Công nghệ mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay

Những công nghệ mới trên tủ lạnh hiện nay rất đa dạng và ở mỗi hãng sản xuất công nghệ này lại có sự cải tiến, thay đổi cho phù hợp và thuận tiện cho người tiêu dùng. Vậy công nghệ mới trên dòng tủ lạnh hiện nay là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Sự cần thiết có chiếc tủ lạnh thông minh

Công nghệ mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay

Hiện nay công nghệ phát triển kéo theo đó là công nghệ của những chiếc tủ lạnh được nhà sản xuất không ngừng tung lên thị trường. Mặc khác khi mà kinh tế phát triển, con người hướng tới sự hiện đại và thuận tiện. Do đó một chiếc tủ lạnh thông minh sẽ là cái mà gia đình nào cũng cần có được nó.

Ngoài ra việc bảo quản thức ăn, rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống là nhu cầu rất bức thiết của các hộ gia đình chính vì vậy công nghệ thông minh trên tủ lạnh của bạn sẽ giúp bạn sự thoải mái khi vào ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc tủ lạnh mới thì hãy nên tìm hiểu về các công nghệ ứng dụng trên tủ lạnh trước khi mua nhé để gia đình mình có 1 chiếc tủ lạnh thông minh sử dụng nhé.

Vậy tủ lạnh có những công nghệ mới nào hiện nay?

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Đây là sự cải tiến của đa số các dòng tủ lạnh đời mới giúp cho thức ăn được hơi lạnh phân bố đều hơn giúp an toàn hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh. bạn yên tâm nếu như vô  tình bạn để nhiều đồ trong tủ thì vẫn có  thể thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Nếu như trước đây không có công nghệ làm lạnh đa chiều thì hơi lạnh sẽ được cung cấp cho ngăn lạnh và ngăn đông sẽ làm cho thực phẩm của chúng ta không được làm lạnh đều. Nếu như nơi nào gần hơi lạnh thì an  toàn còn những noi xa hơi lạnh bay ra thì sẽ không an toàn do nhiệt độ không đủ lạnh để bảo quản.

Công nghệ làm lạnh kép

Công nghệ mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay

Ngoài công nghệ làm lạnh đa chiều thì công nghệ làm lạnh kép cũng đang được chị em chọn lựa dòng tủ lạnh đời mới để mua cho gia đình nhà mình.

Theo nguyên lý hoạt động của công nghệ làm lạnh kép hệ thống làm lạnh này sử dụng 2 hệ thống làm lạnh độc lập với hai quạt gió riêng biệt ở ngăn đông và ngăn mát. Công nghệ này cũng giúp hơi lạnh đồng đều ở các ngăn hay các vị trí khác nhau trong tủ lạnh của gia đình bạn nhé.

Theo nguyên lý thì hai hệ thống làm lạnh này vẫn sử dụng chung máy nén nhưng nhờ 2 quạt gió riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên. Công nghệ làm lạnh này được cho là sẽ duy trì độ ẩm tối đa cho thực phẩm, đặc biệt là các loại rau củ.

Nhờ công nghệ này bạn hoàn toàn chủ động điều chỉnh nhiệt độ ở hai ngăn khác nhau theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Công nghệ khử khuẩn

Công nghệ mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay

Tủ lành là nơi chứa đựng nhiều thức ăn và các loại khác nên rất hay bị mùi đặc trưng sẽ làm cho tủ có mùi khó chịu do thức ăn gây ra. Để khắc phục tình trạng này thì các hãng sản xuất tủ lạnh đã đưa ra các biện pháp khử mùi hiệu quả như ozone, đèn UV, màng lọc platinum…

Mỗi hãng tủ lạnh lại có công nghệ khử mùi riêng nhưng tự trung lại tất cả dành cho các khách hàng thân yêu  những sự thuận tiện nhất có thể để sở hữu em tủ lạnh khủ  mùi, khủ khuẩn chuẩn nhất. Ví dụ như hãng sam sung thì sử dụng công nghệ Silver Nano để khử mùi; hãng Toshipa thì sử dụng công nghệ Plasma-shock để khử mùi bằng tia cực tím. Hay  hãng Electrolux thì sử dụng công nghệ cao hơn là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi và độ ẩm….dù sử dụng công nghệ nào nhưng các hãng đều đặt sự thuận tiện và tiện ích của khách hàng lên hàng đầu.

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại hiện nay

Đây là công nghệ mà nhiều chị em lựa chọn để làm cho cuộc sống thú vị hơn. Thú vị nhất là bạn vẫn bảo quản thực phẩm đảm bảo mà không phải chờ dã đông khi sử dụng.

Công nghệ cấp đông mềm sử dụng nguyên lý đóng băng cả trong lẫn ngoài của thực phẩm cùng một thời điểm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Qua nhiều thí nghiệm, nguyên lý đóng băng này được cho là không phá vỡ liên kết tế bào. Do đó, đảm bảo được dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về. đặc biệt việc cấp đông mền nhưng vẫn giúp thực phẩm dễ cắt, dễ tách để nấu nướng như thường.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất công nghệ này như nhà sản xuất đầu tiên phải kể đến đó chính là hãng Mitsubisi . sử dụng công nghệ này thực phẩm được làm lạnh từ bên trong ở nhiệt độ -7 độ C thay vì chỉ làm lạnh ở mặt ngoài của thực phẩm như các tủ lạnh khác. Nhờ đó, dù để ở ngăn đông đá nhưng thực phẩm vẫn có độ mềm, tươi và các bà nội trợ có thể sử dụng luôn mà không mất thời gian rã đông.

Công nghệ biến tần

Không giống như các thiết bị điện gia dụng khác, tủ lạnh có tần suất sử dụng cao nhất trong gia đình. Vì thế, công nghệ biến tần Inverter được tích hợp vào trong các mẫu tủ lạnh đời mới sẽ giúp tiết kiệm tương đối tiền điện hàng tháng.

Giống như điều hòa nhiệt độ, nhiều nhà sản xuất cho biết công nghệ biến tần Inverter hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (non Inverter). Về cấu tạo, thế hệ tủ lạnh Inverter mới sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh thông thường. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Như vậy bạn đã biết được một số công nghệ hiện đại trên dòng tủ lạnh hiện đại ngày nay. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể sử dung được em tủ lạnh ưng ý nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dvn.com.vn