Những công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt hiện nay

Máy giặt là một thiết bị giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao máy giặt lại có thể dễ dàng đánh bay đi các vết bẩn cứng đầu trên quần áo bao giờ chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những công nghệ nổi bật có trên các dòng máy giặt hiện nay để tìm câu trả lời nhé!

Công nghệ giặt hơi nước

Những công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt hiện nay

Với công nghệ giặt hơi nước này sẽ có thể giúp loại đi bỏ những vết bẩn cũng như các mùi khó chịu có ở trên quần áo một cách vô cùng hiệu quả. Với công nghệ này thì nước sẽ có thể được đun nóng trong một nồi hơi rồi sau đó sẽ có thể được đưa vào bên trong của thùng quay của chiếc máy giặt, thông qua bởi một hệ thống vòi phun. Chính vì đặc thù của hơi nước chính là có thể tự thâm nhập sâu vào tận bên trong của các sợi vải từ đó sẽ góp phần loại bỏ đi hầu hết các lớp đất, bụi bẩn hay cũng giúp khử mùi và khử trùng một cách vô cùng tối ưu. Công nghệ này còn có một ưu điểm nữa là có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt cũng như tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và đồng thời cũng sẽ góp phần giúp nâng cao hiệu quả việc giặt sạch..

Công nghệ giặt bong bóng

Những công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt hiện nay

Công nghệ này sẽ cho phép việc trộn nước cùng với không khí vào trong bột giặt rồi sau đó sẽ đánh tan đi bột giặt, tạo bong bóng khí sẽ giúp thấm vào trong quần áo nhanh hơn gấp 40 lần nếu để so với giặt thông thường (vì bình thường bột giặt sẽ không thể nào được đánh tan trước khi cho vào trong lồng giặt). Nhưng mà với công nghệ này thì bọt bong bóng sẽ có thể góp phần làm phân tán bột giặt được đều hơn, từ đó giúp thẩm thấu một cách nhanh hơn từ đó cho phép quần áo cũng được giặt sạch nhanh hơn

6 Motions (6 chuyển động)

Đây chính là công nghệ được thương hiệu LG phát triển để có thể giúp mô phỏng lại được quá trình giặt quần áo giống như là đang giặt quần áo bằng tay. 6 chuyển động giặt bao gồm có: Nhào lộn, nén, chà xát, đập, quay vào đảo. Với công nghệ này thì sẽ có thể giúp mang đến cho người sử dụng rất nhiều các sự lựa chọn mỗi khi giặt quần áo, từ đó giúp cho quần áo có thể luôn giữ được sự bền màu và gìn giữ được lâu hơn. Với công nghệ này sẽ còn có thể giúp cho quần áo được sạch hơn mà vẫn còn có thể tiết kiệm được đến tối ưu mức năng lượng và lượng nước sử dụng.

Công nghệ Air Wash

Những công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt hiện nay

Đây chính là công nghệ được sử dụng độc quyền dành riêng cho những dòng máy giặt của thương hiệu Samsung ở những dòng phân khúc các sản phẩm cao cấp. Công nghệ này được hoạt động dựa vào nguyên tắt các luồng không khí sẽ có thể được làm nóng khi mà đi qua bộ gia nhiệt rồi sau đó sẽ thổi vào trong lòng giặt cũng như cũng có thể giúp làm sạch đi các mùi hôi khó chịu, đồng thời các loại vi khuẩn nấm mốc có thể gây mùi ở trên quần áo cũng bị tiêu diệt. Công nghệ này đã được cấp chứng nhận rằng có khả năng cao giúp khử mùi hôi ở trên len được nhanh hơn đến tận 109 lần so với những cách giặt khô truyền thống từ đó có thể đảm bảo giúp mang đến cho gia đình bạn những bộ quần áo sạch sẽ và thơm tho chỉ sau khoảng 29 phút.

Công nghệ động cơ dẫn động trực tiếp

Đây chính là một công nghệ mà đã được tích hợp ở hầu hết tất cả các dòng máy giặt của thương hiệu LG và thương hiệu Sanyo. Công nghệ này có thể giúp kết hợp các động cơ máy giặt để có thể tạo thành duy nhất một cơ cấu máy liền khối. Cùng với ới hệ thống Rotor nằm ở ngoài tạo nên được lực quay lớn từ đó giúp gia tăng được một cách đáng kể hiệu quả giặt sạch. Công nghệ này cũng có thể giúp giảm thiểu được tối ưu tiếng ồn phát ra và đồng thời cũng có thể giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới hơn 40% so với những dòng máy giặt truyền thống khác.

Công nghệ vắt cực khô

Những công nghệ nổi bật trên các dòng máy giặt hiện nay

Bình thường ở các dòng máy giặt truyền thống khác thì quá trình vắt khô thường sẽ khiến cho những bộ quần áo có thể dễ bị nhăn, nhàu và đôi khi thì quần áo còn có thể bị bung ra hoặc là rách chỉ. Nhưng đến với công nghệ vắt cực khô thông minh này bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề đó nữa. Chính công nghệ này sẽ cho phép người dùng có thể tự mình dễ dàng điều chỉnh được tốc độ quay, vắt của máy sao cho thích hợp nhất với chất liệu của từng loại vải. Không chỉ vậy, công nghệ này còn có thể cho phép vắt cực khô để giúp cho quá trình bạn phơi đồ có thể được nhanh hơn, từ đó giúp tiết kiệm được tối ưu thời gian đồ được phơi khô, nhất là trong những mùa mưa.

Công nghệ cảm biến 3D

Đây là công nghệ được hoạt động dựa vào hệ thống cảm biến 3D Sensor, từ đó mà chiếc máy giặt sẽ có thể tự động điều chỉnh được mức điện, nước cũng như là tốc độ của moter sao cho hợp lý nhất, để có thể góp phần giặt được nhanh hơn mà vẫn có thể tiết kiệm. Ngoài ra, vì kiểm soát được cả quy trình chuyển động của chiếc lồng giặt nên cũng có thể góp phần làm giảm thiểu được tối ưu sự rung lắc hay mất cân bằng, đồng thời tránh được tình các trạng đồ giặt có thể bị xoắn lại cùng với nhau sau mỗi lần giặt xong.

Công nghệ chống tràn

Công nghệ này cũng đã được ứng dụng ở trên các dòng máy giặt của thương hiệu Electrolux. Cùng với công nghệ này thì các máy giặt sẽ có thể được trang bị thêm cho mình một van chống tràn Magic Ball vô cùng thông minh, chiếc van này có cấu tạo giống như là một quả bóng hơi hoàn toàn tự động mà được đặt ở bên dưới để giúp bịt kín phần lồng giặt từ ở phía bên ngoài, từ đó ngăn chặn nước có thể bị thoát ra gây nên lãng phí. Vì vậy mà có thể góp phần tiết kiệm được rất các chi phí điện nước.

Trên đây là một số các công nghệ nổi bật có ở trên các dòng máy giặt của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Chính nhờ vào những công nghệ vô cùng hiện đại và tiên tiến này mà những chiếc máy giặt có thể hoạt động tốt, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nguồn: dvn.com.vn/