Nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản bao nhiêu? Thấp nhất là bao nhiêu?

Có nhiều bạn khi khám phá về khí hậu của Nhật Bản có vướng mắc rằng nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản bao nhiêu và thấp nhất là bao nhiêu. Vấn đề này nếu bạn nào chăm sóc chắc cũng sẽ biết là Nhật Bản có ngày hè với nhiệt độ khá cao và mùa đông thì rất mát mẻ với nhiều khu vực có tuyết rơi và băng giá bao trùm. Thông thường, mức nhiệt cao nhất ở Nhật Bản vào tầm 35 độ C và nhiệt độ thấp nhất vào tầm – 28,5 độ C. Nhiều người Nước Ta sống ở Nhật nhận xét rằng nhiệt độ ở Nhật Bản không bằng so với ở Nước Ta nhưng cảm xúc thì rõ ràng là nắng nóng nóng bức hơn cả Nước Ta. Còn về nhiệt độ thấp nhất thì khỏi phải bàn vì – 28,5 độ C thì hoàn toàn có thể nói là rất lạnh rồi .
Nhiệt độ cao nhất ở Nhật BảnNhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ 35 độ C là mức nhiệt cao nhất ở Nhật Bản. Vào mùa hè, nhiệt độ ở Nhật Bản thường ở mức 30 đến 32 độ C, những lúc nắng nóng cao điểm hoàn toàn có thể lên đến 35 độ C. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7/2018 đã có một đợt nắng nóng cao điểm chưa từng có ở Nhật Bản kể từ năm 1896 tới giờ. Nhiệt độ đo được ở thành phố Kumagaya, tỉnh Saitama lên đến 41,1 độ C cao nhất cả nước. Các thành phố khác có mức nhiệt lên đến 39 – 40 độ C. Thời tiết nắng nóng này đã khiến hàng chục người tử trận vì say nắng .

Như vậy, khi nói về mức nhiệt cao nhất ở Nhật Bản thì mức nhiệt 41,1 độ C là mức nhiệt cao nhất được ghi nhận từ năm 1896 cho tới nay. Đây là mức nhiệt độ vào thời điểm nắng nóng kỷ lục ở Nhật Bản. Còn thông thường, mức nhiệt cao nhất vào mùa hè ở Nhật Bản chỉ khoảng 35 độ C mà thôi.

Nhiệt độ thấp nhất ở Nhật Bản

Nhiệt độ thấp nhất ở Nhật Bản là vào mùa đông ở Hokkaido với nhiệt độ có thể xuống tới -28,5 độ C. Khu vực tỉnh Hokkaido được mệnh danh là khu vực với băng tuyết phủ quanh năm và cũng là nơi lạnh nhất của Nhật Bản. Mặc dù mức nhiệt -28,5 độ C là mức nhiệt thấp nhất nhưng nhiều khu vực khác ở Nhật Bản cũng thường xuyên có mức nhiệt từ 0 – 4 độ C vào mùa đông và có thể nói rằng mùa đông ở Nhật Bản thực sự là rất lạnh giá.

Theo thống kê về mức nhiệt của nước Nhật trong nhiều năm trở lại đây thì khu vực lạnh nhất ở Nhật Bản là Hokkaido, những khu vực khác không lạnh bằng nhưng vẫn tiếp tục có băng tuyết bao trùm. Chỉ riêng khu vực hòn đảo Okinawa ở phía Nam của nước Nhật là khu vực duy nhất không bị băng tuyết bao trùm vào mùa đông .
Với những thông tin trên, hoàn toàn có thể thấy rằng nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản từng lên đến 41,1 độ C và nhiệt độ thấp nhất khoảng chừng – 28,5 độ C. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thì nên xem xét chọn đi vào mùa thu là thời gian mà tiết trời đẹp nhất trong năm. Còn nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào thì không hề chọn thời gian được vì hoa anh đào chỉ nở vào tháng 4 nhưng nếu bạn muốn ngắm tuyết ở Nhật Bản thì hãy tới vào mùa đông nhé. Với những bạn đang có dự tính đi du học Nhật hay XKLĐ Nhật Bản thì cũng nên xem xét những khu vực mà mình lựa chọn để hoàn toàn có thể chọn được một khu vực có khí hậu tương thích với bản thân .