Mẫu thư mời họp mặt năm 2022

Xin chào luật sư. Sắp tới lớp cũ tôi sẽ có một buổi gặp mặt. Tôi cần chuẩn bị mẫu thư mời họp mặt nhưng chưa biết sử dụng mẫu này như thế nào? Có cần thiết phải có giấy mời họp mặt hay không? Giấy mời này cần ghi những nội dung chính nào? Rất mong được luật sư giải đáp thắc mắc. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật Sư X. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Thư mời họp mặt có cần thiết không?

– Thư mời họp là việc làm thường xuyên, rất cần thiết trong đời sống, trong công việc, được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Nhưng thư mời họp như thế nào để vẫn đảm bảo được nội dung cần truyền tải mà người được mời họp thấy được sự trân trọng của người mời dành cho mình.
– Trong các tổ chức đoàn thể, trong các doanh nghiệp để giải quyết một vấn đề nào đó và cần sự góp ý của các thành viên thì họ thường sẽ mở các cuộc họp. Tại cuộc họp họ sẽ đưa ra các nội dung cần phải thảo luận và từ đó các thành viên sẽ đưa ra các ý kiến cá nhân của mình rồi rút ra một phương án kết luận cuối cùng để giải quyết nội dung đó.
– Để tiến hành một phiên họp giai đoạn đầu tiên của người đứng ra tổ chức là phải lên kế hoạch, nội dung của cuộc họp. Thông thường ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhỏ khi tiến hành họp họ có thể thông báo, mời họp bằng miệng, bằng sổ ghi chép. Tuy nhiên, đối với các cơ quan, tổ chức hay các công ty, tập đoàn lớn, đông người. Việc họp nhất định phải được mời bằng giấy mới hoặc thư mời. Họ có thể gửi trực tiếp đến từng người tham dự cuộc họp hoăc cũng thể gửi qua đường bưu điện, hay thậm chí là có thể gửi bằng thư trực tuyến.

Mẫu thư mời họp mặt năm 2022
Mẫu thư mời họp mặt

Nội dung thư mời họp mặt

Họp mặt thường là sự kiện được tổ chức trong một tập thể, sự kiện diễn ra nhằm mục đích ôn lại kỷ niệm, gặp mặt, trò chuyện và không mang nhiều tính trang trọng như thư mời hội nghị khách hàng hay thư mời họp hoặc dự lễ gì đó. Những nội dung cụ thể nhưng nhìn chung sẽ phải có những phần sau đây:

Thư mời tùy theo từng chủ đề, sự kiện khác nhau sẽ có nội dung thư mời là khác nhau. Nhưng về cơ bản, thư mời họp mặt tối thiểu phải có những nội dung sau :
– Tên cơ quan, tổ chức triển khai sự kiện họp mặt ;
– Tên, chức vụ, nơi công tác làm việc của cá thể, tổ chức triển khai được mời họp mặt ;
– Mục đích của buổi họp mặt ;
– Thời gian, khu vực diễn ra buổi họp mặt ;
– Lời đón rước và cảm ơn ;
– Chữ ký của người mời ( Đóng dấu nếu có ) .

Xác định nội dung, thông điệp cần truyền tải trong thư mời

Bước tiên phong rất quan trong trong sẵn sàng chuẩn bị thư mời chính là xác lập nội dung, thông điệp cần truyền tải. Theo đó, thư mời cần phải đưa ra được những thông tin cơ bản về sự kiên một cách ngắn gọn mà phải không thiếu nội dung bao quát được sự kiện ; thông tin phải giúp người nhận trong bước đầu chớp lấy được chủ đề mục đích của sự kiện .
Bên cạnh đó, nội dung thư phải bảo vệ tính tương thích, sang chảnh và có dấu ấn riêng tạo sức hút cho người nhận và nhưng vẫn phải ngắn gọn, súc tích .

Xác định người nhận

Tùy vào từng sự kiện, đơn vị chức năng, cá thể tổ chức triển khai sự kiện sẽ xác lập được những khách mời tương thích. Để thuận tiện chớp lấy và hoàn toàn có thể kiểm tra lại được thông tin thì đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện cần liệt kê và kiến thiết xây dựng list khách mời đơn cử .
Trên cơ sở sự kiện diễn ra nhằm mục đích mục tiêu gì, tiêu chuẩn nào và khuynh hướng của sự kiện, đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện phải xác lập người nhận thư mời một cách đúng mực và tương thích với sự kiện. Cũng trên cơ sở mục tiêu sự kiện, đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện hoàn toàn có thể có những ý tưởng sáng tạo về hình thức thư mời tương thích và chuẩn bị sẵn sàng sự kiện một cách vừa đủ .

