Hướng dẫn cách tự sục bình nóng lạnh ariston 30l

Hướng dẫn cách tự sục bình nóng lạnh ariston 30l

Số lượt xem : 3832 – Hãy san sẻ với bạn hữu nếu bạn thấy hữu dụng !

  •  
  • Bài viết liên quan: Bình nước nóng ariston-Giải pháp tiết kiệm điện trong mùa hè

Bác Hùng (thường trú tại Trung hòa nhân chính) một khách hàng có mua bình nước nóng tại Hải Linh sau 3 năm sử dụng đã gọi điện lại hỏi chúng tôi rằng: “Gia đình tôi có lắp bình nóng lạnh ariston 30l của công ty năm 2013 nhưng gần đây khi bật công tắc điện lên thấy rất lâu mới nóng và độ nóng cũng kém đi rất nhiều. Vậy có phải do bị hỏng hay thế nào?”

Qua một vài câu hỏi về cách sử dụng, vệ sinh cũng như hiện tượng bình nóng lạnh nhà bác Hùng đội ngũ kỹ thuật viên công ty Hải Linh chúng tôi cho rằng: Do gia đình bác đã quá lâu không tự sục bình nóng lạnh vì thế mới gây ra hiện tượng như trên.

Tại sao cần sục bình nước nóng lạnh Ariston 30 lít

Tại sao cần sục bình nước nóng lạnh Ariston 30 lít 

Khi sử dụng bình ariston 30l hay các loại bình nóng lạnh trực tiếp Ariston  việc bình kém nóng hay nóng lâu là do lâu ngày gia đình không tự sục vệ sinh canxi, việc vệ sinh này khá đơn giản tự mỗi người đều có thể làm được.

 

Nếu không khắc phục hiện tượng kỳ lạ này thì bình sẽ nhanh hỏng, kém chất lượng cũng như sẽ làm tiêu tốn một lượng điện khá lớn. Nguyên dân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do nguồn nước mái ấm gia đình Bác Hùng bị nhiễm phèn khá nhiều gây nên cặn caxi đọng lại trong bình lớn phủ bọc mạng lưới hệ thống làm nóng … chính cho nên vì thế mỗi mái ấm gia đình khi mua và sử dụng bình nóng lạnh cần 1 năm nên tự sục bình từ 1-2 lần theo định kỳ. Chu trình này trong hướng dẫn sử dụng cũng như đội ngũ lắp ráp khi lắp xong cũng đã nói rõ .

Các bước tự sục bình nóng lạnh Ariston 30l

Các bước tự sục bình nóng lạnh Ariston 30l

Nếu mái ấm gia đình không tự làm thì tốt nhất nên gọi đội thợ đến thay thế sửa chữa nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn tránh thực trạng chập điện, giật điện … Nếu không có điều kiện kèm theo mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể tự sục bình Ariston 30 l theo hướng dẫn chi tiết cụ thể sau đây :- Trước hết cần ngắt nguồn điện chung của cả nhà nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối- Tiếp đến là mở bình nóng ra thấy có bộ lọc nước và sợi dây đốt. Nếu bạn thấy sợi dây hay bộ lọc này bị bảo phủ bởi 1 lớp màu trắng, bở tức là bình nước nóng đã lâu không sục canxi khiến nước khó thông

–  Bỏ dây và bộ lọc đó đi thay bằng một bộ lọc khác giá chỉ từ 150 – 200.000 đồng tùy loại và tùy vào bình nóng lạnh Ariston 15l hay bình nóng lạnh Ariston 20 lít. Hoặc nếu bạn không thay có thể gỡ ra, sau đó đánh sạch canxi bám vào dây và bộ lọc đó.  Đồng thời cần vệ sinh hút cặn bám xung quanh, dưới đáy bình và các van nước ra vào. 

Khi đã vệ sinh xong mái ấm gia đình nên lắp lại như cũ rồi đóng bình lại cho khít, kiểm tra xem có rò nước không sau đó mới đóng điện lại. Một mẹo nhỏ để nhanh gọn làm sạch canxi bám vào bộ lọc bình nước nóng lạnh đó chính là ngâm bộ lọc đó vào dung dịch nước ngô, canxi sẽ nhanh gọn rã ra để thuận tiện đánh rửa .

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về bình nóng lạnh Ariston 30l vui lòng liên lệ Công ty Hải Linh theo số điện thoại 0438586655 hoặc đến trực tiếp Showroom địa chỉ Số 275 Khuất Duy Tiến –  Thanh Xuân – Hà Nội

Source: https://dvn.com.vn
Category : Ariston