Trên tay màn hình Philips cong 32 inch, FullHD, thiết kế hiện đại, chất lượng tương đối

tinhte_philips_curve_32_328c_6.jpg

Công bằng mà nói thì phần viền nhìn từ cạnh ngang màn hình không phải là quá dày, nhưng do việc sử dụng toàn bộ nhựa trắng ở mặt sau gợi lên cảm giác hơi kém sang và lệch tông một chút so với phần viền ở mặt trước. Đặt biệt là tại vị trí tiếp nối giữa các mảnh ghép.

Màn hình cho phép chúng ta điều chỉnh góc ngẩng để phù hợp với độ cao khi ngồi của từng người. Ngoài ra thì không có cách điều chỉnh nào khác như xoay theo trục dọc, trục ngang vuông góc với màn hình,… thiết nghĩ các điều chỉnh này không thực sự cần thiết lắm nhưng thiếu đi cả việc điều chỉnh độ cao lên xuống khiến cho màn hình kém linh hoạt hơn đối với những người có ngoại hình quá khổ hoặc thiết kế ghế văn phòng không đủ độ cao cần thiết.

Kết nối, những công nghệ tiên tiến, chất lượng hình ảnh

Bạn đang đọc: Trên tay màn hình Philips cong 32 inch, FullHD, thiết kế hiện đại, chất lượng tương đối

tinhte_philips_curve_32_328c_7.jpg


Như có thể thấy, chúng ta có khá đầy đủ các cổng kết nối phổ biến hiện nay như VGA, DVI, DisplayPort 1.2 và HDMI. Gần như các nhu cầu kết nối cơ bản với PC đều được đáp ứng một cách thoải mái. Tất nhiên, sẽ quá khó khăn cho 328C7QJSG nếu bạn đòi hỏi những cổng kết nối như thunderbolt hoặc USB-C vốn thường xuất hiện trên các màn hình cao cấp. Đồng thời màn hình cũng không có cổng USB-A thông thường.

Là một chiếc màn hình với độ cong 1800R, 328C7QJSG thừa hưởng những điểm tuyệt vời như cho không gian làm việc có cảm giác rộng hơn, có chiều sâu hơn và khoảng cách đồng nhất ở mọi hướng nhìn, từ đó cho cảm giác làm việc thoải mái hơn. Tuy nhiên như bao chiếc màn hình khác, 328C7QJSG chỉ đẹp nhất khi ta ngồi chính diện với nó, còn chất lượng hình ảnh sẽ suy giảm đáng kể đối với những góc nhìn khác, đồng thời việc màn hình không cho điều chỉnh độ cao cũng gây đôi chút khó khăn đối với những ai có ngoại hình hơi quá khổ.


Mình dùng MacBook Retina 2015 với màn hình này và tạm so sánh giữa 2 bên. Về độ sáng thì 328C7QJSG khá ổn, tuy nhiên so với màn hình MacBook thì màu sắc kém hơn, cho cảm giác như có một màng sương trên màn hình chứ không trong trẻo như của Mac. Đồng thời, màu sắc cũng hơi nhợt hơn và độ sâu màu sắc, đặc biệt là màu đen cũng kém hơn. Mặt khác, độ phân giải fullHD 1920 x 1080 trên một chiếc màn hình tới 32 inch có phần không phù hợp, cho cảm giác kém mịn hơn các màn hình khác cũng fullHD nhưng với kích thước nhỏ hơn.

tinhte_philips_curve_32_328c_3.jpg

Đổi lại thì 328C7QJSG hỗ trợ khá nhiều công nghệ thú vị phục vụ quá trình chơi game. Chúng ta có những profile định sẵn cho từng game như FPS hoặc Racing,… trong đó màn hình sẽ set tới những thiết lập khung hình, màu sắc, độ tương phản,… tương thích để tăng trải nghiệm “nhìn” của người dùng. Thú vị nhất có vẻ là chức năng SmartFrame: nghĩa là tự động nhận diện và làm nổi bật một vùng trên màn hình. Bản chất ở đây là màn hình sẽ tăng RGB, đồng thời thay đổi kích thước ở một vùng trên màn hình mà có thể sẽ có những thay đổi bất ngờ trong game để người dùng dễ focus vào nó hơn.

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Philips

Alternate Text Gọi ngay