Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android/iPhone

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android/iPhone

Để tạo hình nền động cho điện thoại Android hoặc iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đối với Android:

 1. Tìm hình nền động: Trước tiên, bạn cần tìm hình nền động mà bạn thích trên Google Images hoặc tải về từ một ứng dụng hình nền động như Zedge hoặc WallpapersCraft.
 2. Tùy chỉnh hình nền: Sau khi tải hình nền động về điện thoại, hãy mở ứng dụng “Galeri” hoặc “Photos” trên điện thoại Android của bạn.
 3. Chọn hình nền: Chọn hình nền động bạn đã tải về từ thư viện hình ảnh của bạn.
 4. Đặt làm hình nền: Sau khi mở hình ảnh, nhấn vào biểu tượng menu (thường là ba chấm hoặc ba dấu chấm ngang) và chọn “Đặt làm hình nền” hoặc “Set as wallpaper.” Bạn có thể được yêu cầu tùy chỉnh kích thước hình ảnh nếu cần.
 5. Chọn màn hình nền động: Sau khi chọn “Đặt làm hình nền,” bạn sẽ có thể chọn màn hình nền động trong danh sách các tùy chọn màn hình nền.
 6. Xác nhận và cài đặt: Chọn màn hình nền động bạn muốn và nhấn “Xác nhận” hoặc “Set.” Màn hình của bạn sẽ tự động đặt hình nền động này.

Đối với iPhone:

 1. Tìm hình nền động: Tìm một hình nền động mà bạn muốn sử dụng trên trình duyệt Safari hoặc tải về từ các ứng dụng hình nền động như “Live Wallpapers for Me.”
 2. Tùy chỉnh hình nền: Mở ứng dụng “Photos” trên iPhone và tìm hình nền động bạn đã tải về.
 3. Chọn hình nền động: Mở hình ảnh và chạm vào biểu tượng chia sẻ (hình hình tròn có mũi tên lên). Chọn “Sử dụng làm hình nền” (Use as Wallpaper).
 4. Cài đặt hình nền động: Chọn “Sử dụng Live Photo” (Use as Live Photo) để biến hình ảnh thành hình nền động. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh nếu cần.
 5. Xác nhận và cài đặt: Chọn “Đặt” (Set) và sau đó chọn “Trang chủ” (Home Screen), “Khóa màn hình” (Lock Screen), hoặc cả hai để đặt hình nền động.

Nhớ rằng một số thiết bị Android hoặc phiên bản iOS cụ thể có thể có các cài đặt hình nền động khác nhau, nhưng các bước chung trên đây sẽ giúp bạn tạo hình nền động cho điện thoại của mình.

Bạn có muốn thay thế kiểu hình nền điện thoại tĩnh nhàm chán thành hình nền chuyển động được cho nó phong cách, cho nó “ngầu lòi” không? Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo bài viết cách tạo hình nền động cho điện thoại Android và iPhone đơn giản nhất nhé !!!

Cách tạo hình nền động cho điện thoại Android và iPhone

Vui lòng chọn nội dung hướng dẫn cho thiết bị của bạn:

Ứng dụng tạo hình nền động cho điện thoại Android

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tạo hình nền động cho điện thoại Android, nhưng ở đây chúng tôi chỉ ra mắt tới bạn 2 ứng dụng không tính tiền trên Google Play với nhiều lượt nhìn nhận tốt nhất và nhiều lượt tải nhất ( hơn 5 + triệu lượt tải ). Đầu tiên là ứng dụng “ NoxLucky – Hình nền HD, 4D, 4K ”.

NoxLucky - Hình nền HD, 4D, 4K

NoxLucky – Hình nền HD, 4D, 4K
Nox Future Corp.
4.5 out of 5 stars (645N+ Đánh giá)

GET IT ON Google Play

Sau khi setup thành công xuất sắc, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào nút “ Bỏ qua ” ở góc trên cùng bên trái để đi nhanh qua phần đăng nhập ( vì việc đăng nhập thông tin tài khoản vào NoxLucky là không thiết yếu ).

