Học điện tử viễn thông ra làm gì? học ở đâu tốt? – Joboko

Học điện tử viễn thông ra làm gì? học ở đâu tốt? – Joboko

Học điện tử viễn thông là một lựa chọn xuất sắc với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Dưới đây là một số công việc bạn có thể làm sau khi học điện tử viễn thông và một số trường đại học uy tín để theo đuổi ngành này:

Các công việc sau khi học điện tử viễn thông:

 1. Kỹ sư điện tử viễn thông: Điều này là lựa chọn tự nhiên cho người học ngành này. Kỹ sư điện tử viễn thông chuyên về thiết kế, phát triển, và duy trì hệ thống truyền thông, mạng, và thiết bị điện tử.
 2. Chuyên viên mạng: Các chuyên viên mạng thiết lập, quản lý, và bảo trì các hệ thống mạng. Công việc này có thể làm trong các doanh nghiệp, tổ chức, hoặc công ty viễn thông.
 3. Kỹ sư truyền thông: Kỹ sư truyền thông thiết kế và phát triển các thiết bị và hệ thống truyền thông, như điện thoại di động, đầu thu truyền hình, và thiết bị truyền dữ liệu.
 4. Chuyên viên viễn thông di động: Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động, chuyên viên viễn thông di động chịu trách nhiệm phát triển và quản lý ứng dụng và dịch vụ di động.
 5. Kỹ sư viễn thông không dây: Kỹ sư này chuyên về các hệ thống không dây như Wi-Fi, 4G, 5G, và các thiết bị liên quan.
 6. Chuyên viên phân tích dữ liệu: Với khả năng phân tích dữ liệu và hiểu biết về truyền thông, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu.
 7. Chuyên gia bảo mật mạng: Bảo mật mạng ngày càng trở nên quan trọng. Các chuyên gia bảo mật mạng chịu trách nhiệm bảo vệ hệ thống truyền thông và dữ liệu khỏi các mối đe dọa.

Các trường đại học uy tín để học điện tử viễn thông:

 1. Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology): Trường này có chương trình đào tạo kỹ sư điện tử viễn thông uy tín.
 2. Đại học Quốc gia TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology): Trường này cũng cung cấp chương trình đào tạo về điện tử viễn thông.
 3. Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Science): Trường này có ngành Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông.
 4. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology and Education): Trường này cung cấp các chương trình liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông.
 5. Đại học FPT (FPT University): FPT University có chương trình học về Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
 6. Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology): Trường này chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông.
 7. Đại học Quốc gia TP.HCM (Ho Chi Minh City National University): Trường này có nhiều ngành kỹ thuật liên quan đến điện tử viễn thông.

Lựa chọn trường và chương trình đào tạo phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân và vị trí bạn muốn theo đuổi trong ngành này. Hãy tìm hiểu kỹ về từng trường và đảm bảo chọn một trường phù hợp với nhu cầu và sự quyết tâm của bạn.

Học điện tử viễn thông ra làm gì? học ở đâu tốt? - Joboko

Học điện tử viễn thông ra làm gì? học ở đâu tốt? – Joboko

Bạn đang có nhu yếu khám phá và ứng tuyển vào ngành điện tử viễn thông nhưng không biết học điện tử viễn thông ra làm gì ? Để xử lý những vướng mắc này những bạn hãy cùng khám phá chi tiết cụ thể nội dung bài viết dưới đây để chớp lấy được thông tin cũng như hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Hiện nay ngành điện tử viễn thông đang là ngành “hot” được nhiều người lựa chọn và đặc biệt là có cơ hội Hiện nay ngành điện tử viễn thông đang là ngành ” hot ” được nhiều người lựa chọn và đặc biệt quan trọng là có thời cơ việc làm rất tốt trong tương lai. Với khuynh hướng tăng trưởng và không ngừng thay đổi như lúc bấy giờ thì chắc như đinh việc đưa ra sự lựa chọn ngành nghề cũng như việc làm của bản thân sẽ cần được xem xét kỹ càng .

hoc dien tu vien thong ra lam gi

Tìm hiểu về ngành điện tử viễn thông

1. Hiểu thế nào về ngành điện tử viễn thông?

Ngành điện tử viễn thông chúng ta có thể hiểu đây là ngành sử dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chúng ta đang sống ở thời đại 4.0, tất cả những công nghệ đang thật sự hữu ích cho mọi hoạt động và công việc của con người.
Đây được đánh giá là một khía cạnh khá rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sáng tạo, chế tạo, âm thanh, hình ảnh, điện tử, mạng viễn thông và rất nhiều những yếu tố khác. Hầu hết những lĩnh vực nằm trong ngành điện tử viễn thông chúng ta đều thấy sự cần thiết cũng như mức độ quan trọng của ngành này. Chính vì vậy, điện tử viễn thông là một ngành chiếm nhiều ưu thế lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay.

