Nhà máy biến nước mặn thành nước ngọt lớn nhất thế giới ở Israel – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Nhà máy biến nước mặn thành nước ngọt lớn nhất thế giới ở Israel

Hình những hình ảnh trái chiều giữa cái khô cằn, nóng bỏng của cát và xanh mướt của những cánh đồng của cùng một nơi. Ắc hẳn, tất cả chúng ta sẽ đặt ra nghi vấn. Nhưng điều này trọn vẹn không có gì quá bất ngờ khi tại đây có sự Open của nhà máy Sorek – nhà máy biến nước biển thành nước ngọt lớn nhất quốc tế .
Quần thể nhà máy rộng 10 ha, nằm ở Sorek, miền tây Israel, cách Tel Aviv khoảng chừng 15 km. Đây là khu vực giáp biển Địa Trung Hải .

Bài viết dưới đây xin gửi tới bạn đọc một số thông tin và quy trình công nghệ của nhà máy lọc nước biển nổi tiếng bậc nhất trên thế giới này. 
Nhà máy Sorek do tập đoàn IDE Technologies xây dựng với chi phí 400 triệu USD, đã đi vào vận hành năm 2013. Được biết đến là nhà máy biến nước biển thành nước ngọt lớn nhất thế giới. Với công suất 600.000 m3 mỗi ngày, nhà máy đã mang đến sự sống mới cho Israel – vùng đất cằn cỗi  với gần 60% diện tích là sa mạc và thường xuyên đối mặt với nguy cơ hạn hán, thiếu nước. 

Sorek sử dụng công nghệ lọc là màng lọc RO
Tại đây, quá trình khử mặn nước biển thành nước ngọt gồm 4 giai đoạn như sau:

Bạn đang đọc: Nhà máy biến nước mặn thành nước ngọt lớn nhất thế giới ở Israel

nha may loc nuoc bien lon nhat the gioi

Nhà máy Sorek do tập đoàn lớn lớn IDE Technologies thiết kế thiết kế xây dựng với ngân sách 400 triệu USD và đi vào quản trị và quản lý và vận hành vào năm 2013 .

Nhà máy lọc nước biến lớn nhất thế giới

Quá trình biến nước biển thành nước uống được thực thi qua 4 quá trình tiến trình tại Sorek. Giai đoạn tiên phong, nước biển hút từ biển được đưa vào bể chứa để lọc dầu, vô hiệu rác .

Nhà máy lọc nước biến lớn nhất thế giới

Mỗi ngày nhà máy sản xuất Sorek hút 1,2 triệu m3 nước từ biển ở vị trí cách nhà máy sản xuất khoảng chừng 3 km, qua hai đường ống ngầm khổng lồ, có độ lớn tựa như như những đoạn đường ống trong ảnh .

nha may loc nuoc bien

Ở quy trình thứ hai, nước biển được đưa vào những bể lọc qua cát. Trong tiến trình này, nước được cho thêm hóa chất để những phân tử nhỏ trôi nổi link thành khối lớn hơn, khiến chúng bị tắc lại lớp cát lọc .

nha may loc nuoc bien

Cuối tiến trình xử lý và giải quyết và xử lý này nước được kiểm tra để xác lập xem đã đủ sạch để đưa vào quy trình khử muối .

nha may loc nuoc bien

Giai đoạn khử muối được xem là xương sống của hàng loạt quy trình, khi nước chạy qua những màng lọc, nơi tách phân tử nước với phân tử muối .

nha may loc nuoc bien

Theo Felber, Cơ quan quản trị khử mặn thiết lập mạng lưới mạng lưới hệ thống theo dõi nước liên tục qua mạng. Hệ thống tự động hóa lấy mẫu và nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích từng mẻ nước đã được lọc, trước khi đưa nước hòa vào mạng lưới mạng lưới hệ thống đáp ứng vương quốc .
Tuy nhiên, nước ngọt đi ra từ tiến trình lọc RO này chỉ gồm những phân tử nước “ quá sạch ” và không tối cho sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất. Nên để hòa trộn vào nguồn nước uống vương quốc, nhà máy sản xuất này đã phải hòa thêm khoáng vào nước sau khi lọc. Sản phẩm ở đầu cuối của xí nghiệp sản xuất là nước tựa như như nước khoáng .

Với dây chuyền công nghệ này, nhà máy Sorek đã đáp ứng 20% tổng nước sinh hoạt cho Isarel. Khắc phục được tình trạng khan hiếm nước vốn có của vùng đất khô cằn này.
 

04-04-2017Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức tương quan

Nước cứng là gì?
Nước cứng là gì?
Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, đa phần là hai ion calci ( Ca2 + ) và magnesi ( Mg2 + ). Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion calci và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hydro cacbonat, sulfat .

Máy lọc nước biển
Máy lọc nước biển
Hiện nay những dân cư vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để bảo vệ chất lượng đời sống cho họ, những nhà nghiên cứu đã ý tưởng ra máy lọc nước biển, cực kỳ hiệu suất cao và sử dụng đơn thuần. Không chỉ sử dụng trên bờ, máy lọc nước biển còn hoàn toàn có thể sử dụng trên những tàu cỡ nhỏ và vừa, hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu sử dụng của 30 – 100 thủy thủ, thuyền viên trong những hải trình 3 – 6 tháng. Sau khi lắp máy, thay vì chở theo hàng trăm mét khối nước ngọt, tàu thuyền sẽ chở theo xăng dầu để đi xa hơn, đánh bắt cá nhiều món ăn hải sản hơn .

Cách xả air máy lọc nước
Cách xả air máy lọc nước
Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng kỳ lạ e khí ( air khí ) khiến máy không hề hoạt động giải trí thông thường. Dấu hiệu nhận ra thực trạng này là gì ? Đâu là nguyên do và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu suất cao ? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây !

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay
Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chức năng phân phối máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá tiền khác nhau. Dưới đây là bảng làm giá máy lọc nước phèn tại công ty Tân Bình để quý khách tìm hiểu thêm. Mọi vướng mắc hay cần tư vấn về mạng lưới hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại cảm ứng / zalo 0934.087.100

Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn
Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn
Hiện trạng nước nhiễm mặn lúc bấy giờ ngày càng nhiều, tác động ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của nhiều người dân. Vậy nước nhiễm mặn là gì ? tại sao nước lại nhiễm mặn ? cách giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy cùng lọc nước Tân Bình khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất
Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất
Hiện nay, khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đang bước vào mùa khô, mùa hạn hán, sự xâm nhập mặn. Để hổ trợ người dân, Công ty Tân Bình xin đưa ra cách lọc nước mặn đơn thuần hiệu suất cao, dân cư hoàn toàn có thể tự lắp ráp tại nhà để sử dụng khi thiết yếu .

Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?
Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?

Hệ thống giải quyết và xử lý nước giếng của chúng tôi sẽ giải quyết và xử lý triệt để cặn bẩn, sắt kẽm kim loại, mùi hôi và những độc tố có trong nước. Nước sau giải quyết và xử lý giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất cho người sử dụng từ đó bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng nước trong mọi hoạt động và sinh hoạt hàng ngày .

Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?
Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?
Nước đun sôi là cách thuận tiện nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được triển khai rất đơn thuần, nước tiên phong được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để bảo vệ rằng vi trùng và vi trùng đã bị hủy hoại .

Source: https://dvn.com.vn
Category : Fujie