Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Một mùa đông nữa lại sắp đến rồi. Gia đình bạn nếu như đang muốn sở hữu một chiếc bình nóng lạnh cho mùa đông này mà vẫn còn chưa biết rõ hết các công nghệ được tích hợp trên đó thì đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Công nghệ bình chứa kép DL

Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Mỗi khinhắc đến những công nghệ được tích hợp trên những chiếc bình nóng lạnh thì phải nhắc ngay đến công nghệ bình chứa kép DL được tích hợp ở trên các dòng của bình nóng lạnh Ariston. Và đây cũng được coi như là công nghệ đột phá của các dòng máy nóng lạnh Ariston. Nó có tác dụng giúp cho nước được làm nóng một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhờ vào đó mà giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng tiêu thụ một cách khá đáng kể.

Công nghệ Ion Bạc

Một trong số những công nghệ có trên bình nóng lạnh vô cùng quan trọng đối với người dùng đó chính là công nghệ Ion Bạc. Với những ion bạc Ag+ đã được trang bị ở bên trong ống dẫn một cách đặc biệt và luôn được đặt cố định ở tại đường nước vào bên trong bình chứa.

Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Rồi theo đó, khi mà dòng nước đi qua phần ống để vào trong bình, nước sẽ có thể được hòa cùng với các ion Ag+ có tác dụng lớn giúp ngăn cản được sự hình thành cũng như phát triển của các loại vi khuẩn và nấm mốc ở bên trong bình chứa và đạt được hiệu quả vô cùng tối ưu lên tới tận 80%. Chính vì như vậy mà chính công nghệ Ion Bạc này sẽ có thể giúp dòng nước mà bạn sử dụng được sạch hơn, tinh khiết hơn cũng như an toàn hơn dành cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Công nghệ chống giật ELCB

Nằm ở trong danh sách các công nghệ có trên các dòng bình nóng lạnh hiện đang phổ biến nhất đó chính là công nghệ chống giật ELCB. Và đây cũng là công nghệ đã được ứng dụng ở hầu hết trên tất cả các bình nóng lạnh hiện nay, nhằm mục đích là giúp đảm bảo được sự an toàn dành cho người sử dụng. Về công nghệ chống giật ELCB này, được biết đến là có khả năng có thể tự động ngắt được điện trong vòng chỉ 0.005 giây khi mà phát hiện việc xảy ra các loại sự cố như là rò rỉ điện hoặc là điện quá tải hay cường độ của dòng điện vượt quá mức 15mA, để có thể giúp tránh xảy ra được các tình trạng về cháy nổ gây nguy hiểm.

Công nghệ hai bình chứa

Về công nghệ hai bình chứa này thì được ứng dụng phổ biến ở trên các dòng của bình nóng lạnh Ariston. Đây là công nghệ hoạt động dựa theo 2 chế độ đó chính là Haft Mode và Full Mode. Về chức năng Haft Mode thì cho phép bình có thể làm nóng được 1 bình chứa 15 lít để đến được nhiệt độ cài đặt và giúp người dùng có thể tiết kiệm được tối ưu điện năng cũng như giảm thời gian chờ đợi cho nước nóng một cách khá đáng kể. Về chế độ Full Mode thì lại có công dụng có thể làm nóng được cả 2 bình chứa lớn khoảng 30 lít cho đến mức nhiệt độ được chọn.

Công nghệ bình chứa tráng men Titan

Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết tất cả các bình chứa của các bình nóng lạnh đều gián tiếp được sử dụng đến công nghệ tráng men Titan này, bởi vì nó vừa giúp đảm bảo an toàn dành cho sức khỏe của người sử dụng lại vừa giúp tăng được tuổi thọ sử dụng của bình chứa. Về lớp men Titan này thì nó có khả năng hạn chế được đến mức thấp nhất cả quá trình ăn mòn do nước gây nên nhằm đảm bảo được độ bền cao dành cho sản phẩm cũng như ngăn cản được cả các loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh có thể phát triển.

Công nghệ Flexomix

Đây là một công nghệ tiên tiến được tích hợp ở trên bình nóng lạnh của Ariston. Gồm có một hệ thống dẫn nước được đưa vào với thiết kế theo kiểu mới,, từ đó cho phép được cung cấp một lượng nước nóng nhiều hơn đến 10% so với các bình nước nóng cùng loại khác.

Công nghệ phát hiện sự cố hỏng hóc và ngăn chặn rò rỉ điện

Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Còn có tên gọi khác chính là hệ thống thanh đốt có 2 lớp bằng đồng, đây là công nghệ giúp phát hiện được cả các sự cố về hỏng hóc cũng như ngăn chặn được cả rò rỉ điện với nguyên lý hoạt động gồm có: 2 ống đã được ngăn cách nhau bởi lớp oxit Magie từ đó sẽ giúp bảo vệ được người sử dụng tránh khỏi được những nguy cơ về rò rỉ điện nhờ vào hệ thống cảm ứng thông minh. Suốt quá trình sử dụng, nếu như phần lớp vật liệu thứ nhất có thể bị hỏng do rạn nứt hoặc là do bị ăn mòn thì chính hệ thống này sẽ có thể tự động cảm ứng để có thể phát hiện ra được các sự cố và đưa ra các cảnh báo dành cho người sử dụng.

Công nghệ thanh đốt tự làm sạch

Về công nghệ thanh đốt tự làm sạch này thì có sử dụng chất liệu kim thép không gỉ cũng như công nghệ xử lý phần bề mặt tiên tiến. Không chỉ vật, bề mặt của thanh đốt sáng bóng sẽ có thể giúp giảm thiểu được tối đa các cặn bẩn có thể bám ở trên thanh đốt. Chính vì như vậy, tỉ suất trao đổi nhiệt ở thanh đốt cùng với nước trong bình nóng lạnh sẽ luôn đạt được hiệu quả trong suốt thời gian dài.

Công nghệ giữ nhiệt Polyurethane

Điểm tên một vài công nghệ nổi bật  bình nóng lạnh phổ biến nhất hiện nay

Về công nghệ giữ nhiệt Polyurethane này thì còn có một tên gọi khác đó là lớp cách nhiệt mật độ cao, vốn được trang bị mổ lớp nhựa Polyurethane cách nhiệt cùng với mật độ dày, từ đó nhằm giữ cho bình chứa và vỏ bình bên ngoài có thể tránh được thất thoát nhiệt, tăng được hiệu suất hoạt động của chiếc bình nước nóng cũng như tiết kiệm được tối ưu điện năng tiêu thụ.

Công nghệ ổn định nhiệt

Đây chính là công nghệ giúp làm ổn định nhiệt gồm có hai bộ cảm biến. Về bộ cảm biến thứ nhất thì có công dụng giúp làm ngừng được quá trình làm nóng khi mà nước đã đạt đến mức độ nhiệt mong muốn. Còn bộ cảm biến thứ hai thì sẽ tự động có thể ngắt điện khi mà mức nhiệt của nước nóng đã vượt quá mức cho phép. Từ đó nhằm đảm bảo được sự an toàn và tránh gây bỏng cho những người sử dụng.

Trên đây là giới thiệu về một số các công nghệ hiện đại hay được tích hợp trên các dòng bình nước nóng của các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể quan tâm đến!

Nguồn: dvn.com.vn