Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm mới

Bộ hợp đồng bảo hiểm mới có nhiều tính năng cải tiến vượt bậc về nội dung, phong cách thiết kế và thưởng thức dành cho người mua .Bộ hợp đồng bảo hiểm mới của Generali là phiên bản tích hợp giữa hợp đồng giấy và điện tử, giúp người mua thuận tiện truy vấn thông tin trực tuyến nhưng vẫn không mất đi cảm xúc ” thật và đã ” khi được cầm trên tay một bộ hợp đồng với mẫu mã tinh xảo và sang chảnh .
Bộ Hợp đồng mới giúp khách hàng dễ dàng truy cập thông tin trực tuyến nhưng vẫn không mất đi cảm giác thú vị khi được cầm trên tay một bộ hợp đồng với kiểu dáng rất tinh tế và sang trọng.
Bộ hợp đồng mới giúp người mua thuận tiện truy vấn thông tin trực tuyến nhưng vẫn không mất đi cảm xúc mê hoặc khi được cầm trên tay một bộ hợp đồng với mẫu mã rất tinh xảo và sang trọng và quý phái. Ảnh : Generali

Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến hợp đồng trên mọi nền tảng, thiết bị, mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng cũng dễ thực hiện các dịch vụ liên quan thông qua hệ sinh thái kỹ thuật số GenVita. Mọi thủ tục, giấy tờ được tinh giản đến mức tối thiểu nhằm mang đến một trải nghiệm tươi mới, gọn nhẹ cho khách hàng.

Bạn đang đọc: Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm mới

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Nước Ta san sẻ : ” Việc ra đời bộ hợp đồng bảo hiểm mới bộc lộ sự trân trọng và cam kết sát cánh lâu dài hơn với người mua của Generali tại Nước Ta. Đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm 2022 với hàng loạt dự tính về mẫu sản phẩm, công nghệ tiên tiến và dịch vụ mang tính tiên phong, thiết thực của Generali đến người mua ” .
Việc ra mắt Bộ Hợp đồng mới sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm 2022 với hàng loạt dự định về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mang tính tiên phong, thiết thực của Generali đến Quý khách hàng.

Việc ra mắt bộ hợp đồng mới sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm 2022 với hàng loạt dự định về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ thiết thực của Generali đến khách hàng. Ảnh: Generali

Tận dụng thế mạnh vốn có về công nghệ tiên tiến, Generali nhanh gọn quy đổi 100 % những hoạt động giải trí quản lý và vận hành, dịch vụ người mua sang trực tuyến. Công ty cũng không ngừng nâng cao thưởng thức của người mua và liên tục có những kiểm soát và điều chỉnh tương thích để thích ứng với ” thông thường mới ” do đại dịch gây ra .

Generali tiên phong bỏ quy định nộp chứng từ gốc cho khách hàng, hay thay thế việc gặp mặt khách hàng bằng việc gặp mặt trực tuyến (remote selling), chấp thuận giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho dịch vụ khám chữa bệnh từ xa và khám chữa bệnh tại nhà… Ngoài ra, Generali cũng triển khai quỹ đặc biệt lên đến 10 tỷ đồng để hỗ trợ cho khách hàng bị nhiễm Covid-19.

Generali được trao tặng danh hiệu Công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm sức khỏe và trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam tại giải thưởng Rồng Vàng 2021.
Generali được trao tặng thương hiệu ” Công ty bảo hiểm cung ứng bảo hiểm sức khỏe thể chất và thưởng thức người mua số 1 Nước Ta ” tại phần thưởng Rồng Vàng 2021. Ảnh : Generali
Những nỗ lực này giúp chỉ số R-NPS của Generali ( chỉ số ghi nhận mức độ hài lòng toàn phần của người mua ) liên tục tăng và vươn lên đứng vị trí số 1 thị trường trong năm 2020 và 2021. Generali cũng được trao tặng thương hiệu ” Công ty bảo hiểm cung ứng bảo hiểm sức khỏe thể chất và thưởng thức người mua số 1 Nước Ta ” tại phần thưởng Rồng Vàng 2021 .

(Nguồn: Generali)

Source: https://dvn.com.vn
Category : Generail

Alternate Text Gọi ngay