2. Ngành điện tử viễn thông học những gì?

Theo học ngành điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được đào tạo rất đa dạng về mặt kiến thức. Kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và viễn thông, truyền thông. Tất cả những thông tin và khả năng về tiếp cận với công nghệ tiên tiến, điện tử tiên tiến, mạng không dây, tín hiệu số hay các cách xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh…
Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng tiếp cận đến những phương pháp viễn thông tiên tiến hay mạng truyền thông hiện đại, được học tập và có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác cũng như vận hành tất cả các thiết bị điện tử và thiết bị viễn thông.
Các chuyên ngành học tiêu biểu của ngành điện tử viễn thông mà các bạn có thể sẽ được tiếp cận đó là:

 • Truyền dẫn số.
 • Xử lý âm thanh và hình ảnh.
 • Cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến.
 • Mạng thông tin và truyền thông.
 • Kỹ thuật phát thanh.
 • An toàn và an ninh mạng.
 • Quản lý thông tin….

Đặc biệt, ngành điện tử viễn thông còn có vai trò rất quan trọng so với ngành hàng không hay tàu biển. Tất cả mọi thiết bị cũng như bộ đàm để bảo vệ được chuyến bay hay hướng bay, hướng vận động và di chuyển bảo đảm an toàn yên cầu đến điện tử viễn thông đúng chuẩn cũng như những trạm trấn áp, xác định chỉ đường đúng mực và đơn cử nhất.

3. Cơ hội việc làm cho người theo học điện tử viễn thông

Hầu hết các bạn khi đi học bất cứ ngành nghề gì đều lo đến việc làm cho tương lai. Đối với ngành nào có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển rất lớn, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và giỏi. Ngành điện tử viễn thông được đánh giá sẽ có thu nhập cao và ổn định so với những ngành khác. Đây cũng là điều mà rất nhiều bạn mong đợi.
Học điện tử viễn thông có thể giữ rất nhiều vị trí công việc khác nhau tại các công ty viễn thông, đài truyền hình, đài phát thanh, công ty truyền thông cũng như công việc tại trạm kiểm soát, trạm thu và phát sóng, công ty sản xuất truyền hình, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử.

hoc dien tu vien thong ra lam gi 2

Các vị trí việc làm người học điện tử viễn thông hoàn toàn có thể tiếp đón Một số vị trí việc làm bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển khi học ngành điện tử viễn thông như sau :

 • Chuyên viên tư vấn.
 • Nhân viên điều hành kỹ thuật.
 • Nhân viên thiết kế.
 • Nhân viên vận hành.
 • Kỹ sư điện tử viễn thông.
 • Nhân viên lắp đặt điện tử viễn thông.
 • Nhân viên kỹ thuật điện tử.
 • Giám đốc kinh doanh dịch vụ viễn thông.
 • Nhân viên quản lý hạ tầng viễn thông.
 • Kỹ sư kế hoạch dự án viễn thông.
 • Kỹ sư thiết kế phần mềm.
 • Chuyên viên sửa chữa bảo hành phần mềm.
 • Nhân viên khai thác và bảo trì mạng viễn thông…

Đối với ngành học điện tử viễn thông này, những bạn sẽ không phải quá lo ngại nếu có kỹ năng và kiến thức bởi thời cơ việc làm cho ngành này rất lớn. Chính cho nên vì thế, bạn hãy học hỏi không ngừng và nâng cao kỹ năng và kiến thức cho bản thân để lựa chọn cho mình môi trường tự nhiên làm việc tốt nhất.

4. Học Điện tử viễn thông ở đâu?

Với ngành điện tử viễn thông – một trong số những ngành hot hiện nay có nhiều cơ hội nghề nghiệp chắc chắn sẽ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn đang chưa biết trường nào có đào tạo ngành điện tử viễn thông, học ở đâu uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo một số những trường dưới đây:

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Trường Đại học Điện lực Hà Nội.
 • Trường Đại học Vinh.
 • Trường Đại học Khoa học Huế.
 • Trường Đại học Quốc Tế.
 • Trường Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ngành điện tử viễn thông – Cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ

Bên cạnh một số ít trường ĐH thì còn rất nhiều những TT giảng dạy chuyên ngành này hay những trường cao đẳng, tầm trung. Các bạn hãy cùng khám phá chi tiết cụ thể hơn về ngành học này cũng như lựa chọn cho mình ngành học tương thích cũng như những khu vực đào tạo và giảng dạy đúng chuẩn tương thích để có một tương lai tốt đẹp nhất nhé. Cùng với đó, bạn hãy tìm hiểu và khám phá thêm về mức thu nhập, thời cơ và thử thách của ngành điện tử viễn thông để có quyết định hành động sáng suốt cho sự nghiệp của mình. Ngành điện tử viễn thông – Cơ hội tỏa sáng cho các tài năng trẻ

Alternate Text Gọi ngay