Kinh nghiệm mua tủ lạnh tốt nhất và tiết kiệm điện nhất

Nếu không có kinh nghiệm mua tủ lạnh có thể khiến bạn chọn nhầm hàng kém chất lượng, tốn nhiều tiền điện. Sau đây là điều điều ai cũng nên biết khi mua tủ lạnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện nay với nhiều gia đình thì tủ lạnh là một vật dụng không còn gì xa lạ nữa. Ở thành thị vốn đã thông dụng, nhưng ở nông thôn cũng có nhiều gia đình dùng không kém. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết chọn cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh tốt, giá hời và ít tốn điện năng. Vì thế, nếu có đang hoặc chuẩn bị mua tủ lạnh thì hãy lưu ý những điều này nè.Hiện nay với nhiều mái ấm gia đình thì tủ lạnh là một đồ vật không còn gì lạ lẫm nữa. Ở thành thị vốn đã thông dụng, nhưng ở nông thôn cũng có nhiều mái ấm gia đình dùng không kém. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết chọn cho mái ấm gia đình mình một chiếc tủ lạnh tốt, giá hời và ít tốn điện năng. Vì thế, nếu có đang hoặc chuẩn bị sẵn sàng mua tủ lạnh thì hãy chú ý quan tâm những điều này nè .

Sau đây là kinh nghiệm mua tủ lạnh mà chị em nào cũng nên biết:Sau đây làmà chị em nào cũng nên biết :

1. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Trước khi chọn mua tủ lạnh các chị nên liệt kê ra những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, để tránh dẫn đến tình trạng gây lãng phí khi chọn mua tủ lạnh không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.Trước khi chọn mua tủ lạnh những chị nên liệt kê ra những tiêu chuẩn tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình, để tránh dẫn đến thực trạng gây tiêu tốn lãng phí khi chọn mua tủ lạnh không tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình .

– Chọn dung tích phù hợp với số người và mật độ sử dụng:- Chọn dung tích tương thích với số người và tỷ lệ sử dụng :

Số lượng người quyết định đến dung tích tủ lạnh: thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 3-4 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít.Số lượng người quyết định hành động đến dung tích tủ lạnh : thường thì so với một mái ấm gia đình nhỏ tầm 3-4 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít .

​Trung bình thì một người sử dụng dung tích khoảng 20-25L. Nếu gia đình có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích = 25 + 25 x 4 = 125L, 25L phụ trợ được công thêm.​ Trung bình thì một người sử dụng dung tích khoảng chừng 20-25 L. Nếu mái ấm gia đình có 4 người thì công thức tính như sau : Dung tích = 25 + 25 x 4 = 125L, 25L phụ trợ được công thêm .

Cần chú ý đến mật độ sử dụng: đối với những trường hợp cụ thể sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn. Chẳng hạn những người trẻ thì mật độ sử dụng tủ lạnh sẽ cao hơn người già chẳng hạn.Cần quan tâm đến tỷ lệ sử dụng : so với những trường hợp đơn cử sẽ có những lựa chọn tương thích hơn. Chẳng hạn những người trẻ thì tỷ lệ sử dụng tủ lạnh sẽ cao hơn người già ví dụ điển hình .

– Những thời điểm nào thì nhu cầu sử dụng tủ lạnh nhiều nhất:- Những thời gian nào thì nhu yếu sử dụng tủ lạnh nhiều nhất :

Những lúc thời tiết có nắng nóng nhiều và có tổ chức tiệc tùng thì đòi hỏi nhu cầu, mật độ sử dụng tủ lạnh sẽ cao hơn. Còn ngược lại khi thời tiết mát mẻ, chỉ sử dụng trong gia đình thì nhu cầu, mật độ sử dụng cũng ít hơn.Những lúc thời tiết có nắng nóng nhiều và có tổ chức triển khai tiệc tùng thì yên cầu nhu yếu, tỷ lệ sử dụng tủ lạnh sẽ cao hơn. Còn ngược lại khi thời tiết thoáng mát, chỉ sử dụng trong mái ấm gia đình thì nhu yếu, tỷ lệ sử dụng cũng ít hơn .

2. Mua tủ lạnh giá bán bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường các loại tủ lạnh có giá cả rất là khác nhau, từ tủ lạnh mini dưới 1 triệu đồng đến loại “side by side” kích thước lớn có giá lên tới vài chục, hoặc cả trăm triệu đồng. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình mà các chị có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé.Hiện nay, trên thị trường những loại tủ lạnh có Chi tiêu rất là khác nhau, từ tủ lạnh mini dưới 1 triệu đồng đến loại ” side by side ” size lớn có giá lên tới vài chục, hoặc cả trăm triệu đồng. Vì thế, tùy thuộc vào năng lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình mà những chị hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn sao cho tương thích nhất nhé .

