụng. Đồng thời, máy lọc nước nàu còn có thể giúp cơ thể bổ sung được các loại khoáng chất vô cùng có lợi, giúp bạn có được một nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng.

Công nghệ RO chính là một công nghệ giúp lọc nước có sử dụng màng lọc với các khe lọc mang kích thước chỉ khoảng 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn cũng như các ion kim loại nặng thì nó còn có thể lọc được cả những vi sinh vật hay vi khuẩn… mà có kích thước siêu nhỏ, từ đó mang lại cho bạn những nguồn nước tinh khiết hoàn toàn có thể uống ngay lập tức mà không cần phải đun lại nước.

Ưu điểm máy lọc nước công nghệ RO

Có khả năng lọc nước vô cùng tốt, tạo ra được nguồn nước rất tinh khiết có thể uống ngay lập tức sau khi lọc mà không cần phải đun sôi lại. Lọc được cả với các nguồn nước như nguồn nước nhiễm phèn hay axit…

Màng lọc RO hoàn toàn có khả năng tự sục rửa mỗi khi lọc nước vì vậy nên thời gian thay lõi sẽ lâu. Thường kèm theo cả những lõi giúp bổ sung những khoáng chất có lợi dành cho cơ thể con người.

Có thể tích hợp được việc bơm nước cho cả những nơi có áp lực nước thấp. Chi phí để thay đổi lõi lọc cũng khá thấp.

Có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn rất hiện đại và sang trọng, từ đó phù hợp với mọi không gian nội thất bên trong gia đình bạn.

Công dụng của máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay

Giúp cho bạn có được nguồn nước sạch cũng như giúp bổ sung các loại khoáng chất tốt cho cơ thể

Bởi vì máy lọc nước RO có sử dụng màng lọc RO cùng với các lỗ lọc siêu nhỏ vì vậy mà có thể loại bỏ tới 99.99% các loại virus, vi khuẩn, các loại ion kim loại nặng cũng như các tạp chất khác trong nước, cho nước đầu ra có thể được hoàn toàn tinh khiết cũng như uống ngay trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Bên cạnh đó, chiếc máy lọc nước này còn bổ sung cả các lõi chức năng để giúp ổn định lại vị ngọt bên trong nước, bổ sung được các vi khoáng giúp làm tăng thêm lợi ích dành cho người sử dụng.

Giúp ngăn ngừa bệnh tật

Vì có có khả năng loại bỏ tới tận 99.99% các loại virus, vi khuẩn cũng như các amip, asen và cả các chất độc hại có ở bên trong nước nên chiếc máy lọc nước này còn có khả năng giúp cho người dùng tránh được hầu hết các bệnh tật có thể phát sinh bởi nguồn nước ô nhiễm như là bệnh : thương hàn, tả, kiết lị, viêm gan A hay giun sán…

Trên đây là một số các công nghệ lọc nước tiêu biểu được áp dụng nhiều nhất trên các máy lọc nước hiện đại ngày nay mà bạn có thể tham khảo và chọn mua sử dụng!

Nguồn: dvn.com.vn