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android

Giờ vào màn hình hiển thị chính của ứng dụng, bạn thao tác như sau : 1. Nhấn chọn phần “ Hình động ”. 2. Ứng dụng NoxLucky có sẵn cả một kho hình nền động đồ sộ, hãy lướt xuống dưới và lựa lấy một cái bạn thấy thích.

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android

3. Vì mình là “team xài chùa” không mua VIP nên những hình nền động có gắn mác VIP hình “Viên kim cương” thì phải xem hết một video quảng cáo khoảng 30s mới sử dụng được. Bạn hãy nhấn vào nút “Xem & Mở khóa”.

4. Sau khi chạy xong video quảng cáo, bạn nhấn chọn nút “ Cài đặt ”.

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android

5. Đợi cho ứng dụng tải hình nền động về điện thoại xong 100 %, bạn nhấn chọn mục “ Đặt màn hình hiển thị chính ”. 6. Lại nhấn tiếp nút “ Đặt hình nền ”. 7. Nhấn xác nhận một lần nữa bạn muốn đặt làm “ Màn hình chính ” hoặc “ Màn hình chính và màn hình hiển thị khóa ”.

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android

Ok vậy là xong. Giờ bạn hãy thoát ứng dụng ra ngoài để tận thưởng thành quả nhé.

Ghi chú: Khi menu thông báo “Cài đặt âm thanh cho hình động” hiện ra, bạn lựa chọn “Cài ngay” để đặt hình nền động có phát cả nhạc. Bạn lưu ý là để như vậy thì cứ mỗi lần bạn thoát ra ngoài màn hình điện thoại lại tự động phát nhạc, nhiều khi sẽ khá bất tiện và tốn pin. (Còn nếu chỉ muốn cài đặt làm hình nền động, không phát phần âm thanh thì bạn lựa chọn là “Không”.)

 

Nếu bạn thích những thể mô hình nền động kiểu công nghệ tiên tiến, ánh sáng, đèn LED hay galaxy, … thì hãy tải ứng dụng “ Live Wallpapers – WALLOOP ”. Cách sử dụng cũng tương tự như thôi.

Live Wallpapers - WALLOOP™

Live Wallpapers – WALLOOP™
Walloop
(707N+ Đánh giá)

GET IT ON Google Play

Cách tạo hình nền động cho điện thoại Android từ video của riêng bạn

Trường hợp bạn muốn có một hình nền động thật độc lạ, cá thể hóa theo phong thái của riêng bạn, vậy thì bạn hoàn toàn có thể thiết lập video bất kể trên điện thoại Android làm hình nền. Đó hoàn toàn có thể là một video ngắn bạn tự quay, một video bạn tải về trên mạng, hay một video trên TikTok ví dụ điển hình, …

Trên TikTok có nhiều người chia sẻ video làm hình nền động cho điện thoại rất đẹp. Nếu muốn thì bạn hãy mở ứng dụng TikTok, gõ tìm kiếm từ khóa “hinhnendong” để tải về miễn phí.

Cách tạo hình nền động cho điện thoại Android từ video TikTok

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách lấy video Tik Tok làm hình nền cho Android

Ok, giờ quay lại với cách tạo hình nền động cho điện thoại Android từ video. Bạn thao tác như sau:

1. Bạn mở Thư viện trên điện thoại.

2. Tìm tới video mà bạn muốn đặt làm hình nền động. Bạn nhấn nút “Menu” ở góc dưới cùng bên phải.

3. Nhấn chọn mục “ Đặt hình nền video ”.

Cách tạo hình nền động cho điện thoại Android từ video

4. Tiếp theo bạn chọn icon “Tắt tiếng” hoặc “Bật tiếng” của video đặt làm hình nền.

5. Nhấn chọn nút “ Áp dụng ” 6. Bạn lựa chọn “ Đặt làm màn hình hiển thị khóa ”, “ Đặt làm màn hình hiển thị chính ”, hay “ Đặt cả hai ”.

