Đà Nẵng: Đất nền đóng băng, chung cư giảm giá, căn hộ bốc hơi cả tỷ đồng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn vắng bóng nhà đầu tư, các giao dịch thời điểm này chủ yếu là người dân mua nhà để ở. Một số nhà đầu tư cố tình thổi giá nhằm làm ấm thị trường nhưng thực tế vẫn không có khách

Cơ hội cho người mua nhàVừa xuống tiền mua một căn căn hộ cao cấp gần 100 mét vuông, 2 phòng ngủ ở đường Hàm Nghi ( Q. Thanh Khê ) với giá hơn 2 tỷ đồng, chị Ngọc Mai ở Q. Sơn Trà ( Đà Nẵng ) cho biết, chị tìm hiểu và khám phá thấy đợt này giá nhà ở giảm nên quyết định hành động mua một căn .

“Mình đang ở nhà đất, sát biển, ở suốt bao nhiêu năm cũng chán nên muốn mua một căn ở trong trung tâm thành phố để sau này thỉnh thoảng về đổi gió. Giờ chưa ở thì tạm thời cho khách thuê, mỗi tháng cũng được mấy triệu”, chị Mai cho hay.

Đà Nẵng: Đất nền đóng băng, chung cư giảm giá, căn hộ bốc hơi cả tỷ đồng
Thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn trầm lắng, các giao dịch thời điểm này chủ yếu là nhu cầu thực, mua nhà để ở.

Chị Thanh, nhân viên cấp dưới môi giới công ty bất động sản L.H cho biết, thanh toán giao dịch mua và bán căn hộ chung cư cao cấp diễn ra khá sinh động. Trong 1 tuần vừa qua, công ty của chị thanh toán giao dịch được 5 căn nhà ở .Theo chị Thanh, khác với đất nền, mua căn hộ chung cư cao cấp thời gian này giá khá thấp, tương thích với những người mua để ở. Chẳng hạn nhà ở ở đường Hàm Nghi ( Q. Thanh Khê ) căn 2 phòng ngủ từ 2-2, 1 tỷ đồng. Căn 3 phòng ngủ giá khoảng chừng 2,3 tỷ đồng, giảm 300 – 400 triệu đồng mỗi căn so với năm 2019 .Hay khu căn hộ cao cấp hạng sang trên đường Lý Thường Kiệt ( Q. Hải Châu ), giá những căn hộ cao cấp hiện xê dịch từ 2,1 tỷ đồng .Đặc biệt căn hộ cao cấp khách sạn giảm giá mạnh. Căn 1 phòng ngủ trước đây bán 3 tỷ đồng thì nay chỉ khoảng chừng 2,1 tỷ đồng .Đây là những khu căn hộ chung cư cao cấp ở TT thành phố, đa phần cho khách thuê. Giá cho thuê mê hoặc, luôn ở mức 12-23 triệu đồng / tháng khiến nhiều người vay ngân hàng nhà nước mua nhà ở để góp vốn đầu tư cho thuê. Song, hai năm nay do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh nê giá cho thuê giảm mạnh xuống còn 6-8 triệu / tháng vẫn vắng khách khiến chủ nhà đành gật đầu giảm giá bán để trả nợ .Theo chị Thanh, thời gian này thị trường Đà Nẵng vắng bóng nhà đầu tư TP. Hà Nội và những tỉnh thành phía Bắc. Khách mua phần lớn là người Đà Nẵng, mua để ở .“ Trước đây người Đà Nẵng không thích ở căn hộ cao cấp nhưng lúc bấy giờ thấy rất nhiều người chọn mua căn hộ cao cấp khu vực TT để ở. Bởi với kinh tế tài chính tầm 2 tỷ đồng, chỉ hoàn toàn có thể mua nhà ở xa hoặc ở những căn nhà nhỏ trong hẻm, kiệt. Trong khi đó ở nhà ở có nhiều tiện ích, dân trí cao, bảo mật an ninh tốt, thoáng mát, thật sạch .

 

Ngoài nhu cầu thực, cũng có 1 số ít ít mua nhà ở căn hộ cao cấp để góp vốn đầu tư. Họ mua với kỳ vọng đợi thêm 1 – 2 năm nữa khách du lịch quay trở lại, sẽ cho thuê với giá tốt .Đất nền đóng băngThời điểm này, khắp nơi diễn ra cảnh sốt đất. Tuy nhiên, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng vẫn rất trì trệ dần. Sau đợt tăng nhẹ vào đầu năm 2021 thì giá đất nền vẫn giữ nguyên trong suốt mấy tháng qua .Chị Ngọc Ánh, một môi giới bất động sản cho biết, đất ven biển, nhà phố, khu vực Hoà Vang vẫn có thanh toán giao dịch, riêng ở phân khúc đất nền dự án Bất Động Sản, công ty chị không có thanh toán giao dịch nào trong tháng qua. Những lô đất ở khu đô thị mới hiện giao động khoảng chừng 2,7 – 3,5 tỷ đồng / 100 mét vuông .“ Đất nền Hoà Xuân, FPT … thì gần như không có thanh toán giao dịch bởi chủ đất vẫn giữ giá, ai mua được thì mua không mua được thì thôi. Khách mua để ở thì không có, còn giới góp vốn đầu tư thì không ai dại nhảy vào lúc này ”, chị Ánh cho hay .Cũng theo chị Ánh, vừa mới qua giá đất nền tăng 3-5 %, hầu hết là do một số ít nhà đầu tư ‘ tự mua tự bán ‘ với nhau, đẩy giá nhằm mục đích tạo sóng cuối năm. Họ mua đi bán lại với nhau, tạo sự sinh động về công chứng để kéo nhà đầu tư trở lại thị trường .

Tuy nhiên, sau những bài học sốt đất ở Đà Nẵng thời gian qua, bây giờ dân đầu tư họ rất cẩn trọng trong việc xuống tiền.

Theo những chuyên viên, sau quá trình đạt ‘ đỉnh ‘, tăng trưởng nóng từ 2017 đến đầu 2019, cộng với tác động ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, sự thiếu vắng nguồn cung khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng chưa có thời cơ nâng tầm trở lại .Diệu ThuỳĐà Nẵng: Giá mặt bằng 'xuống nước', giảm cực mạnh, khách chớp ngay nhà đẹp, giá rẻ chưa từng

Đà Nẵng: Giá mặt bằng ‘xuống nước’, giảm cực mạnh, khách chớp ngay nhà đẹp, giá rẻ chưa từng

Sau chuỗi ngày khó khăn vất vả, mặt phẳng bị bỏ không, hầu hết những chủ mặt phẳng trên những tuyến phố TT, đắc địa, sầm uất tại TP Đà Nẵng dữ thế chủ động giảm giá mạnh, có nơi giảm 50% để tìm khách thuê, ghi công khai minh bạch luôn giá, không cần cọc

Source: https://dvn.com.vn
Category: Khuyến Mãi