Quy trình hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được hoàn tiền

Trong 21 ngày sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người mua hoàn toàn có thể nhu yếu công ty phân phối hủy và nhận lại tiền 100 % .Sau khi ký kết hợp đồng, người mua có một quãng thời hạn để xem xét nên liên tục hay hủy bỏ, theo Luật Kinh doanh bảo hiểm hiện hành là 21 ngày. Nếu người mua cảm thấy không hài lòng, hoàn toàn có thể hủy gói bảo hiểm nhân thọ đã mua trong thời hạn này để không chịu bất kể thiệt hại nào .
Biết cách hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được hoàn tiền 100%. Ảnh: Times Now
Biết cách hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được hoàn tiền 100 %. Ảnh : Times Now

Quy trình hủy hợp đồng bảo hiểm trong thời gian cân nhắc gồm 2 bước: Khách hàng gửi phiếu yêu cầu hủy hợp đồng đến công ty cung cấp bảo hiểm; sau đó, công ty sẽ làm thủ tục hủy và hoàn phí.

Bạn đang đọc: Quy trình hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được hoàn tiền

Khi nhận được yêu cầu hủy hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ liên hệ với khách hàng để biết lý do và cố gắng đưa ra các giải pháp. Anh Hưng Vũ – Trưởng ban kinh doanh công ty bảo hiểm Chubb Life cho biết: “Khách hàng sẽ được hoàn tiền 100% nếu hủy hợp đồng trong thời hạn 21 ngày sau ký kết. Tuy nhiên, trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian này, khách hàng sẽ không được hoàn tiền khi hủy hợp đồng”.

Xem thêm: Khai trương Generali Plaza tại TP.HCM

Thời gian hoàn tất quá trình hủy từ 2 đến 3 ngày, khách hàng phải xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh rắc rối tại thời điểm giải quyết yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: general

Tuy nhiên, nếu đã xảy ra sự kiện bảo hiểm khi vừa mua, thường người mua sẽ không hủy hợp đồng vì nhận thấy rõ tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Người mua hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách bảo hiểm bằng cách mua khi còn trẻ, thanh toán giao dịch theo năm, duy trì lối sống lành mạnh, làm việc làm ít nguy hại …Bên cạnh đó, mua bảo hiểm có kỳ hạn có giá thành phải chăng hơn bảo hiểm trọn đời, tương thích với nhiều đối tượng người dùng người mua. Phạm vi bảo hiểm có kỳ hạn thoáng đãng, là ” tấm chắn bảo đảm an toàn “, mang lại sự không thay đổi về kinh tế tài chính cho người thụ hưởng ( là những thành viên trong mái ấm gia đình của người mua ) trong trường hợp chủ hợp đồng chẳng may qua đời .

Thanh Thư

Source: https://dvn.com.vn
Category : Generail

Alternate Text Gọi ngay