Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất

Nhiều bạn khi sử dụng máy lạnh hay vướng mắc máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất. Cái này tùy theo loại máy và cả hiệu suất máy mà mức nhiệt độ lạnh nhất sẽ khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn hỏi nhiệt độ lạnh nhất hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được trên remote thì thường là 16 – 18 độ C. Còn nhiệt độ trong phòng thì hoàn toàn có thể chênh lệch với nhiệt độ thiết lập từ 1 – 2 độ C tùy khu vực .Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất

Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất

Máy lạnh tùy loại hoàn toàn có thể setup nhiệt độ trên remote lạnh nhất là 16 – 18 độ C. Khi trời thoáng mát, nếu bạn để nhiệt độ của điều hòa ở mức thấp nhất thì nhiệt độ trong phòng hoàn toàn có thể đạt được mức như setup. Tuy nhiên, khi trời nắng nóng cao điểm, kể cả khi bạn đặt nhiệt độ lạnh nhất trên remote nhưng nhiệt độ trong phòng nhiều lúc cũng không hề đạt được mức nhiệt độ như thiết lập .

Nguyên nhân nhiệt độ phòng không lạnh như mức cài đặt

Nguyên nhân của việc nhiệt độ phòng không đạt được nhiệt độ như setup trên remote hoàn toàn có thể do cách nhiệt của phòng kém ( phòng không kín ), hiệu suất làm lạnh của điều hòa không cung ứng được so với diện tích quy hoạnh phòng, trời quá nóng hay cũng hoàn toàn có thể do cách lắp ráp điều hòa nên hiệu suất làm lạnh bị giảm đi khi trời nắng nóng :

Cách nhiệt của phòng kém: việc cách nhiệt kém hay phòng điều hòa không kín sẽ làm lượng khí lạnh bị thoát ra bên ngoài nhiều dẫn đến việc điều hòa không thể làm lạnh được ở mức nhiệt độ cài đặt. Trường hợp này bạn chỉ cần chú ý bịt bớt các nơi bị hở trong phòng và che chắn bên ngoài dể phòng không bị nóng là được.

Công suất máy lạnh không phù hợp với diện tích phòng: thường các loại máy lạnh đều được nhà sản xuất khuyến cáo lắp đặt cho không gian phòng trong khoảng nhất định. Bạn có thể lắp đặt cho phòng có diện tích nhỏ hơn nhưng không nên lắp đặt cho phòng có diện tích lớn hơn khuyến cáo. Nếu bạn lắp đặt máy lạnh cho phòng lớn hơn diện tích khuyến cáo từ nhà sản xuất thì máy lạnh sẽ không đáp ứng được khả năng làm lạnh khi bạn đặt ở nhiệt độ thấp nhất.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kỹ thuật viên điện lạnh – Thợ sửa chữa

Yếu tố thời tiết: khi trời nắng nóng cao điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C thì hầu hết máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn mức bình thường mới có thể đáp ứng được nhiệt độ như cài đặt trên remote. Thường những lúc nắng nóng cao điểm như vậy mà bạn để nhiệt độ lạnh nhất thì nhiệt độ trong phòng cũng không thể nào xuống thấp được đến mức 16 – 18 độ C.

Cách lắp đặt điều hòa: cách lắp đặt điều hòa thường cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của điều hòa. Nếu thợ lắp đặt không đúng kỹ thuật theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất thì điều hòa có thể sẽ hoạt động sai công suất. Đương nhiên, khi đó bạn đặt nhiệt độ điều hòa ở mức thấp nhất thì chưa chắc điều hòa đã có thể đáp ứng được mức nhiệt độ đó.

Với những lý giải trên, hoàn toàn có thể nói rằng nhiệt độ thấp nhất trên điều hòa là vào lúc 16 – 18 độ tùy loại điều hòa. Tuy nhiên, nhiệt độ trong phòng điều hòa đôi lúc sẽ không đạt được tới cả 16 hay 18 độ C mà còn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác .

Alternate Text Gọi ngay