Cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp an toàn, hiệu quả

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 1 năm trước

26.539

Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị hiện đang rất được ưa chuộng, yêu thích đối với nhiều gia đình. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp sao cho an toàn, hiệu quả chưa? Bài viết này của Điện máy XANH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó. Cùng theo dõi nhé!

Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị có cơ chế hoạt động kết hợp nước nóng với nước lạnh để cho ra nước ấm được tích trữ trong bình chứa có dung tích lớn. Máy nước nóng gián tiếp có thể làm nóng nước với nhiệt độ tối đa lên đến 70 độ C.

Xem thêm: Máy nước nóng gián tiếp là gì?

1Các bước sử dụng máy nước nóng gián tiếp

Bước 1: Mở van khóa nước để cấp nước vào máy.

Khi bạn đã hoàn thành việc lắp đặt máy thì tiếp theo bạn hãy mở van khóa nước để cấp nước vào máy. Sau đó, bạn đến vòi pha mở hết tay gạt về phía nước nóng rồi chờ 5 – 10 phút bạn sẽ thấy nước chảy ra. 

Tiếp đó, bạn đóng vòi pha lại và kiểm tra những mối nối có rò rỉ nước không. Nếu phát hiện rò rỉ nước bạn phải báo ngay với người lắp ráp để thay thế sửa chữa, khắc phục .

Bước 2: Kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy (thiết bị chống giật ELCB).

Nếu bạn không phát hiện rò rỉ gì thì kiểm tra tiếp đến chính sách bảo vệ bảo đảm an toàn của máy ( thiết bị chống giật ELCB ). Bạn hãy chắc như đinh là bạn đã bật cầu dao điện để bảo vệ cho bước kiểm tra này diễn ra thuận tiện nhé !
Để kiểm tra hoạt động giải trí của ELCB thì bạn hãy nhấn vào nút nhỏ màu xám trên mạng lưới hệ thống ELCB. Nếu đèn đỏ trên thiết bị tắt thì chứng tỏ nó đang hoạt động giải trí tốt và bạn hoàn toàn có thể triển khai bước tiếp theo .

Kiểm tra chế độ bảo vệ an toàn của máy

Bước 3: Ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường.

Bạn ấn nút RESET để chỉnh máy về chính sách thường thì. Khi này nếu đèn đỏ trên ELCB sáng trở lại thì bạn có yên tâm về độ không thay đổi của ELCB cũng như sự bảo đảm an toàn của máy nước nóng .

 Ấn nút RESET để chỉnh máy về chế độ thông thường

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn bằng cách vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy.

Khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ mong ước bằng cách vặn núm kiểm soát và điều chỉnh ở mặt trước máy. Một mẹo hay cho bạn là để tiết kiệm chi phí điện năng thì bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ về vị trí E .

Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn bằng cách vặn núm điều chỉnh ở mặt trước máy

Nước khi đã đạt đến nhiệt độ được kiểm soát và điều chỉnh thì lúc này đèn LED màu xanh sẽ sáng lên báo hiệu cho người dùng nước đã chuẩn bị sẵn sàng .

Đèn LED màu xanh báo hiệu sẵn sàng

Bước 5: Kiểm tra xem máy có chảy qua vòi hoa sen không.

Bước ở đầu cuối bạn cần kiểm tra trước khi sử dụng đó chính là kiểm tra xem máy có chảy qua vòi hoa sen không. Khi kiểm tra bạn cần chú ý quan tâm về những yếu tố : Khóa cấp nước mở, công tắc nguồn mở và nguồn điện liên kết với máy để máy hoạt động giải trí hiệu suất cao .

Kiểm tra xem máy có chảy qua vòi hoa sen không

Nếu bạn đã triển khai xong những bước trên và không có yếu tố gì thì bạn hoàn toàn có thể tận thưởng những tiện ích mà máy mang lại. Chúc bạn có những thưởng thức tuyệt vời với chiếc máy của mình .

2Lưu ý sử dụng máy nước nóng gián tiếp an toàn, đúng cách

Không nên để máy hoạt động 24/24

Nếu bạn không muốn phải mất một khoản ngân sách lớn cho tiền điện thì đừng để máy hoạt động giải trí 24/24 nhé ! Thêm vào đó, tuổi thọ của chiếc máy cũng sẽ giảm đáng kể nếu máy cứ hoạt động giải trí xuyên thấu như vậy .

Ngoài ra, việc này đôi lúc sẽ  khiến hoạt động của các thiết bị khác trong nhà bị gián đoạn, chập chờn do nguồn điện bị quá tải, nhất là những khu vực có nguồn điện yếu. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy bật máy trước khi dùng khoảng 1 tiếng và tắt ngay sau khi sử dụng xong. 

Không nên để máy hoạt động 24/24

Không nên để nước quá nóng

Một điều mà bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm là bạn không nên để nhiệt độ nước quá nóng vì sẽ gây nguy khốn cho bạn và những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Thêm vào đó, điều này cũng sẽ khiến máy phải hoạt động giải trí với hiệu suất lớn từ đó gây hao phí điện năng .

Nhiệt độ phù hợp với người lớn là 40 – 44 độ, người cao tuổi là 37 – 40 độ và trẻ nhỏ là 36 – 38 độ

Không nên để nước quá nóng

Kiểm tra/vệ sinh thiết bị thường xuyên

Việc kiểm tra, vệ sinh thiết bị là điều mà bạn cần chăm sóc và triển khai liên tục để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và ngăn ngừa kịp thời được những mối nguy cơ tiềm ẩn như rò rỉ điện .
Bên cạnh đó, độ bền của máy cũng sẽ lê dài nếu được kiểm tra, vệ sinh định kỳ .

Kiểm tra/vệ sinh thiết bị thường xuyên

Trên đây là những san sẻ về cách sử dụng máy nước nóng gián tiếp bảo đảm an toàn, hiệu suất cao mà Điện máy XANH muốn san sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thưởng thức tốt nhất với thiết bị của mình. Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào thì hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://dvn.com.vn
Category : Ariston