Mâm Cúng Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Mới Cực Chuẩn Giúp Kinh Doanh Phát Đạt

Đối với những người làm kinh doanh khai trương là ngày vô cùng quan trọng. Vì vậy mâm cúng khai trương văn phòng, cửa hàng vào năm mới cũng luôn được bày biện trang trọng hơn ngày thường.

Khi khởi đầu năm mới bất kỳ ai đang kinh doanh thương mại với mong ước có được một năm mua may bán đắt đều triển khai lễ cúng khai trương. Vào ngày này, chủ doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chuẩn bị mâm cỗ hoành tráng, gọn gàng để cúng khai trương .

Vì sao nên cúng khai trương?

Mâm Cúng Khai Trương

Theo phong tục truyền thống lịch sử, cúng khai trương là một nghi thức không hề thiếu khi mở màn việc làm làm ăn hay kinh doanh thương mại. Người xưa có ý niệm rằng “ Đầu xuôi, đuôi lọt ” thế cho nên ai làm kinh doanh thương mại cũng cực kỳ xem trọng việc cúng khai trương. Việc làm này mang ý nghĩa là một khởi đầu tốt đẹp .

Mỗi mảnh đất, sông, núi theo lời người xưa đều có thần linh riêng giám sát và cai quản. Khi thực hiện nghi thức cúng khai trương là chủ doanh nghiệp đang trình diện, xin phép vị thần cai quản nơi đó để mở cửa làm ăn, cũng như xin thần phù hộ cho cửa hàng, công ty phát triển thuận lợi.

Khi bạn muốn khởi nghiệp làm kinh doanh thương mại, mua và bán thì việc cúng khai trương cần phải được sẵn sàng chuẩn bị một cách cẩn trọng, chu đáo, thành tâm. Tổ chức một buổi lễ thuận tiện, tốt đẹp sẽ mang đến khởi đầu như mong muốn cho công ty, shop. Từ đó về sau việc làm cũng thuận tiện hơn .

Mâm cúng khai trương cần chuẩn bị gì?

Thông thường để lễ khai trương cơ quan, công ty được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường sẵn sàng chuẩn bị không thiếu những lễ vật và tôn kính khi làm lễ. Tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây để chuẩn bị sẵn sàng mâm cúng khai trương đầu năm vừa đủ, chu đáo không bị thiếu sót gì .
Mâm Cúng Khai Trương
Mâm cỗ cúng khai trương shop, công ty vào năm mới thường có :

 • Lọ hoa đồng xu tiền, 5 loại trái cây ( có quả dừa )
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước
 • 2 cây đèn cầy
 • Vàng bạc đại 2 miếng
 • 3 nén hương
 • Trầu cau
 • Bánh ngọt
 • Gạo
 • Muối
 • Tiền xâu chuỗi ( 1 xấp )
 • Hộp nhang rồng phụng 3 cây ( hoặc nhang cuốn tàn đẹp ), …

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà mâm cỗ cúng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng đơn thuần hơn. Tuy nhiên bắt buộc cần phải có những thứ này .

 • Lọ hoa ( hoàn toàn có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là những loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền ) .
 • Đĩa trái cây ( gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày Tết : mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, trái sung ) .

Mâm Cúng Khai Trương

 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương ( hoàn toàn có thể mua bộ được soạn sẵn ở 1 số ít shop tạp hóa ). Nếu cúng trong công ty không được đốt vàng mã thì chỉ cần thắp nhang là được .
 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay cúng khai trương ( tùy điều kiện kèm theo hoặc quy mô cơ sở shop, công ty ) .

Ngoài những lễ vật sẵn sàng chuẩn bị cho ngày cúng khai trương đầu năm cho shop, công ty thì những chủ doanh nghiệp cũng cần chăm sóc những bước sau :

 • Xem ngày tốt để cúng khai trương : Trong tử vi & phong thủy kinh doanh thương mại, xem ngày cúng khai trương shop, công ty là cực kỳ quan trọng. Bởi vì nếu chọn được ngày tốt để khai trương thì việc kinh doanh thương mại sẽ thuận tiện và suôn sẻ. trái lại nếu chọn trúng ngày xấu việc làm ăn, kinh doanh thương mại sẽ bị thua lỗ, gặp nhiều khó khăn vất vả, trắc trở và khó phát đạt .
 • Chuẩn bị vừa đủ đồ cúng khai trương : Mâm cúng khai trương không nhất thiết phải quá hoa mỹ và đắt đỏ. Chuẩn bị mâm cúng đơn thuần hay cầu kì tùy thuộc vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, kinh tế tài chính mỗi người. Quan trọng nhất là lòng thành tâm mong ước việc kinh doanh thương mại được diễn ra thuận tiện và suôn sẻ .
 • Bắt đầu làm lễ khai trương và đọc văn khấn khai trương shop, khai trương công ty. Bài khấn, bài cúng khai trương shop, công ty được xem như lời cầu nguyện của gia chủ gửi đến những vị thần linh xin phù hộ cho việc làm kinh doanh thương mại được hanh thông và phát đạt .
 • Cuối cùng là thụ lễ và mời khách vào cửa hàng, công ty.

