Cách cúng xe mới và bài cúng khai trương xe đúng nhất | Đồ Cúng Tâm Linh

Bạn mới mua xe ô tô mới để phục vụ cho việc di chuyển cá nhân hoặc làm dịch vụ? Bạn không hiểu tại sao lại phải cúng xe mới? Nên chuẩn bị mâm cúng xe như thế nào, đọc bài cúng xe mới ra sao? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm được lời giải đáp!

Tại sao phải làm lễ cúng xe mới?

Trước khi đi tìm hiểu và khám phá đơn cử về mâm cúng xe mới mua về gồm những gì và nội dung văn khấn cúng xe thế nào thì những bạn nên biết nguyên do tại sao lại phải tổ chức triển khai lễ cúng xe mới .

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, kinh tế của các gia đình cũng được cải thiện hơn và xe ô tô bắt đầu trở nên phổ biến với mọi người. Việc sắm cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển hay làm dịch vụ đã không còn quá khó khăn nữa nhưng đây vẫn là một tài sản lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và tính mạng con người.

Do đó, nếu những bạn muốn chiếc xe của mình hoạt động giải trí tốt, đi đường bình an, suôn sẻ thì việc khám phá cách cúng khai trương xe tải, xe hơi và tổ chức triển khai lễ cúng xe là rất thiết yếu .
mâm cúng xeTổ chức lễ cúng xe ô tô mới mua là một phong tục bắt buộc để cầu xin bình an, may mắn.Dựa theo ý niệm tín ngưỡng thì việc cúng xe hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới tính mạng con người và sự bình an của người lái xe cũng như chiếc xe. Do đó, cần phải tổ chức triển khai lễ cúng xe một cách tươm tất, cẩn trọng và thành tâm. Trước khi tổ chức triển khai lễ cúng phải chọn được ngày giờ đẹp, hợp với mệnh, tuổi của chủ xe .

Tiếp đó là chuẩn bị mâm cúng mua xe mới đầy đủ và đọc bài cúng xe ô tô. Quá trình cúng được làm chỉn chu thì trong quá trình sử dụng xe sẽ đảm bảo bình an và gặp nhiều may mắn.

Cách cúng khai trương xe tải, xe ô tô – Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng xe xe hơi mới mua không quá cầu kỳ và cũng dễ sắm sửa. Nếu những bạn chưa biết cần chuẩn bị sẵn sàng những lễ vật gì để cúng xe mới thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dưới đây :

 • Một lọ hoa tươi
 • Một đĩa trái cây tươi
 • Một đĩa gà luộc nguyên con hoặc heo sữa quay (nếu là người theo đạo Phật thì có thể thay thế bằng đĩa đồ ăn chay)
 • Một xấp tiền vàng
 • Một đĩa muối gạo
 • Ba hoặc năm ly rượu, trà
 • Nước lọc
 • Hương thơm
 • Nến

cúng xe mớiHình ảnh một mâm cúng xe mới đơn giản.

Điều quan trọng không phải là chuẩn bị sắm lễ cúng xe long trọng như thế nào mà là phải có sự chân thành, kính cẩn và tỉ mỉ.

Bài văn khấn mua xe mới

Bài cúng khai trương xe mới mua

Các cụ từ xưa vẫn có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”, hơn thế nữa, Nước Ta lại là quốc gia hầu hết theo đạo Phật, có đời sống tâm linh nhiều mẫu mã. Do đó, những lễ cúng như động thổ, cất nóc, về nhà mới, cúng ông Táo, cúng xe, … đều rất được coi trọng .Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, cúng xe không chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng mâm lễ cúng mà phải đọc cả văn khấn cúng. Mục đích là để cầu xin thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia chủ được thượng lộ bình an, gặp nhiều như mong muốn .

Khi đã chuẩn bị mâm cúng khai trương xe mới xong xuôi, đầy đủ, gia chủ đặt mâm lễ cúng lên bàn, phía trước đầu xe và đợi tới giờ đẹp thì tiến hành châm hương, đọc bài cúng khấn xe. Nội dung bài cúng khấn xe khá dài, nếu gia chủ không nhớ có thể viết hay in ra giấy để đọc. Cụ thể, nội dung bài khấn cúng xe mới mua như sau:

“ Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát !Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát !Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát !Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát !Con xin kính lạy những Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, những Vị A La Hán, những Vị Thánh Tăng, những Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp !Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, những Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan !Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan !Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân !Con kính lạy những Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con !Hôm nay, ngày … … … .. tháng … … … .. năm … … … .. nhằm mục đích ngày … … … .. tháng … … … .. năm … … ( âm lịch )Tại địa chỉ : … … … … …Chúng con, gồm : Con, tên là : .. … ; sanh ngày : … … / … .. / … … .. ;Hiện ở tại : … … … … … … …Hợp cùng toàn thể những thành viên trong mái ấm gia đình chúng con .Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, triển khai Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới. Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu yếu và năng lực mua chiếc xe mang biển số : … … … …

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, thay mặt đứng tên xin phép thực thi Pháp Lễ .Kính mong những Ngài chứng tỏ cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Xin những Ngài Gia hộ cho con, mái ấm gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi quản lý và vận hành xe, chiếc xe mang biển số : … … … … … … … … ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường .Kính Xin những Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu yếu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự bảo đảm an toàn khi quản lý và vận hành xe .Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về quốc tế tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con .Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ! ”
cách cúng xe mớiĐọc bài văn khấn cúng xe mới với thái độ thành tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Một số bài Cúng khác
Cách cúng khai trươngCúng khai trương đầu nămCách cúng khai trương quán ănVăn cúng khai trương

Bài cúng xe hàng tháng

Bên cạnh bài cúng khai trương xe thì những gia chủ cũng nên làm lễ cúng xe hàng tháng để cầu mong bình an, mọi chuyện hanh thông, thuận tiện. Khi cúng xe hàng tháng cũng phải đọc bài văn cúng nhưng nội dung sẽ khác với bài cúng xe mới nhưng nội dung đơn thuần, ngắn hơn. Cụ thể, nội dung bài văn khấn cúng xe hàng tháng như sau :

“ Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Hôm nay, Ngày … … Tháng … …. Năm … … .Tên họ người chủ cúng xe : … … ..Cung Thỉnh : Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và quản lý nơi đây, những vong linh ở quanh đây .Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … … và chiếc xe mang biển số … … .. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Con xin tạ ơn ! ! !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật!”

Sau khi đọc xong bài văn khấn cúng xe hàng tháng, gia chủ sẽ triển khai thêm 1 số ít nghi thức, đó là :

 • Rót 3 lần rượu
 • Châm một lần trà,
 • Khấn thêm 3 lần nữa
 • Mời thần linh nhận mâm cúng xe.

Dịch vụ mâm cúng xe mới trọn gói

Lễ cúng xe mới là một lễ cúng quan trọng, có tác động ảnh hưởng lớn tới chủ xe và chiếc xe – một gia tài có giá trị cao. Do đó, rất nhiều người thường tìm tới dịch vụ cúng mua xe mới trọn gói để được tương hỗ tổ chức triển khai lễ cúng chuyên nghiệp, nhằm mục đích tránh xảy ra sai sót không đáng có. Cũng thế cho nên mà ngày càng có nhiều đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ này .

Tuy nhiên, nhắc tới đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng xe mới trọn gói uy tín nhất thì không thể bỏ qua Đồ Cúng Tâm Linh. Hoặc gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn về cách cúng khai trương xe

Alternate Text Gọi ngay