Giáo Trình Điện Tử Cơ Bản Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu Học Điện Tử

Giáo Trình Điện Tử Cơ Bản Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu Học Điện Tử

Nếu bạn mới bắt đầu học điện tử và muốn nắm vững kiến thức cơ bản, dưới đây là một số khái niệm và chủ đề quan trọng mà bạn nên tìm hiểu:

 1. Điện áp (Voltage): Điện áp là sự khác biệt về điện thế giữa hai điểm trong mạch điện. Đơn vị của điện áp là Volt (V).
 2. Dòng điện (Current): Dòng điện là luồng các hạt mang điện tích chuyển động trong mạch điện. Đơn vị của dòng điện là Ampere (A).
 3. Điện trở (Resistance): Điện trở là khả năng của một thành phần trong mạch điện để ngăn dòng điện chảy qua nó. Đơn vị của điện trở là Ohm (Ω).
 4. Luật Ohm (Ohm’s Law): Luật Ohm mô tả mối quan hệ giữa điện áp, dòng điện và điện trở trong mạch điện. Cụ thể, V = IR, trong đó V là điện áp, I là dòng điện, và R là điện trở.
 5. Mạch đơn giản (Simple Circuits): Học về cách kết nối các thành phần điện tử cơ bản như resistor, điện áp và dòng điện để tạo ra mạch đơn giản như mạch nối tiếp và mạch song song.
 6. Transistor: Transistor là một loại thành phần điện tử quan trọng, được sử dụng trong nhiều ứng dụng điện tử, bao gồm khuếch đại tín hiệu và chuyển đổi.
 7. Điện tử kỹ thuật số (Digital Electronics): Học về cách xử lý tín hiệu kỹ thuật số bằng cách sử dụng cổng logic và flip-flop để tạo ra các mạch số học và bộ nhớ.
 8. Mạch tích hợp (Integrated Circuits – ICs): Hiểu về sự hoạt động và ứng dụng của các vi mạch tích hợp, là các chip điện tử chứa hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu thành phần.
 9. Kỹ thuật hàn (Soldering): Hàn là kỹ thuật quan trọng để kết nối các thành phần điện tử với nhau trên mạch in hoặc bảng mạch.
 10. Mạch in (Printed Circuit Board – PCB): PCB là nền tảng để tạo ra và kết nối các thành phần điện tử trong một sản phẩm hoặc thiết bị.
 11. Công cụ và thiết bị (Tools and Equipment): Hiểu về các công cụ cần thiết như bộ nạp, máy đo điện trở, máy đo điện áp, oscilloscope, và multimeter.
 12. Tiêu chuẩn và biểu đồ mạch (Schematics and Circuit Diagrams): Học cách đọc và hiểu các biểu đồ mạch điện tử.

Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu học tập, sách giáo trình, hoặc khóa học trực tuyến để học sâu hơn về những chủ đề này. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể hoặc muốn biết thêm về một chủ đề nào đó, đừng ngần ngại đặt câu hỏi.

Giáo Trình Điện Tử Cơ Bản Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu Học Điện Tử

Giáo Trình Điện Tử Cơ Bản Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu Học Điện Tử

Giáo trình Điện tử cơ bản do tập thể giáo viên bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Điện tử, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh biên soạn và biên dịch. Giáo trình này được sử dụng làm tài liệu học tập cho sinh viên những khối ngành kỹ thuật và những ngành có tương quan đến kỹ thuật. Nội dung giáo trình đề cập một cách có mạng lưới hệ thống và tổng hợp những kiến thức và kỹ năng cơ bản và tân tiến làm nền tảng cho việc học tập những môn học chuyên ngành .Trong khi biên soạn giáo trình này, những tác giả đã trao đổi và được sự góp phần của những chuyên viên của doanh nghiệp, cựu sinh viên, để biết được những yếu tố thiết yếu mà những tập đoàn lớn yên cầu ở sinh viên và kỹ sư cần phải được trang bị trong thời hạn còn là sinh viên. Nội dung giáo trình đã mạng lưới hệ thống lại hàng loạt những mạch điện điện tử cơ bản nhất, sắp xếp theo trình tự logic hài hòa và hợp lý xuyên suốt hàng loạt giáo trình, dẫn dắt sinh viên vào quốc tế kỳ diệu của nguyên tử và làm quen với những cặp điện tử và lỗ trống là những thành phần nhỏ bé nhất, trừu tượng nhất, thông số kỹ thuật nên những tinh thể chất rắn tạo thành những linh phụ kiện bán dẫn, triển khai những công dụng, tổng hợp tuyệt vời làm chuyển biến toàn trái đất, mô phỏng những hiện tượng kỳ lạ vật lý trải qua những mạch điện tử : mạch khuếch đại, mạch giao động tạo sóng, … tò mò những bí hiểm của ngoài hành tinh, của vạn vật thiên nhiên để cung ứng được nhu yếu ngày càng cao của xã hội .


*


Thông tin chung về ebook

Tên tài liệu: Giáo trình điện tử cơ bản

Tác giả: Trần Thu Hà, Trương Thị Bích Ngà, Nguyễn Thị Lưỡng, Bùi Thị Tuyết Đan

Số trang: 645

Xem thêm: Học điện lạnh ra làm gì? Làm ở đâu? – JobsGO Blog

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Format: PDF

Thể loại: Điện tử cơ bản

MỤC LỤC:

Chương 3: Đại cương về Transistor lưỡng cực Bipolar Junction TransistorChương 5: Đại cương về Transistor trường FET (FET- Field Effect Transistor)Chương 6: Phân cực cho Transistor trường FETChương 7: Mạch khuếch đại tín hiệu nhỏChương 8: Mạc khuếch đại ghép liên tầngChương 9: Mạch khuếch đại có hổi tiếpChương 11: Mạch khuếch đại công suấtChương 12: Mạch dao độngChương 13: Mạch khuếch đại cộng hưởngChương 14: Thyristor và linh kiện quang điện tửChương 15: Nguồn và mạch ổn ápChương 16: Các mạch điện tử ứng dụng dân dụng vi mạch trong công nghiệpChương 3 : Đại cương về Transistor lưỡng cực Bipolar Junction TransistorChương 5 : Đại cương về Transistor trường FET ( FET – Field Effect Transistor ) Chương 6 : Phân cực cho Transistor trường FETChương 7 : Mạch khuếch đại tín hiệu nhỏChương 8 : Mạc khuếch đại ghép liên tầngChương 9 : Mạch khuếch đại có hổi tiếpChương 11 : Mạch khuếch đại công suấtChương 12 : Mạch dao độngChương 13 : Mạch khuếch đại cộng hưởngChương 14 : Thyristor và linh phụ kiện quang điện tửChương 15 : Nguồn và mạch ổn ápChương 16 : Các mạch điện tử ứng dụng gia dụng vi mạch trong công nghiệp

Download giáo trình điện tử cơ bản tại đây.

Alternate Text Gọi ngay