Chiến lược Marketing của Generali | Brade Mar

Phân tích Chiến lược Marketing của Generali, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Generali liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Generali 1

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Generali

Assicurazioni Generali S.p.A. hay Generali Group, là một công ty bảo hiểm của Ý có trụ sở tại Trieste. Tính đến năm 2019, đây là công ty bảo hiểm lớn nhất nước Ý và nằm trong số mười công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới tính theo phí bảo hiểm ròng và tài sản.

Công ty được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 1831, với tên gọi Imperial Regia Privilegiata Compagnia di Assicurazioni Generali Austro-Italiche. Vào thời điểm đó, Trieste là cảng biển quan trọng nhất của Đế quốc Áo. Công ty ngày càng trở nên quan trọng, trở thành một trong những nhà khai thác bảo hiểm lớn nhất ở Ý và Trung Âu. Tính đến năm 2017, công ty đứng thứ 57 trong danh sách Fortune Global 500.

Các đối thủ cạnh tranh lớn của Generali trên trường quốc tế là AXA, Allianz và Zurich Insurance Group.

Bây giờ bạn đã biết về Generali, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Generali.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Generali Group

Trụ sở chính của Assicurazioni Generali tại Trieste

2. Chiến lược sản phẩm của Generali

Chiến lược Marketing của Generali – Chiến lược sản phẩm của Generali.

Với nhiều sản phẩn nhân thọ tốt, dịch vụ khách hàng hoàn hảo, Chiến lược Marketing của Generali đang từng bước khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Generali coi Việt Nam là thị trường tiềm năng đang có nhiều lợi thế để khai thác. Với chỉ khoảng 8 năm xâm nhập họ đã có trong tay hơn 300.000 khách hàng, có số vốn điều lệ lên đến 4.852 tỷ đồng tính đến tháng 8/2018

Để không ngừng mở rộng ảnh hưởng của mình và phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, Chiến lược Marketing của Generali đang đẩy mạnh mở rộng hệ thống chi nhánh ra toàn quốc với hơn 60 văn phòng tổng đại cùng đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp

Trong những năm gần đầy, Generali Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp có tốc độ tăng trường nhanh nhất của tập đoàn Generali trên toàn cầu và nắm giữ vị trí thứ 6 về doanh thu bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, Generali cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân:

  • VITA – Sống lạc quan
  • VITA – Lá chắn vàng
  • VITA – Sống tự tin
  • Bảo gia an thịnh
  • Bảo gia bình an
  • Bảo gia niên phát
  • Các sản phẩm bổ trợ cá nhân

Để đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm của khách hàng, Chiến lược Marketing của Generali không ngừng cải tiến, cho ra mắt nhiều sản phẩm với tính năng ưu việt. Có gói sản phẩm dành riêng cho cá nhân như Vita – sống lạc quan, Vita lá chắn vàng, Vita – sống tự tin, Bảo gia an thịnh, Bảo gia bình an. Ngoài ra còn có gói sản phẩm bảo vệ cho doanh nghiệp.

Nếu khách hàng muốn gia tăng quyền lợi bảo hiểm có thể mua thêm các gói sản phẩm phụ với mức phí nhẹ nhàng, cạnh tranh nhưng quyền lợi được thụ hưởng lại rất lớn, gấp nhiều lần so với mức phí bỏ ra. Tất cả các gói sản phẩm đều đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng và mục tiêu phát triển bền vững của công ty. Đặc biệt với gói Vita – lá chắn vàng bảo vệ khách hàng trước nguy cơ tấn công của bệnh ung thư.

Nếu người mua không mắc bệnh sẽ được bảo hiểm trả lại 100 % phí đóng. Đây là tính năng tuyệt vời của loại sản phẩm mà chưa có dịch vụ bảo hiểm nào trước đó hoàn toàn có thể triển khai được .
Có gói mẫu sản phẩm ưu tiên cho tiềm năng bảo vệ, có gói loại sản phẩm tích hợp bảo vệ tổng lực cho cả mái ấm gia đình, có gói ưu tiên cho tính năng góp vốn đầu tư tích góp, có gói dành cho học vấn của con, hưu trí cho người gia … nên người mua hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu yếu .

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Generali trong các Chiến lược Marketing của Generali.

Chiến lược sản phẩm của Generali 1

3. Chiến lược giá của Generali

Chiến lược Marketing của Generali – Chiến lược giá của Generali.

Nhu cầu và năng lực kinh tế tài chính là hai yếu tố được nhiều người xem xét khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một mẫu sản phẩm bảo hiểm tương thích với năng lực kinh tế tài chính giúp người mua dữ thế chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa những quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong thời hạn tham gia bảo hiểm .

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, Generali cũng như vậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Generali trong các Chiến lược Marketing của Generali.

Chiến lược giá của Generali 1

4. Chiến lược phân phối của Generali

Chiến lược Marketing của Generali – Chiến lược phân phối của Generali.

Generali Group hoạt động chủ yếu ở Châu Âu, Trung Đông và Đông Á, với thị phần lớn ở Ý, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hungary, Đức (dưới tên Generali Deutschland), Pháp, Áo, Slovenia, Hà Lan, Croatia, Serbia (với tên Generali Osiguranje), Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Romania, Israel, Nhật Bản, Trung Quốc, Bosnia và Herzegovina, với các hoạt động thứ cấp ở Mỹ Latinh. Hoạt động của nó tại Hoa Kỳ tập trung vào quản lý các sản phẩm tài chính, là kết quả của việc tập đoàn mua lại Business Men’s Assurance Company of America (BMA) vào năm 1990 và các sản phẩm bảo hiểm du lịch như một phần của Europ Assistance Group.

Năm 2002, Generali bán chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của BMA cho Royal Bank of Canada. Vào năm 2013, Generali đã bán chi nhánh tái bảo hiểm tại Hoa Kỳ của mình cho Scor.

Tại Ấn Độ, công ty được đại diện bởi Future Generali, một liên doanh của Future Group và Assicurazioni Generali. Nó cung cấp bảo hiểm nhân thọ, tài sản và thương vong. Doanh nghiệp phi nhân thọ được gọi là Future Generali India Insurance Company Limited. Doanh nghiệp nhân thọ được gọi là Future Generali India Life Insurance Company Limited.

Future Generali, một liên doanh của Future Group và Assicurazioni Generali tại Ấn Độ
Các công ty con của tập đoàn lớn tại Ý gồm có Genertellife, Alleanza Assicurazioni, Generali Italia và Banca Generali. Các công ty con của nó tại Pháp gồm có Europ Assistance .

Năm 2006, Generali mua lại cổ phần kiểm soát của Delta Osiguranje, một công ty bảo hiểm của Serbia, từ Delta Holding. Vào năm 2014, tập đoàn đã mua lại phần cổ phần còn lại từ các cổ đông thiểu số. Công ty con được đổi tên thành Generali Osiguranje Srbija.

Generali Group cũng có các công ty con ở Croatia và Montenegro, còn được gọi là Generali Osiguranje.

Generali là một công ty bảo hiểm nhân thọ của Ý nhưng có tầm ảnh hưởng rộng lớn ra toàn cầu. Họ có tiềm lực tài chính hùng hậu, chiến lược kinh doanh hiệu quả nên đã nhanh chóng thâu tóm được thị trường trong nước và quốc tế

Hiện tại, Generali đã có mặt trên 50 quốc gia, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ an toàn, vững chắc cho hơn 62 triệu khách hàng. Đó là con số ấn tượng mà bất cứ một tập đoàn bảo hiểm đều mong muốn.

Là tập doàn nằm ở vị trí đứng vị trí số 1 tại thị trường Châu Âu và đang ngày càng khẳng định chắc chắn vị thế tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ. Là 1 trong 50 công ty mưu trí nhất thế giới, top 100 công ty tăng trưởng vững chắc nhất thế giới .

Mặc dù chỉ mới tiếp cận thị trường bảo hiểm Việt Nam khoảng chục năm nhưng Generali đã nhanh chóng mở rộng thị trường, xây dựng hệ thống đại lý rộng khắp, phục vụ nhu cầu cho 300.000 khách hàng với vốn điều lệ 4.852 tỷ đồng

Hiện tại, Generali Việt Nam đang nằm trong top 6 những công ty bảo hiểm hoạt động thành công nhất tại thị trường nước ta với doanh thu ấn tượng hàng năm và không ngừng tăng lên…nên khách hàng hoàn toàn yên tâm với lựa chọn này.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Generali trong các Chiến lược Marketing của Generali.

Chiến lược phân phối của Generali 1

5. Chiến lược chiêu thị của Generali

Chiến lược Marketing của Generali – Chiến lược chiêu thị của Generali.

Ít có thương hiệu nào tạo nên hẳn một “vũ trụ” chỉ với một series phim âm nhạc như Generali. Thành công của 3 tập “Sống Như Ý” được Mango Digital – Agency của chiến dịch tiết lộ.

