Nên mua xe trước Tết, hay chờ tới đầu năm sau?

Hàng năm, khoảng chừng 1-2 tháng trước dịp Tết Nguyên đán, nhiều người mua có dự tính mua xe để du xuân năm mới. Do nhu yếu sắm xe tăng đột biến, nhiều đại lý đã không còn xe để giao cho khách vì lượng cung không hề cung ứng đủ. Không chỉ xe hơi, xe máy cũng là phương tiện đi lại được nhiều khách Việt chăm sóc và truy lùng. Câu hỏi ” nên mua xe trước hay sau Tết ” đã trở thành nỗi do dự của rất nhiều người. Về cơ bản, đây là một quyết định hành động không hề thuận tiện vì việc mua trước hay sau Tết đều có những quyền lợi và hạn chế nhất định.

Mua xe trước tết có lợi gì?

Nên mua xe trước Tết, hay chờ tới đầu năm sau?
Honda CR-V đang có mức ưu đãi lên tới hơn 100 triệu đồng

Việc mua xe trước Tết có ưu và điểm yếu kém riêng không liên quan gì đến nhau, không riêng gì nhờ vào vào loại xe bạn mua, mà còn phụ thuộc vào vào nhu yếu chung của người mua Việt. Theo tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, do nhu yếu chạy phí trước bạ, thời hạn gần đây 1 số ít mẫu xe ở trong thực trạng khan hàng như VinFast, Toyota Vios … Một mẫu xe khác của Hyundai Accent bản tăng cấp mới đang bị những đại lý bán chênh lên 20 – 30 triệu đồng so với giá niêm yết. Hay đơn cử 1 số ít mẫu xe Kia, Mazda cũng được Thaco kiểm soát và điều chỉnh nâng giá với mức cao nhất lên tới 10 triệu đồng. Cùng với đó, trong thời gian này ngoài mức tặng thêm phí trước bạ, nhiều đại lý tung khuyến mại mê hoặc lên tới hàng trăm triệu đồng đơn cử như VinFast hay Honda CR-V đang được giảm giá kỷ cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng thời gian này, nếu bạn mua CR-V, đương nhiên bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền không nhỏ đó. Tuy nhiên, nếu có quá đông khách Việt chọn mua CR-V đang được khuyến mại khủng này, xe sẽ hết hàng sớm và một vài đại lý hoàn toàn có thể đẩy giá cao hơn. Vào những ngày sau cuối của năm 2020 theo lịch Dương, người mua mua xe hơi lắp ráp trong nước sẽ được hưởng mức khuyến mại 50 % phí trước bạ từ nhà nước. Đây cũng chính là điểm lợi điển hình nổi bật khi mua xe trước Tết, đặc biệt quan trọng ngay thời gian này.

Nên mua xe trước Tết, hay chờ tới đầu năm sau?
Bản nâng cấp mới Honda Vison 2021

Tuy nhiên, đối với khách hàng có ý định mua xe máy trước Tết, nhiều khả năng sẽ thiệt thòi hơn thời điểm mua sau Tết. Theo ghi nhận tại các đại lý, nhiều mẫu xe máy đội giá khá cao như Honda Vision 2021 hay SH đời cũ.

Nói như vậy, không có nghĩa là không có dòng xe nào giảm giá đợt trước Tết. Hiện nay, xe máy Winner X đang gây ấn tượng với mức giá thấp hơn giá yêu cầu tới 6 triệu đồng, hay Honda Lead và PCX cũng đang được giảm từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều mẫu xe máy Yamaha như Janus hay Grande cũng được giảm thẳng tới 2 triệu đồng. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy, nếu chọn những loại xe đang được giảm giá thời gian trước Tết là một lựa chọn hài hòa và hợp lý. Quyết định này vừa giúp người mua tiết kiệm chi phí được một số tiền, vừa có xe mới du xuân.

Có nên mua xe trước tết?

Sau Tết là thời điểm nhu cầu mua xe bắt đầu giảm xuống. Đây là giai đoạn nhiều hãng có chủ trương kế hoạch để giảm giá, tăng ưu đãi nhằm kích cầu sử dụng. Do vậy, mua xe sau Tết cũng là một quyết định không tồi khi nhìn vào những chính sách ưu đãi của hãng xe.

Việc mua xe sau Tết cũng hoàn toàn có thể coi là một cách làm thận trọng. Lý giải cho điều này, khi bạn chỉ còn ít ngày để chọn xe mua kịp chơi Tết, bạn hoàn toàn có thể sẽ không kiểm tra được kỹ lưỡng chất lượng và trang bị trên xe. Khi đó, nếu xe mua trước Tết gặp những trục trặc trong những ngày bạn du xuân, đây quả là một rủi ro xấu đầu năm không đáng có. Như vậy, khi mua xe sau Tết, bạn sẽ có nhiều thời hạn hơn và không hề hấp tấp vội vàng trong lúc kiểm tra xe.

4107-honda-sh-mode-2021-91
Honda sh là mẫu xe thường bị đội giá trước Tết

Ngoài những ưu điểm trên, mua xe sau Tết cũng có một vài điểm yếu kém khiến người mua đáng ngẫm. Ví dụ, bạn sẽ không có xe đi chơi Tết và việc đi lại sẽ trở nên khá phiền phức. Nếu xét đến giải pháp thuê xe, bạn sẽ mất một khoản ngân sách khá cao vì nhu yếu thuê xe đi du lịch trong đợt này cũng tăng mạnh .

Nhìn chung, không dễ để đưa ra một chứng minh và khẳng định rõ ràng rằng mua xe trước hay sau Tết là lợi nhất. Điều này còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, từ dòng xe, chủ trương khuyễn mãi thêm của hãng hay mong ước của bản thân. Người Việt nhiều lúc làm theo cảm tính của hầu hết, nhưng bạn cũng nên thử đi ngược lại để xem mình suôn sẻ như thế nào. Chúc bạn chọn được ” đúng xe, đúng thời gian “.

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay