Categories
Cảm Nang

Những kiến thức cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Nhưng liệu bạn đã biết được các kiến thức để khi sử dụng bình nóng lạnh đạt được hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo an toàn chưa ? Nếu chưa hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Cách sử dụng bình nóng lạnh giúp tiết kiệm điện năng

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

Việc mà bạn chọn mua loại bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình là một điều rất là quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến công suất sử dụng cũng như khả năng tiêu hao điện năng. Ví dụ như gia đình của bạn có 4 người và gồm có 2 phòng tắm thì ta cũng chỉ nên lắp đặt loại bình có dung tích 20 lít là vừa đủ. Không nên chọn những loại bình có dung tích quá lớn để có thể tránh lãng phí điện năng.

Chọn các thương hiệu đã có uy tín và chất lượng cao

Đây cũng chính là một bước khá quan trọng trong vấn đề sử dụng bình nóng lạnh đúng cách. Bởi lẽ, các sản phẩm chất lượng thì sẽ có thể được áp dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến; có khả năng giúp tiết kiệm điện cũng như đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng hơn. Ngoài ra, các loại sản phẩm tốt thì sẽ có tuổi thọ cao hơn cũng như ít phải sửa chữa, đỡ gây ra tốn kém tiền bạc.

Chính vì như thế, bạn không nên vì thích giá rẻ mà chọn mau các loại hàng trôi nổi hay các thương hiệu không có uy tín, vừa gây tốn kém chi phí lại vừa làm tiêu hao nhiều điện năng cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Không nên để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 giờ

Những kiến thức cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh

Với nhiều gia đình khi vào mùa đông vì có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng nên sẽ thường bật bình nóng lạnh 24/24. Tuy nhiên, việc bật bình nóng lạnh suốt cả ngày có thể vừa gây ra tiêu tốn nhiều điện năng, lại vừa làm giảm nhanh tuổi thọ của bình cũng như còn có thể gây ra rò rỉ điện rất là nguy hiểm . Vì vậy để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng thì khi không dùng nữa thì bạn có thể tắt đi một khoảng thời gian rồi sau đó hẵng bật lại.

Cách tốt nhất để không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp hạn chế tai nạn có thể xảy ra đó chính là nên đun đủ nước nóng và rồi ngắt điện đi trước khi sử dụng, với các bình loại vừa thì thời gian đun thường ở trong khoảng từ 15 – 20 phút là được.

Do đó mà nếu như gia đình của bạn thường xuyên cần sử dụng đến nước nóng trong mùa lạnh, hãy chọn các loại bình mà có dung tích lớn như vậy thì chỉ cần bật bình một vài lần thôi là đã có đủ nước để sử dụng cả một ngày rồi. Ngoài ra thì những loại bình nước nóng có trang bị hẹn giờ cũng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn thì cần lưu ý những gì?

Rò rỉ điện hay bình nóng lạnh bị rơi/nổ,… đều là những sự cố mà có lẽ đã từng ít nhất một lần mà bạn đọc được ở trên các bài báo . Sau đây là những thói quen và lưu ý mà bạn nên tuân thủ khi hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh để có thể đảm bảo được an toàn cũng như tuổi thọ sản phẩm.

Thường xuyên kiểm tra cũng như bảo trì định kỳ bình nóng lạnh

Những kiến thức cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh sao cho đúng cách để có thể giúp tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì cũng như kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh nhà mình nhé.

Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh nhà mình bằng cách dùng đơn giản nhất đó chính là dùng bút thử điện để thử vào các đường ống nước hoặc là trực tiếp vào nước, từ đó nó có thể sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố sớm để có thể giải quyết kịp thời, tiết kiệm được chi phí và hạn chế xảy ra các tai nạn nguy hiểm không đáng có.

Các lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh đúng cách

Theo như các chuyên gia từng nó thì ta cần phải phải treo máy nước nóng một cách cố định ở trên tường, cách sàn nhà tắm tầm 1,5m và cách bồn tắm từ khoảng 2m trở lên. Đặc biệt là đối với các loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh nếu đã có một đầu dây thì để chờ tiếp đất, dây này cần có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu như chẳng may có xảy ra hiện tượng rò rỉ điện và nhất thiết cần phải nối đất cho thiết bị. Đây cũng chính là một điều mà bạn cần phải hết sức để ý. Điều này thường hay bị bỏ qua hoặc là làm ẩu, vì vậy nếu khi lắp đặt, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời phải kiểm tra lại phần bộ phận này.

Không nên tắm nước nóng bằng vòi sen

Khi trời vào đông nếu được tắm nước nóng bằng vòi sen sẽ có thể mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu và thư thái. Tuy nhiên nếu như để loại trừ các rủi ro có thể sẽ xảy ra thì bạn hãy hãy tập thói quen cho nước vào một chiếc xô hay chậu hoặc bồn tắm rồi mới sử dụng. Bởi vì nếu như vòi hoa sen có kết nối với bình nóng lạnh trực tiếp thì sẽ rất khó điều chỉnh nhiệt độ. Cũng như trong suốt quá trình tắm nếu như ta vô tình gạt tay vào cần điều chỉnh thì vòi sẽ có thể dễ gây bỏng cho người đang dùng nó.

Ngoài ra nếu như chẳng may bình nóng lạnh của nhà bạn có bị rò rỉ điện thì việc bạn tắm bằng chậu nước cũng sẽ có thể hạn chế tối đa tai nạn có thể xảy ra.

Những kiến thức cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh

Ngắt bình nóng lạnh trước khi muốn sử dụng nước nóng

Trong thực tế thì đã có rất nhiều các tai nạn đáng tiếc xảy ra do mà bị rò rỉ điện khi vừa tắm lại vừa bật bình nóng lạnh. Dù biết đây là nguy hiểm nhưng còn rất nhiều người vẫn làm như vậy. Vì vậy mà ta cần tập bỏ thói quen xấu này ngay. Thói quen này sẽ còn có thể khiến nhiệt độ nước trở nên không ổn định nhất lúc đang tắm cộng thêm với sự hoạt động quá tải của bình sẽ có thể khiến tuổi thọ bình nóng lạnh của nhà bạn bị giảm một cách đáng kể và hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng sẽ bị tăng cao.

Trên đây là những kiến thức cần biết khi mà sử dụng bình nóng lạnh. Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với bạn, đừng quên chia sẻ nó với nhiều người hơn nhé !

Nguồn: dvn.com.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *