Du Học Hàng Châu – Các Trường đại Học ở Hàng Châu, Trung Quốc

Du Học Hàng Châu – Các Trường đại Học ở Hàng Châu, Trung Quốc

Hàng Châu, Trung Quốc, là một trong những thành phố lớn và phát triển kinh tế hàng đầu của Trung Quốc. Thành phố này cũng là trung tâm của lĩnh vực giáo dục và có nhiều trường đại học uy tín. Dưới đây là danh sách một số trường đại học ở Hàng Châu, Trung Quốc:

 1. Đại học Zhejiang (Zhejiang University): Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc và có các khoa học kỹ thuật mạnh mẽ.
 2. Đại học Y khoa Zhejiang (Zhejiang University School of Medicine): Trường này nổi tiếng về ngành y khoa và nghiên cứu y học.
 3. Đại học Giáo dục Hàng Châu (Hangzhou Normal University): Trường này chuyên về giáo dục và nghiên cứu về khoa học xã hội.
 4. Đại học Kỹ thuật Hàng Châu (Hangzhou Dianzi University): Trường này tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.
 5. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (University of Chinese Academy of Sciences, Zhejiang): Được quản lý bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, trường này có các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng.
 6. Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng Châu (Hangzhou University of Science and Technology): Trường này tập trung vào lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 7. Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Hàng Châu (China Academy of Art, Hangzhou): Trường này nổi tiếng về ngành nghệ thuật và thiết kế.
 8. Đại học Ngoại ngữ Hàng Châu (Hangzhou Normal University School of Foreign Languages): Chuyên về ngoại ngữ và văn hóa.
 9. Đại học Hàng Châu Ouhai (Hangzhou Ouhai College): Trường đại học cộng đồng cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng.
 10. Đại học Công nghiệp và Thương mại Hàng Châu (Hangzhou Dianzi University College of Industrial and Commercial Management): Tập trung vào quản lý công nghiệp và thương mại.

Nhớ kiểm tra yêu cầu đầu vào và quy trình đăng ký của từng trường trước khi nộp hồ sơ xin học để đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Du Học Hàng Châu - Các Trường đại Học ở Hàng Châu, Trung Quốc

Du Học Hàng Châu – Các Trường đại Học ở Hàng Châu, Trung Quốc

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 nhà nước Trung Quốc đã được cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích mục tiêu lôi kéo nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, … du học sinh hoàn toàn có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý chấp thuận của nhà trường hoặc những cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: www.zhaopin.com; www.58.com; www.51job.com; www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, shop, siêu thị nhà hàng, … Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “ tiền bối ” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học. Đó là cách tin yêu nhất để tìm việc làm thêm.

Alternate Text Gọi ngay