“Phát súng” đầu tiên để Chiến lược Marketing của Generali “làm chủ” thông điệp “Sống Như Ý” cho đến nay là từ một “nỗi đau Tết” của bất kì người trẻ nào. Bao nhiêu ngày Tết là bấy nhiêu ngày “quần quật” với những áp lực, định kiến, quy chuẩn của người khác đặt lên mình, thông qua những câu hỏi về thành công, hạnh phúc và gia đình tưởng rất nhạt nhẽo.

Từ đó, kết hợp với lời chúc “Vạn sự như Ý” được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết, đội ngũ Mango Digital đã cắt nghĩa thành công thông điệp của “Sống Như Ý”: dũng cảm sống cuộc đời mình mong muốn. Gắn với mùa Tết, thì thông điệp này còn được “tô” màu ấm áp với ước mong được sự thấu cảm, động viên từ gia đình, người thân.

Tuy nhiên, đến tập “Sống Như Ý” thứ 2, đội ngũ Mango Digital lại gặp thách thức: làm sao vượt qua được những thông điệp ra rả vào ngày phụ nữ 8/3: phụ nữ ơi hãy tự tin lên, cánh đàn ông ơi hãy luôn yêu phụ nữ v.v. Và tình cờ, vài phút trong bom tấn xứ Hàn “Hạ Cánh Nơi Anh”, khi mà nhân vật Seo Dan gặp lại hội bạn cũ và “ngộp” trong những lời khoe khoang, cùng dấu chấm hỏi tại sao Seo Dan vẫn chưa viên mãn được như họ đã khiến đội ngũ phát hiện ra: rốt cuộc thì chính phụ nữ lại là người gây áp lực lên cho nhau.

Những “dấu chấm hỏi” này hiện diện ở mọi nơi trong cuộc sống của phụ nữ, nhất là trong các buổi họp lớp. Đơn cử là từ câu chuyện có thật được chính chị khách hàng Generali kể, khi cô bạn học siêu giỏi của chỉ kết hôn sớm và nghỉ việc chỉ để ở nhà chăm con, thì cô luôn nhận được vô vàn lời khuyên bảo của hội bạn giống như Seo Dan trong những lần gặp gỡ. Cho đến khi mọi người thấy được ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của cô khi nói về chuyện chăm con, thì mới nhận ra rằng hệ quy chiếu hạnh phúc của mỗi phụ nữ là khác nhau.

Cuối cùng, đội ngũ Mango Digital quyết định chọn insight này cho tập phim “Sống Như Ý” mừng ngày 08/03. Ekip đã khắc họa chân dung những kiểu phụ nữ đúng như câu chuyện thật trên: có nàng thành công trong sự nghiệp, có nàng thích những cuộc phiêu lưu tình ái, có nàng sống cùng đam mê du lịch, nhưng cũng có nàng chấp nhận từ bỏ để sống với gia đình. Cuối cùng, các chị em cũng đã nhận ra: ai cũng có một hình thái niềm vui và thành công riêng, nhưng đều xứng đáng được trân trọng.

Không tham gia trực tiếp thực hiện tập phim thứ 3 để mừng “Ngày của Cha“, nhưng có thể thấy Chiến lược Marketing của Generali đã lan toả đúng tinh thần “Sống Như Ý” với insight cũ nhưng rất thời đại: bất kì người cha nào cũng có kỳ vọng lớn lao lên con gái của mình, nhưng trong thế giới xoay vần này, thì đôi khi đường đời của con lại chẳng như cha từng mong ước. Lúc này, cha không đủ dịu dàng hay ấm áp để để vỗ về con, mà chỉ có thể âm thầm chắp đôi cánh cho con bay thật xa, là lá chắn để mọi cơn bão đều dừng sau cánh cửa nhà.

Với insight từ thực tế, câu chuyện thật, bộ 3 tập phim trong vũ trụ “Sống Như Ý” trong Chiến lược Marketing của Generali đã chạm đến trái tim của người xem, giúp Generali được nhận diện như một thương hiệu thấu hiểu tâm lý khách hàng nhất.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Generali trong các Chiến lược Marketing của Generali.

Chiến lược chiêu thị của Generali 1

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Generali, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Generali.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của General Electric

Brade Mar (Tổng hợp)

Xem thêm: general

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://dvn.com.vn
Category : Generail

Alternate Text Gọi ngay