>>> Xem thêm: Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Là Tốt Hay Xấu Theo Tâm Linh?

Bài cúng khai trương văn phòng mới hoặc cửa hàng, công ty mới

Mâm Cúng Khai Trương

Bài khấn cúng khai trương đầu năm

Mâm Cúng Khai Trương

Lưu ý khi cúng khai trương để linh nghiệm nhất

Người xưa thường nói “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”, thế cho nên việc kiêng cử cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số ít quan tâm khi cúng khai trương để mọi thứ được suôn sẻ và mang lại như mong muốn cho chủ doanh nghiệp :
Mâm Cúng Khai Trương

Chú ý ngày giờ khai trương

Việc chọn ngày giờ tốt cũng quan trọng không kém so với việc chọn ngày lành tháng tốt để khai trương. Việc chọn ngày giờ tốt phải dựa vào gia chủ hay chủ doanh nghiệp .
Mâm Cúng Khai Trương
Người làm lễ cần xem list những ngày khai xuân đẹp của đầu năm đó để lựa chọn ngày tương thích. Tránh những ngày xấu như sát chủ, tam nương, thọ tử, nguyệt kỵ, dương công kỵ nhật trong tháng .
Ngoài ra cũng nên tránh những sao xấu chiếu trong ngày gồm : Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Quan phù, Hoang vu, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Băng tiêu, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Chu tước .

>>> Tham khảo thêm: Thực Hiện Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đầy Đủ Nghi Thức, Đồ Sắm Lễ Cực Chuẩn

Vị trí đặt mâm cúng khai trương

Mâm Cúng Khai Trương
Như lời người xưa, cúng khai trương là nghi thức thông tin, xin phép với thần linh của nơi đó, thường là Thổ công, Thổ địa, … nên việc cúng được diễn ra ở ngoài sân, phía trước shop, công ty. Lưu ý, chủ doanh nghiệp phải cẩn trọng khi lựa chọn vị trí và hướng để cúng sao cho hợp với mệnh của mình .

Nghi thức thắp nhang khai trương

Sau khi triển khai xong quy trình sẵn sàng chuẩn bị mâm cúng khai trương, đến giờ ngày lành tháng tốt sẽ tiến hành lễ cúng khai trương shop .
Mâm Cúng Khai Trương
Bày biện tổng thể lễ vật và đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở ngoài sân trước shop, công ty. Khi đến giờ tốt người làm lễ sẽ châm nến, đốt hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng .

Lưu ý khi đọc bài cúng khai trương

Khi đọc văn khấn khai trương kinh doanh cần đọc “ đúng bài ” và rất là thành tâm .
Vì vậy, ngoài việc triển khai thật chu đáo, cẩn trọng, đúng thủ tục thì trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ đó là điều quan trọng nhất .

Đón khách vào mở hàng ngày khai trương

Mâm Cúng Khai Trương
Thông thường sẽ chọn vị khách tiên phong vào mở hàng từ trước. Người mở hàng nên chọn những người hợp tuổi, tốt vía, nhẹ vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh thương mại về sau được như mong muốn, suôn sẻ. Tránh người mở hàng là người nặng vía, đặc biệt quan trọng là người bước qua đòn gánh ( ngáng đường ) sợ sẽ gặp xui. Ngày khai trương không nên bán mở hàng quá lâu, theo quy tắc “ mua nhanh bán gọn ” người mở hàng chỉ nên trao đổi từ 5-10 phút .

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng Mang Lại Vận Khí Tốt

Thụ lộc khai trương

Khi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng trên bàn xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương hoàn toàn có thể hạ lễ và thụ lộc. Tới bước này đã triển khai xong lễ cúng rồi. Sau đó gia chủ thực thi mời khách vào shop .

Ngày khai trương là một ngày rất quan trọng đối với những người làm kinh doanh buôn bán. Vì vậy sau Tết, mọi người thường rất quan tâm tìm hiểu về mâm cúng khai trương đầu năm và cách thực hiện khai trương để có một năm làm ăn thuận lợi. Trên đây là những thông tin về mâm cúng khai trương Mogi đem đến cho bạn. Hy vọng giúp bạn có được một buổi khai trương hồng phát, thuận lợi và suôn sẻ.

Đánh giá bài viết

Alternate Text Gọi ngay