Thiết kế văn phòng giám đốc nữ và một số nguyên tắc cần biết

Đa số chúng ta cứ nghĩ giám đốc thì phải là nam. Nhưng không hẳn vậy đâu ạ vì có rất nhiều người phụ nữ tài năng và có tướng “cầm quân” lãnh đạo một doanh nghiệp phát triển. Và cách thiết kế văn phòng giám đốc nữ cũng có một số nguyên tắc riêng mà bạn là một nhà thiết kế cần biết.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng phòng giám đốc

Thiết kế văn phòng giám đốc nữ và một số nguyên tắc cần biếtLà người đứng đầu và lãnh đạo cả một doanh nghiệp thì nơi làm việc cũng cần được thiết kế sao cho thể hiện được địa vị cũng như vai trò quan trọng của giám đốc.
Không chỉ đơn thuần chỉ là một căn phòng có chức năng để làm việc mà còn là không gian nảy sinh của mọi ý tưởng và đường lối lãnh đạo của giám đốc đối với doanh nghiệp.
Có thể bạn đã biết, có đến 99% những dự án hợp đồng lớn nhỏ đều được ký ngay tại căn phòng làm việc của giám đốc.
Và đó là tất cả lý do vì sao chúng ta không nên xem nhẹ việc thiết kế căn phòng làm việc của giám đốc được.
Không chỉ khẳng định địa vị rồi đẳng cấp, tên tuổi của doanh nghiệp, căn phòng làm việc của giám đốc còn thể hiện được phong cách, cá tính của chính giám đốc – người chủ doanh nghiệp.
Phòng làm việc của giám đốc cũng sẽ là một trong những yếu tố mà khách hàng, đối tác căn cứ xem có nên đặt bút ký hợp đồng hay không. Dĩ nhiên, với bất kì ai, với một ấn tượng đầu tiên khi nhìn thông qua thiết kế nội thất có thể phỏng đoán được tính cách và phong cách làm việc chủ doanh nghiệp nói riêng và doanh nghiệp nói chung.
Vì vậy, bạn cần quan tâm nhiều đến việc thiết kế phòng làm việc của giám đốc để nâng cao hình ảnh cũng như thương hiệu của công ty.
Ngoài ra, một không gian làm việc với nội thất được sắp xếp khoa học và màu sắc hài hòa, ưng mắt cũng là “chất kích thích” giúp giám đốc đưa ra những phương hướng, bước đi chuẩn xác cho công ty và mang đến sự thành công cuối cùng.

Các nguyên tắc khi thiết kế văn phòng giám đốc nữ

Thiết kế văn phòng giám đốc nữ và một số nguyên tắc cần biết

Sự tỉ mỉ và sang trọng là điều không thể thiếu


Không chỉ đối với văn phòng làm việc của giám đốc đòi hỏi sự tỉ mỉ và sang trọng mà bất kì công việc thiết kế nào cũng cần quan tâm đến điều này.
Đề cao nguyên tắc tỉ mỉ và gây dựng vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn phòng sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng mà mang lại vẻ quyền uy của giám đốc nữa.
Thiết kế phòng làm việc giám đốc nữ tuân theo nguyên tắc tỉ mỉ và sang trọng sẽ tạo được sự hài hòa, sinh động một cách dễ ưng và sẽ làm hài lòng được bất kì chủ doanh nghiệp nữ nào.
Và đặc biệt lại là căn phòng của giám đốc nữ thì yếu tố tỉ mỉ, sang trọng lại càng yêu cầu cao hơn vì phụ nữ thường yêu sự chỉn chu, nói một cách khác có thể là sự cầu toàn và mọi thứ phải vừa ý đến từng chi tiết nhỏ.

Cần khắc hoạ được tính thẩm mĩ

Thiết kế văn phòng giám đốc nữ và một số nguyên tắc cần biết
Không chỉ mang lại chức năng phục vụ công việc, việc thiết kế nội thất văn phòng cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ. Và đây là điều mà bất kỳ văn phòng nào hiện nay cũng cần phải đáp ứng được.
Với phòng làm việc nhưng lại là của nữ giám đốc thì tính thẩm mỹ càng phải được lột tả và bộc lộ một cách khéo léo và ấn tượng nhất. Đồng thời mang lại tinh thần làm việc sảng khoái cho chủ doanh nghiệp.
Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến việc làm nên sự đồng nhất trong việc thiết kế không gian tổng thể để tạo dựng được tên tuổi của doanh nghiệp một cách đẳng cấp và ấn tượng nhất.
Việc thiết kế phòng giám đốc nữ đề cao tính thẩm mỹ sẽ thể hiện được độ chuyên nghiệp và sự thanh lịch nhất định mà  giám đốc có và tạo không gian làm việc tươi mới cho giám đốc.

Lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng nữ giám đốc

Thiết kế văn phòng giám đốc nữ và một số nguyên tắc cần biếtNội thất dùng cho phòng giám đốc nữ cần đảm bảo được mục đích sử dụng cao cũng như tính linh hoạt trong quá trình sử dụng. Từ chất liệu, kiểu dáng rồi màu sắc của các nội thất cần được lựa chọn kỹ lương và không hề mang sự khỏe khoắn, mạnh mẽ như phòng làm việc của giám đốc nam.
Nội thất của văn phòng giám đốc nữ có thể theo xu hướng nhẹ nhàng và sang trọng, không mang nhiều nét khỏe khoắn và chắc chắn như văn phòng của giám đốc nam.
Về màu sắc của nội thất cũng nên lựa chọn màu sắc tươi sáng và hiện đại sẽ hợp với nữ giám đốc hơn đó.
Cách sắp xếp các nội thất cũng phải dựa cả vào phong thủy lẫn cách bài trí sao cho phù hợp với quá trình làm việc của giám đốc và các văn phòng khác nữa.
Bạn có thể tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nên lựa chọn những nội thất như thế nào là phù hợp với văn phòng làm việc của nữ giám đốc nhé!

Phong thuỷ trong thiết kế phòng làm việc giám đốc nữ


Nguyên tắc cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ khi thiết kế văn phòng giám đốc nữ đó chính là phong thủy – một điểm nhấn khá quan trọng.
Trong kinh doanh, phong thủy là một điều gì đó rất được quan tâm và một căn phòng làm việc nếu hợp mệnh với chủ nhân chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn trong quá trình kinh doanh.
Việc thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy sẽ mang lại sự củng cố quyền uy rồi địa vị và giúp giám đốc luôn thoải mái trong quá trình làm việc.
Để có phong thủy hợp thì cần pahir lựa chọn màu sắc của nội thất, sơn phòng phù hợp với vận mệnh của giám đốc nữ và cách sắp xếp nội thất nữa.
Trong kinh doanh việc đảm bảo những yếu tố phong thủy rất được quan tâm để tạo được sự thuận lợi và may mắn trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.

Kết luận

Việc thiết kế văn phòng giám đốc nữ sẽ thiên về nét đẹp nhẹ nhàng nhưng phải có điểm nhấn và đừng quên các nguyên tắc trên nhé! Nếu bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người cùng đọc nha.

Nguồn: dvn.com.vn