Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên – Bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên có địa chỉ tại số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, với tổng diện tích quy hoạnh 6.030 mét vuông, trong đó diện tích quy hoạnh sử dụng cho bộ phận tiếp đón và thực thi xử lý hồ sơ thủ tục hành chính là gần 1.000 mét vuông. Đây là một đơn vị chức năng đặc trưng thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh .

Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên - Bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính
Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh là đầu mối duy nhất tiếp nhận và trả kết quả, giải quyết các TTHC thuộc thẩm quyền các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh

Thực hiện xong những thao tác bắt buộc theo pháp luật phòng, chống dịch COVID-19 chúng tôi bước vào bàn tiếp đón để ghi hạng mục việc làm cần làm theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới nghênh tiếp tại TT. Tại bàn ghi, chúng tôi gặp hai mẹ con một chị người mua ở huyện Phú Bình đến thanh toán giao dịch. Qua trò chuyện, chúng tôi được biết chị và con gái đến làm chứng minh thư nhân dân để sẵn sàng chuẩn bị cho con thi tốt nghiệp THPT. Chị rất vui mắt khi nghe chúng tôi san sẻ là muốn được cùng chị thưởng thức 1 buổi thao tác tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên. Thật giật mình là thời hạn chúng tôi chờ đón chị và con gái làm thủ tục chỉ mất đúng 10 phút đồng hồ đeo tay.

Hỏi về cảm nhận của mình khi lần đầu tiên đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên chị vô cùng phấn khởi chia sẻ: “Chị thật sự khi lần đầu tiên đến đây thấy trung tâm rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại. Nhân viên mặc đồng phục đẹp, tiếp đón lịch sự, hướng dẫn nhiệt tình. Các phòng ban thực hiện có quy trình tuần tự, khoa học để người dân làm thủ tục một cách nhanh nhất”.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên cho biết : “ Đối với một TT thực thi tính năng tiếp dân trong việc xử lý thủ tục hành chính chúng tôi luôn nêu cao niềm tin ship hàng tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Chúng tôi nêu cao pháp luật của văn hóa truyền thống văn phòng trong quy định hoạt động giải trí. Mỗi cán bộ công chức của TT khi thực thi tiếp dân đều thực thi tráng lệ thực thi theo luật Cán bộ Công chức, đồng thời triển khai văn hóa truyền thống văn phòng là luôn phải niềm nở, lịch sự và trang nhã và trang nghiêm trong việc tiếp công dân ”.

Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên - Bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính
Nét đẹp văn hóa công sở được thực hiện và duy trì nghiêm túc khiến người dân và các tổ chức đến giao dịch tại trung tâm rất hài lòng

Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Từ khi đi vào hoạt động, Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh là đầu mối duy nhất trong việc tiếp nhận và trả kết quả, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh. Thông qua đó, góp phần làm giảm đầu mối, tiết kiệm biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất các Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả đang hoạt động tại 19/20 sở, ban, ngành như hiện nay.

Được thiết kế hiện đại với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin. Hệ thống phần mềm điện tử tại đây được kết nối với tất cả các cơ quan, đơn vị với các phân hệ chức năng khoa học, rõ ràng, tiện lợi, có tính tự động cao, tích hợp chữ ký số, có đủ điều kiện để thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo quy định

“ Hiện đại, tiện ích, cán bộ công chức nhiệt tình, hướng dẫn đơn cử, trả tác dụng đúng hẹn ” là nhìn nhận của nhiều người dân cũng như tổ chức triển khai, doanh nghiệp khi đến xử lý thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên. Có thể nói, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên là một bước tiến quan trọng trong quy trình tân tiến hóa nền hành chính Nhà nước, tiến tới kiến thiết xây dựng chính quyền sở tại điện tử ship hàng nhân dân ; biểu lộ quyết tâm của cả mạng lưới hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên hướng đến thiết kế xây dựng một nền hành chính minh bạch, hiệu suất cao.

Source: https://dvn.com.vn
Category: Dịch Vụ

Alternate Text Gọi ngay