Để giúp các chị dễ hình dung thì “chọn mua chuẩn” ​chia ra 3 mức giá khác nhau được trình bày cụ thể như hình sau:Để giúp những chị dễ tưởng tượng thì ” chọn mua chuẩn ” ​ chia ra 3 mức giá khác nhau được trình diễn đơn cử như hình sau :

Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn : Internet

Đó là 3 mức giá mà các chị nên căn nhắc với tình hình gia đình mà chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp nhất.Đó là 3 mức giá mà những chị nên căn nhắc với tình hình mái ấm gia đình mà chọn mua một chiếc tủ lạnh tương thích nhất .

3. Chú ý về kiểu dáng, thiết kế

Điều này rất quan trọng vì sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm nổi bật gu thẩm mỹ của gia chủ, góp phần tăng thêm nét đẹp cho ngôi nhà thân yêu mà bạn đang sống.Điều này rất quan trọng vì loại sản phẩm có phong cách thiết kế đẹp, sang chảnh sẽ làm điển hình nổi bật gu thẩm mỹ và nghệ thuật của gia chủ, góp thêm phần tăng thêm nét đẹp cho ngôi nhà thân yêu mà bạn đang sống .

​Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, loại thì có thiết kế ngăn đá trên, loại thì ngăn đá dưới, có khi là thiết kế kiểu “side by side” cao cấp. Mỗi loại có những đặc điểm rất riêng biệt. Cụ thể như sau:​ Hiện nay trên thị trường rất phong phú về mẫu mã và phong cách thiết kế, loại thì có phong cách thiết kế ngăn đá trên, loại thì ngăn đá dưới, có khi là phong cách thiết kế kiểu ” side by side ” hạng sang. Mỗi loại có những đặc thù rất riêng không liên quan gì đến nhau. Cụ thể như sau :

Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn : Internet

Do đó, tốt nhất thì các chị nên cân nhắc lựa chọn những tủ lạnh có thiết kế dài nhiều ngăn nhưng cũng không nên quá cao.Do đó, tốt nhất thì những chị nên xem xét lựa chọn những tủ lạnh có phong cách thiết kế dài nhiều ngăn nhưng cũng không nên quá cao .

4. Chất liệu làm nên tủ lạnh

Chất liệu đẹp, cao cấp sẽ góp phần quan trọng để tạo nên vẻ đẹp về thiết kế mà còn làm tăng thêm độ bền cho tủ lạnh. Một số đặc điểm về chất liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn:Chất liệu đẹp, hạng sang sẽ góp thêm phần quan trọng để tạo nên vẻ đẹp về phong cách thiết kế mà còn làm tăng thêm độ bền cho tủ lạnh. Một số đặc thù về vật liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn :

– Chú trọng vào lớp vỏ mặt ngoài, hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp làm lạnh nhanh và giữ được lạnh lâu hơn. Với những sản phẩm như thế bạn sẽ an tâm hơn khi về độ bền bỉ khi sử dụng trong một thời gian dài.- Chú trọng vào lớp vỏ mặt ngoài, hãy ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện có năng lực chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp làm lạnh nhanh và giữ được lạnh lâu hơn. Với những loại sản phẩm như vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi về độ bền chắc khi sử dụng trong một thời hạn dài .

– Về hệ thống cấu tạo khay, kệ như thế nào có linh hoạt, khoa học hay không. Tay cầm là dạng trụ hay dạng lõm để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.- Về mạng lưới hệ thống cấu trúc khay, kệ như thế nào có linh động, khoa học hay không. Tay cầm là dạng trụ hay dạng lõm để thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng .

5. Công suất hoạt động của tủ lạnh

Kinh nghiệm mua tủ lạnh tốt nhất từ những người tư vấn là nên xem xét công suất, bởi nó sẽ quyết định đến khả năng làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ lạnh. Công suất lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng đấy nhé.từ những người tư vấn là nên xem xét hiệu suất, bởi nó sẽ quyết định hành động đến năng lực làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ lạnh. Công suất lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng đấy nhé .

Trong những năm gần đây thì các tủ lạnh công nghệ Inverter rất được ưa chuộng. Các tủ lạnh Inverter này sử dụng một công nghệ có tên là công nghệ biến tần, có thể điều khiển được máy nén làm lạnh qua đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh.Trong những năm gần đây thì những tủ lạnh công nghệ Inverter rất được ưu thích. Các tủ lạnh Inverter này sử dụng một công nghệ tiên tiến có tên là công nghệ tiên tiến biến tần, hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh được máy nén làm lạnh qua đó giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh .

Kiểu dáng thiết kế đẹp: Đa phần các tủ lạnh sử dụng công Inverter này có kiểu dáng dài rất bắt mắt. Có thời gian bảo hành rất lâu, có khi lên tới cả 10 năm.Kiểu dáng phong cách thiết kế đẹp : Đa phần những tủ lạnh sử dụng công Inverter này có mẫu mã dài rất đẹp mắt. Có thời hạn bh rất lâu, có khi lên tới cả 10 năm .

Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn : Internet

6. Có rất nhiều loại tủ lạnh trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tủ lạnh, tùy theo từng loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, các chị xem mà cân nhắc chọn đi nè:Trên thị trường lúc bấy giờ có khá nhiều loại tủ lạnh, tùy theo từng loại sẽ có những đặc thù khác nhau, những chị xem mà xem xét chọn đi nè :

– Tủ lạnh mini giá rẻ.- Tủ lạnh mini giá rẻ .

– Tủ lạnh 1 cửa.- Tủ lạnh 1 cửa .

– Tủ lạnh 2 cửa.- Tủ lạnh 2 cửa .

– Tủ lạnh 3 cửa trở lên.- Tủ lạnh 3 cửa trở lên .

– Tủ lạnh dạng Side by Side.- Tủ lạnh dạng Side by Side .

– Tủ lạnh loại trưng bày.- Tủ lạnh loại tọa lạc .

7. Tính năng của tủ lạnh

– Khả năng kháng khuẩn, khử mùi: Kháng khuẩn, khử mùi là tính năng vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với tủ lạnh. Tuy nhiên không nhiều tủ lạnh hiện nay có được.- Khả năng kháng khuẩn, khử mùi : Kháng khuẩn, khử mùi là tính năng vô cùng quan trọng và rất thiết yếu so với tủ lạnh. Tuy nhiên không nhiều tủ lạnh lúc bấy giờ có được .

– Tính năng cân bằng độ ẩm: Khả năng cân bằng độ ẩm này sẽ giúp điều chỉnh độ tủ lạnh sao cho phù hợp với. Qua đó sẽ giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được an toàn hơn.- Tính năng cân đối nhiệt độ : Khả năng cân đối nhiệt độ này sẽ giúp kiểm soát và điều chỉnh độ tủ lạnh sao cho tương thích với. Qua đó sẽ giúp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh được bảo đảm an toàn hơn .

– Tích hợp công nghệ làm lạnh đa chiều: Công nghệ làm lạnh đa chiều là công nghệ giúp bảo quản thực phẩm ở mọi góc độ. Công nghệ này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.- Tích hợp công nghệ tiên tiến làm lạnh đa chiều : Công nghệ làm lạnh đa chiều là công nghệ tiên tiến giúp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm ở mọi góc nhìn. Công nghệ này sẽ giúp thực phẩm được dữ gìn và bảo vệ tốt hơn .

8. Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và bền nhất?

Một chiếc tủ lạnh không tốt, kém chất lượng sẽ khiến sức khỏe của các chị và cả gia đình bị đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tồn tại tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mẫu mã, chủng loại đa dạng được thiết kế bắt mắt hòng qua mặt những người tiêu dùng.Một chiếc tủ lạnh không tốt, kém chất lượng sẽ khiến sức khỏe thể chất của những chị và cả mái ấm gia đình bị rình rập đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ trên thị trường tồn tại thực trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với mẫu mã, chủng loại phong phú được phong cách thiết kế đẹp mắt hòng qua mặt những người tiêu dùng .

Vì vậy, để đảm bảo chọn được một sản phẩm chất lượng, tốt nhất các chị nên chọn mua những sản phẩm đến từ các thương hiệu đã có tiếng, uy tín và chất lượng hàng đầu như: Sanyo (Aqua), Mitsubishi, Hitachi, Panasonic, Toshiba, Samsung, Electrolux, LG, Sharp,…Vì vậy, để bảo vệ chọn được một loại sản phẩm chất lượng, tốt nhất những chị nên chọn mua những mẫu sản phẩm đến từ những tên thương hiệu đã có tiếng, uy tín và chất lượng số 1 như : Sanyo ( Aqua ), Tập đoàn Mitsubishi, Hitachi, Panasonic, Toshiba, Samsung, Electrolux, LG, Sharp, …

Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn : Internet

9. Nên mua tủ lạnh ở đâu giá rẻ và uy tín?

Bên cạnh đó các chị cũng không quên lựa chọn những địa chỉ mua hàng cẩn thận, những nơi có chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng minh bạch. Nếu mua trực tiếp thì các chị có thể đến ngay Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh hay Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn,… Còn muốn mua hàng online thì các chị có thể chọn mua trên Lazada, Tiki hay cả Nguyễn Kim đều cũng được hết nhé.

Bên cạnh đó các chị cũng không quên lựa chọn những địa chỉ mua hàng cẩn thận, những nơi có chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng minh bạch. Nếu mua trực tiếp thì các chị có thể đến ngay Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh hay Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn,… Còn muốn mua hàng online thì các chị có thể chọn mua trên Lazada, Tiki hay cả Nguyễn Kim đều cũng được hết nhé.

Với những kinh nghiệm mua tủ lạnh gia đình kể trên. Hy vọng các chị có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh ưng ý nhất và tốt nhất nhé.Với nhữngkể trên. Hy vọng những chị hoàn toàn có thể lựa chọn cho mái ấm gia đình mình một chiếc tủ lạnh vừa lòng nhất và tốt nhất nhé .

Source: https://dvn.com.vn
Category: Hỏi Đáp

Alternate Text Gọi ngay