Phác thảo thư mời

Căn cứ vào những thông tin và ý tưởng sáng tạo đã được vạch ra trong những tiến trình trước của sẵn sàng chuẩn bị sự kiện. Cá nhân, đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện cần phác thảo mẫu thư mời cho sự kiện. Để thuận tiện cho việc lựa chọn, đơn vị chức năng cần triển khai kiến thiết xây dựng từ 02 đến 03 mẫu thư theo nhiều phong thái khác nhau, mẫu mã khác nhau để đơn vị chức năng hoàn toàn có thể xem xét, lựa chọn mẫu phong cách thiết kế đẹp và tương thích nhất .

Kiểm tra thư mời

Các sự kiện có khách mời thường là những sự kiện quan trọng, chính vì vậy việc sai sót cần hạn chế tối đa. Chính do đó, ngay ở khâu tiên phong, công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng thư mời phải rất tỉ mỉ từ thông tin người được mời, hình ảnh trong thư, thời hạn, khu vực diễn ra sự kiện cần phải trọn vẹn đúng mực. Bởi nếu có những sai sót ví dụ như tên, chức vụ của người được mời sẽ khiến người đó cảm thấy không dễ chịu như không được tôn trọng .

Tải xuống mẫu thư mời họp mặt

Trong đời sống hàng ngày có rất nhiều những sự kiện, cuộc họp phải cần sự xuất hiện của nhiều người. Đối với những sự kiện quan trọng cần phải chuẩn bị sẵn sàng mọt cách gọn gàng, cẩn trọng từ tiến trình tiên phong .
Trong đó việc chuẩn bị sẵn sàng thư mời họp mặt là một trong những việc trong khâu sẵn sàng chuẩn bị của một sự kiện. Luật Sư X xin trình làng tới bạn đọc mẫu thư mời họp mặt mới nhất :

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy mời họp mặt

1 Tên cơ quan, tổ chức triển khai chủ quản trực tiếp ( nếu có ) .
2 Tên cơ quan, tổ chức triển khai phát hành giấy mời .
3 Chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức triển khai phát hành giấy mời .
4 Địa danh .

5 Trích yếu nội dung cuộc họp.

6 Tên cơ quan, tổ chức triển khai hoặc họ và tên, chức vụ, đơn vị chức năng công tác làm việc của người được mời .
7 Tên ( nội dung ) của cuộc họp, hội thảo chiến lược, hội nghị v.v …
8 Các yếu tố cần quan tâm .
9 Chữ viết tắt tên đơn vị chức năng soạn thảo và số lượng bản lưu ( nếu cần ) .
10 Ký hiệu người soạn thảo văn bản và số lượng bản phát hành ( nếu cần ) .

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là tư vấn của Luật Sư X về vấn đề “Mẫu thư mời họp mặt năm 2022“. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến xin phép bay flycam; tạm ngừng kinh doanh; thành lập công ty…. của Luật Sư X, hãy liên hệ: 0833.102.102.

Hoặc qua những kênh sau :

Facebook: www.facebook.com/luatsux
Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Thư mời họp mặt là gì? Thư mời họp mặt là văn bản được soạn bởi một cá thể, một nhân viên cấp dưới thuộc cơ quan, tổ chức triển khai nào đó gửi đến những cá thể, cơ quan tổ chức triển khai khác với mục tiêu mời đến dự họp mặt tại một khu vực, thời hạn nhất định để họp mặt, bàn luận về một nội dung nào đó tương quan đến việc làm, hợp tác của những bên. Các loại thư mời họp hiện nay?

– Mẫu thư mời họp chung (dùng cho nhiều nội dung họp)
– Mẫu thư mời họp phụ huynh đầu năm và cuối năm
– Mẫu thư mời họp lớp
– Mẫu thư mời họp Đại hội đồng thường niên hàng năm
– Mời họp Lãnh đạo, nhân viên trong công ty

Sự kiện nào được xem là họp mặt? Họp mặt thường là sự kiện được tổ chức triển khai trong một tập thể, sự kiện diễn ra nhằm mục đích mục tiêu ôn lại kỷ niệm, gặp mặt, trò chuyện và không mang nhiều tính sang chảnh như thư mời hội nghị người mua hay thư mời họp hoặc dự lễ gì đó.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN