Những công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng TV

Hiện nay các thương hiệu nổi tiếng luôn biết cách phát triển các công nghệ nổi bật tích hợp vào trong các dòng sản phẩm của mình nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Các dòng sản phẩm TV cũng không ngoại lệ. Hãy cùng điểm qua một số các công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng tv nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Công nghệ tivi độ phân giải 8K

Những công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng TV

Tivi 8K chính là những chiếc tivi mà có độ phân giải lên đến 8K, sở hữu chất lượng hình ảnh siêu thực, siêu nét cùng với số điểm ảnh có thể nhiều hơn gấp đến 4 lần so cùng với độ phân giải chỉ 4K giống như hiện nay. Thông qua đó, các dòng tivi mà có độ phân giải 8K sẽ sở hữu độ phân giải là 7680 x 4320 pixel, giúp cho các chi tiết và hình ảnh từ đó mà độ nét vượt trội hơn cả bất cứ một độ phân giải nào khác hiện nay.

Hiện công nghệ độ phân giải 8K đang được ứng dụng ở trên các dòng tivi bắt đầu từ các dòng tivi của thương hiệu Samsung, Sharp và LG vào năm 2019. Cho đến nay thì các hãng tivi khác cũng đã bắt đầu bắt kịp được công nghệ này khi và lần lượt cho ra mắt ngày càng nhiều hơn các dòng tivi 8K.

Công nghệ chuẩn hình ảnh Dolby Vision IQ

Dolby Vision IQ chính là một bản cập nhật có chức năng giúp điều chỉnh hình ảnh dựa vào cấp độ ánh sáng từ phía môi trường xung quanh, từ đó nhằm đảm bảo hình ảnh sẽ có thể được giống hệt như ý đồ ban đầu của phía nhà sáng tạo nội dung.

Về các thông số, Dolby Vision IQ vốn chính là chuẩn hình ảnh Dolby Vision, được sử dụng các siêu dữ liệu metadata để giúp cung cấp cho tivi và hỗ trợ hệ thống hiển thị được tự động tối ưu các điểm ảnh, đèn nền và màu sắc tùy thuộc vào từng khung cảnh đang được chiếu ở trên màn hình, từ đó giúp cải thiện cũng như khai thác một cách tối đa độ tương phản cũng như giúp nội dung được trở nên tươi tắn và rực rỡ hơn.

Những công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng TV

Công nghệ tivi chấm lượng tử

Chấm lượng tử được biết đến chính là các hạt vô cùng nhỏ chỉ được tính bằng nguyên tử, nó giúp cho tivi có thể hiển thị được đa dạng các dải màu sắc rộng hơn. Những tấm nền chấm lượng tử thì sẽ thường có gam màu rộng hơn tới 50% so với những tấm nền LCD với công nghệ thông thường khác hiện nay. Công nghệ tivi chấm lượng tử này chính là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa dải màu cao với độ chính xác màu sắc.

Các thương hiệu như LG, Sony và Samsung chính là các ông lớn đang dẫn đầu trong việc sở hữu các công nghệ chấm lượng tử dành đến cho các dòng sản phẩm tivi của mình. Tùy từng hãng thì sẽ có những tên gọi khác nhau, như là: LG gọi đó là Nano Cell, Sony thì gọi là Triluminos còn Samsung thì gọi là Qled. Không chỉ dừng lại ở đó, các thương hiệu TLC và Vizio cũng đang không ngừng gia tăng số lượng những dòng sản phẩm mới của mình được áp dụng công nghệ hiện đại này.

Tính năng kết nối giữa tivi và điện thoại

Những công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng TV

Việc kết nối tv cùng với điện thoại di động đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng. Tính năng này sẽ có thể giúp các bạn có thể chia sẻ, truyền đi các nội dung như là ảnh và các video từ những thiết bị di động sang đến tivi một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào mạng wifi hoặc là mạng dữ liệu. Khi mà bạn đã tải chương trình này xuống điện thoại thì nó sẽ có thể tự động kích hoạt chế độ giao tiếp NFC, từ đó giúp cho bộ thu NFC ở trên TV có thể kết nối được với điện thoại.

Công nghệ Filmmaker Mode

Bình thường để có thể thưởng thức được một bộ phim đúng nghĩa thì các bạn vẫn phải đi tới các rạp chiếu phim. Nhưng với chế độ Filmmaker Mode ở trên các dòng tivi LG 2020 thì bạn sẽ có được trải nghiệm đó ngay trên chiếc sofa của gia đình bạn.

Với chế độ này, nó sẽ cho phép bạn có thể được thưởng thức các nội dung trên tivi theo như đúng ý đồ mà những đạo diễn, phía nhà sản xuất và các hãng phim áp dụng dành cho những tác phẩm của mình. Tivi sẽ có thể tự động vô hiệu hoá được các tính năng bổ trợ như là: điều chỉnh hình ảnh hay tắt làm mịn chuyển động,… vốn sẽ có thể làm “biến dạng” các cách thức nội dung mà được hiển thị ở trên màn hình, từ đó nhằm bảo toàn được tính nghệ thuật được nguyên bản của những tác phẩm điện ảnh gốc.

Công nghệ gaming Nvidia G-Sync

Những công nghệ hiện đại mới nhất được tích hợp trên các dòng TV

Công nghệ này được hoạt động nhờ việc đồng bộ hóa được tốc độ làm mới của tivi cùng với tốc độ khung hình từ các trò chơi hoặc là thiết bị PC của chính bạn. Tất nhiên, để cho G-Sync có thể hoạt động được thì bạn sẽ phải cần đến một chiếc máy tính có GPU của Nvidia. Sau khi đã cắm nó vào loại tivi LG tương thích rồi thì bạn sẽ có thể có được trải nghiệm các tốc độ làm mới ở trên màn hình có thể lên đến được tận 120Hz.

Cổng giao tiếp HDMI 2.1

Cổng giao tiếp đa phương tiện sở hữu độ nét cao (HDMI) chính là cứu cánh trong giới công nghệ, nó cung cấp video có độ phân giải cao chỉ thông qua một sợi cáp vô cùng nhỏ. Trong rất nhiều những năm qua, cổng HDMI hiện đã có được những bước phát triển tối ưu để theo kịp được việc các công nghệ trên tivi luôn được thay đổi không ngừng và HDMI 2.1 chính là phiên bản cập nhật được coi mới nhất của nó.

Hầu hết tất cả các quảng cáo thì sẽ đều xoay quanh vấn đề độ phân giải video tăng lên, cùng với HDMI 2.1 sẽ có thể hỗ trợ nội dung tăng lên tới 8K cùng với tốc độ 60fps/s cũng như 4K ở tốc độ 120fps/s. Cùng với tốc độ làm mới nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ tối ưu của HDMI 2.1 thì sẽ có tác động rất lớn, ảnh hưởng đến ngành công nghiệp nghe – nhìn cũng như đối với những game thủ hay những người muốn có được những trải nghiệm tivi được tốt nhất.

Trên đây là một số các công nghệ hiện đại nổi bật, mới nhất được tích hợp trên các thương hiệu tivi nổi tiếng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để chọn mua sử dụng nếu như đang có nhu cầu!

Nguồn: dvn.com.vn/