TẠI SAO NÊN DÙNG LOẠI ELEVIT MỚI NHẤT CỦA ÚC – Vitamin cho bà bầu – Siêu thị Vitamin

GIẢI THÍCH THÊM VỀ MẪU MÃ MỚI CỦA ELEVIT AUSTRALIA

Một số khách có hỏi shop khác nhau của Elevit Úc và Elevit Nga. Shop xin lý giải cho rõ ràng để người mua hiểu đúng ( và những shop bán Elevit Nga tư vấn đúng cho người mua )1 / Bayer nước Australia ( Úc ) chính thức là độc quyền tên thương hiệu Elevit trong nội bộ của hãng Bayer. Tất cả những vương quốc khác nếu muốn bán loại sản phẩm Elevit đều phải được sự chấp thuận đồng ý của Bayer nước Australia. Bayer Elevit Úc mới có đội ngũ giáo sư trình độ nghiên cứu và điều tra về thuốc Elevit. Còn những Bayer nước khác chỉ tập trung chuyên sâu kinh doanh thương mại là chính .

2/ Bayer Australia đã ra 3 mẫu sản phẩm khác nhau cho dòng Elevit (đã thông báo chính thức tại web http://www.elevit.com.au/the-elevit-range/elevit/ )

– 2002- 2010: Elevit Pronatal (là loại Elevit Nga hiện nay)

 
– 2010 – 2014: Elevit with Iodine

 
– 2014 – hiện tại: Elevit – Healthy Baby. Healthy Mum

Qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học và liên tục cập nhật khẩu phần ăn dinh dưỡng của con người tăng hơn lúc xưa nên Elevit Úc mới có những cải tiến:
– Bỏ VITAMIN A ra khỏi thành phần: vì bổ sung quá nhiều Vitamin A trong quá trình mang thai có thể gây Dị Tật Tẩm Sinh thai nhi (Xem: http://sieuthivitamin.vn/tintuc/ba-bau-nen-than-trong-voi-vitamin-a.html )
– Thêm thành phần Iodine giúp phát triển não bộ thai nhi.
– Cải tiến viên thuốc nhỏ hơn để dễ uống hơn.

Nên hiện nay loại Elevit tốt nhất là loại Elevit Úc với tên gọi Elevit-Healthy Baby. Healthy Mum.

elevit-uc-loai-moi-nhat

(Loại Elevit Pronatal của Nga là loại cũ của Elevit Úc cách đây hơn 5 năm. Elevit của Nga chứa 3600ME Vitamin A nên khá NGUY HIỂM nếu bà bầu vẫn bổ sung thêm Vitamin A hàng ngày qua các loại rau củ chứa nhiều vitamin A)

elevit-pronatal-nga

 

Nên những mẹ chú ý quan tâm lựa chọn loại tương thích và tốt nhất cho mình nhé. Riêng shop thì shop khuyên những mẹ nên dùng loại nâng cấp cải tiến nhất của Elevit Úc là loại Elevit-Healthy Baby. Healthy Mum .

Note: các shop bán Elevit Nga xin tư vấn đúng cho khách hàng. Một số shop không hiểu cặn kẽ giải thích sai làm khách hàng hiểu sai và dùng thì rất nguy hiểm. Nếu dùng Elevit Nga thì không nên ăn uống thêm các loại thức ăn chứa vitamin A nữa.

Bà bầu nên thận trọng với Vitamin A

Rất nhiều nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ phụ nữ bổ trợ quá nhiều vitamin A, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ, rất dễ gây ra rủi ro tiềm ẩn dị tật bẩm sinh cho thai nhi .
Vitamin A rất cần được bổ trợ trong quy trình mang thai vì nó hỗ trợ sản sinh tế bào và là một dưỡng chất quan trọng cho sự tăng trưởng của thai nhi. Tuy nhiên liều lượng khuyến nghị là không quá 4,000 đơn vị chức năng vitamin A ( IU ) mỗi ngày bổ trợ bằng thực phẩm và những loại thực phẩm tính năng. Vượt quá ngưỡng này hoàn toàn có thể gây nên những rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tim, não bộ và nhau thai của đứa bé. Liều lượng càng nhiều thì rủi ro tiềm ẩn càng cao .

Phụ nữ bổ trợ 10,000 đơn vị chức năng vitamin A ( IU ) hàng ngày thì rủi ro tiềm ẩn dị tật của em bé tăng 2,4 lần so với những em bé có mẹ chỉ bổ trợ ít hơn 4,000 đơn vị chức năng. Những rủi ro tiềm ẩn này gồm có hở miệng ếch, hở vòm miệng, não úng thủy, những dị tật về tim và năng lực sinh sản. Đó là tác dụng điều tra và nghiên cứu của Tiến sĩ Kenneth J. Rothman, một nhà dinh dưỡng học và đồng nghiệp của ông tại Đại học Y Boston trên 22,748 phụ nữ mang thai ở Boston từ tháng 10, 1984 đến tháng 6, 1987 .
Chi tiết tác dụng điều tra và nghiên cứu : http://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJM199511233332101
Một điều quan trọng những mẹ cần nhớ là vitamin A được dự trữ rất lâu trong khung hình do đó kể cả khi mẹ bổ trợ vitamin A vượt ngưỡng khuyến nghị trước khi mang thai thì lượng vượt mức này vẫn có năng lực ảnh hưởng tác động khi thai nhi hình thành .
Thực tế nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện trên thị trường có 1 số ít loại vitamin tổng hợp với hàm lượng vitamin A đến 10,000 thậm chí còn 25,000 đơn vị chức năng nên việc lựa chọn thực phẩm công dụng trong quy trình mang thai là không hề đơn thuần .

Ngoài ra, vitamin A cũng rất dễ được tìm thấy trong thực phẩm. Khoảng 85g gan bò có thể cung cấp đến 30,000 đơn vị vitamin A. Do đó đôi khi tuy không uống thêm vitamin A nhưng một số người vẫn bị thừa chất này. Vitamin A còn có rất nhiều trong trứng, sữa, thịt, cá và một số loại ngũ cốc. Giữ một chế độ ăn cân bằng là cách để chúng ta ngăn ngừa nguy cơ thừa vitamin A.

Một điểm quan tâm nữa là bổ trợ beta-carotene, hay còn gọi là tiền chất vitamin A, là một cách bảo đảm an toàn để bổ trợ vitamin A vì khung hình sẽ chuyển hóa chất này đến liều lượng vừa đủ bảo đảm an toàn cho bạn và em bé. Do đó khi lựa chọn những loại thực phẩm tính năng bổ trợ vitamin A, những mẹ chú ý quan tâm chọn những mẫu sản phẩm có beta-carotene nhé .

Kết luận : cách bảo đảm an toàn nhất vẫn là bổ trợ vitamin A bằng thực phẩm tự nhiên giàu beta-carotene như cam vàng sẫm, cà rốt, khoai lang, cải bó xôi, dưa đỏ và cải xoăn .

Source: https://dvn.com.vn
Category: Hỏi Đáp