Cách tạo hình nền động cho điện thoại Android từ video

Ok vậy là xong, bạn hãy thoát ra ngoài để xem thành quả nhé.

 

Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại iPhone

Bạn chỉ cần lên Appstore gõ tìm kiếm từ khóa “Live Wallpaper”, nó sẽ ra rất nhiều ứng dụng giúp bạn tạo hình nền động cho điện thoại iPhone. Nhưng ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu tới bạn một ứng dụng miễn phí với nhiều lượt đánh giá tốt nhất từ người dùng là “Live Wallpapers Now: 4K Themes”.

Live Wallpapers Now: 4K Themes

Live Wallpapers Now: 4K Themes
Zephyrmobile
(28,5N+ Đánh giá)

Download on the
App Store

Sau khi thiết lập thành công xuất sắc, bạn mở ứng dụng lên và nhấn chọn “ or continue with limited version ” để bỏ lỡ phần giao dịch thanh toán tăng cấp lên bản Premium, tăng cấp làm chi cho phí tiền :)).

Cách tạo hình nền động cho điện thoại iPhone

Giờ vào màn hình hiển thị chính của ứng dụng, bạn thao tác như sau :

1. Ở góc trên cùng bên trái, bạn nhấn chọn “Menu” .

2. Lựa chọn một mô hình nền theo chủ đề bạn thích. 3. Bạn hoàn toàn có thể vuốt sang trái để chuyển sang hình ảnh tiếp theo.

4. Tới ảnh nào ưng ý thì bạn nhấn chọn nút “Tải về” . Đối với ảnh nào có icon hình “Viên kim cương” thì bạn phải xem hết một video quảng cáo mới tải về được, vì mình “xài chùa” bản miễn phí mà.

Cách tạo hình nền động cho điện thoại iPhone

5. Giờ bạn thoát ứng dụng và vào Thư viện ảnh trên iPhone.

6. Tìm tới hình nền động mà bạn vừa tải về ở trong mục “Gần đây” hoặc mục “Live Photo”. Bạn nhấn chọn nút “Menu” ở góc dưới cùng bên trái.

7. Nhấn chọn mục “Dùng làm hình nền” .

Cách tạo hình nền động cho điện thoại iPhone

8. Tiếp theo bạn nhớ nhấn vào icon “ Live Photo ” đang bị gạch để bật nó lên, không là hình nền sẽ không hoạt động được đâu. 9. Nhấn nút “ Thiết lập ”. 10. Cuối cùng bạn lựa chọn “ Đặt Màn hình khóa ”. ( Bạn vẫn hoàn toàn có thể “ Đặt cả hai ” nhưng màn hình hiển thị chính iPhone thì không tương hỗ hình nền động. )

Cách tạo hình nền động cho điện thoại iPhone

Ok vậy là xong. Bạn hãy nhấn nút nguồn bật màn hình hiển thị khóa iPhone lên để tận thưởng thành quả nhé, chỉ cần bạn chạm vào màn hình hiển thị là hình nền iPhone sẽ hoạt động.

 

Còn một cách nữa là tải video từ ứng dụng TikTok về làm hình nền động, trên TikTok có nhiều người chia sẻ video làm hình nền động cho iPhone rất đẹp. Nếu muốn thì bạn hãy mở TikTok, gõ tìm kiếm từ khóa “hinhnendong” để tải miễn phí về điện thoại.

Bạn chỉ cần thao tác theo từng bước như sau :

 1. Trên ứng dụng TikTok, bạn tìm tới video muốn chuyển thành hình nền động.
 2. Nhấn chọn nút “Chia sẻ” .
 3. Chọn mục “Live Photo” để tải video TikTok về máy dưới dạng hình nền động.
 4. Vào thư viện ảnh iPhone đặt Live Photo bạn vừa tải về làm hình nền.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách lấy video Tik Tok làm hình nền cho iPhone

 

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách tạo hình nền động cho điện thoại Android/iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

4.9 / 5 – ( 13 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay