Máy sưởi dầu và những điều cần biết khi chọn mua

Mùa đông đến rồi, nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện máy có công dụng sưởi ấm lại tăng lên, trong đó có máy sưởi dầu. Nếu như bạn đang có ý định chọn mua loại sản phẩm này nhưng mà chưa biết nhiều đến nó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1.Máy sưởi dầu là gì ? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Máy sưởi dầu và những điều cần biết khi chọn mua

Máy sưởi dầu là một trong số các loại sản phẩm sưởi ấm cao cấp, nó sử dụng dầu dẫn nhiệt diathermic oil, sở hữu tính năng không tiêu hao trong suốt cả quá trình sử dụng. Máy sưởi dầu sử dụng công nghệ hiện đại với bản chất là thông qua dòng tuần hoàn từ dầu đốt nóng các thành sưởi để giúp làm cho không khí nóng lên.

2.Một số loại máy sưởi dầu phổ biến hiện nay

2.1. Máy sưởi dầu loại điện tử

Đây là dòng máy sưởi hiện được sản xuất dựa vào bản chất hoạt động cơ bản nhất của máy sưởi cơ bản nhưng lại có màn hình để hiển thị thông số mỗi khi điều chỉnh. Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy sưởi loại này như : FujiE OFR-4413 hay Tiross 9 thanh TS923.

2.2. Máy sưởi dầu loại chỉnh cơ

Đây là dòng máy thông qua thiết kế có nút vặn để giúp điều khiển những chế độ hoạt động sưởi. Những bản chất cùng với nguyên lý hoạt động của dòng máy này đều được thực hiện giống như những máy sưởi cơ bản. Các bạn có thể tham khảo đến một số dòng máy sưởi dầu thuộc loại này như : Sunhouse 13 thanh SHD708, Taurus DAKAR 1500 7 thanh hay Wenice  WN – 2500 15 thanh, …

3.Kinh nghiệm chọn mua máy sửa dầu tốt và tiết kiệm

Máy sưởi dầu và những điều cần biết khi chọn mua

3.1. Dựa vào công suất và số thanh nhiệt

Về khả năng sưởi nhiệt của những chiếc máy sưởi dầu thì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng các thanh nhiệt. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các sản phẩm mà có số lượng thanh nhiệt như là 7, 9, 11… để có thể đảm bảo được chức năng giữ nhiệt. Về yếu tố là công suất tiêu thụ điện năng cũng rất quan trọng, nhằm mục đích là đảm bảo được việc tiết kiệm điện năng một cách tối ưu. Những sản phẩm mà có công suất 2000 – 3000W thường hay được ưu tiên sử dụng nhiều. Đây cũng chính là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng để bạn quyết định được mua máy sưởi dầu loại nào cho tốt.

3.2. Dựa vào kiểu dáng thiết kế

Máy đa số sẽ được thiết kế dựa theo kiểu dáng vô cùng hiện đại và trang nhã. Bố trí có hệ thống nút và bảng điều khiển rất tiện dụng, khoa học. Những sản phẩm máy sưởi dầu sẽ đảm bảo có thể lắp đặt và để được ở nhiều những không gian khác nhau.

3.3. Dựa vào những chức năng đi kèm

Ngoài các chức năng sưởi ấm không gian phòng là chủ yếu thì máy sưởi dầu còn có thể giúp tăng cường những chức năng khác như là hong khô quần áo.

3.4. Về cách sử dụng

Dù cho bạn chọn mua máy sưởi ấm điện tử hay là dạng cơ điều khiển đi chăng nữa thì để cho máy có thể hoạt động tốt cũng như giữ được sự bền bỉ theo thời gian thì buộc bạn phải tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt và sử dụng từ phía các nhà sản xuất. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng, còn có một số các lưu ý khác mà bạn cũng quan tâm cũng như chú ý thực hiện một cách chuẩn xác.

3.5. Về tính năng hẹn giờ

Các bạn có thể hẹn giờ hoạt động cho máy để có thể đảm bảo được nhu cầu cũng như là sự an toàn một cách tối ưu.

3.6. Về cảm biến nhiệt độ

Máy sưởi dầu và những điều cần biết khi chọn mua

Hầu hết ở các dòng máy sưởi điện tử hay là máy cơn điều khiển thì cũng đều được trang bị bộ phận cảm biến nhiệt độ. Cùng với chức năng này thì khi dầu của máy đạt đến mức độ nóng nhất định rồi thì máy sẽ có thể tự động ngắt điện để giúp đảm bảo được các chức năng của máy đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Đây cũng chính là một số trong những yếu tố quan trọng để bạn căn cứ nên mua dòng máy sưởi dầu loại nào cho tốt.

3.7. Về nhu cầu sử dụng

Bạn cũng nên căn cứ vào các nhu cầu sử dụng máy sưởi dầu thực tế của bản thân mình để có thể lựa chọn ra được sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

3.8. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Các bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm tới từ các thương hiệu chuyên dụng cũng như đã có độ phổ biến. Các thương hiệu máy sưởi ấm thường được lựa chọn nhiều hiện nay có thể kể đến như là : Fujie, Tiross, Sunhouse hay Saiko,…

2.9. So sánh để lựa chọn được mức giá tốt

Bạn cũng nên có các tìm hiểu và so sánh về mức giá của các sản phẩm trên thị trường để có thể lựa chọn ra được sản phẩm máy sưởi dầu sao cho phù hợp nhất. Mức giá mà được quan tâm thường là mức giá hợp lý cũng như tương ứng với những chức năng mà những dòng máy sưởi dầu có thể mang lại được cho người dùng.

Những dòng máy sưởi dầu tốt được nhiều người dùng nhất hiện nay

Máy sưởi dầu và những điều cần biết khi chọn mua

4.1. Saiko OR-5211T 2300W

Đây là dòng máy có thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế, phù hợp được với nhiều các không gian khác nhau. Máy có công suất hoạt động vô cùng mạnh mẽ cùng với chỉ số là 2300W, có cấu tạo gồm 11 thanh sưởi giúp đảm bảo có thể cung cấp nhiệt một cách đầy đủ để sưởi ấm cho không gian gia đình bạn. Cơ chế hoạt động là làm nóng dần dần nên khá là dễ chịu. Đặc biệt nhất là máy không đốt hết tất cả không khí ở trong phòng. Ngoài công dụng là sưởi ấm thì máy có thể được dùng để giúp hong khô quần áo cũng rất hiệu quả.

4.2. Sunhouse SHD7085 2500W

Được yêu thích bởi thiết kế đẹp, hiện đại cũng như sử dụng đến 13 thanh nhiệt để giúp tạo nhiệt sưởi ấm cho mọi không gian sử dụng, với công suất hoạt động là 2500W. Ngoài ra máy còn trang bị cả màn hình LED cùng với điều khiển từ xa rất tiện dụng dành cho người dùng. Đây là sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý không đốt cháy hết tất cả oxi trong phòng đồng thời còn tăng cường và giữ độ ẩm dành cho da. Ngoài chức năng chính là sưởi ấm thì máy cũng có thêm chức năng là hong khô đồ một cách hiệu quả.

Trên đây là một số điều cơ bản về máy sưởi dầu mà bạn có thể tham khảo nếu như đang có nhu cầu tìm hiểu để có thể chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Nguồn: dvn.com.vn