Lễ cúng ngày vía Thần Tài 2022 cầu may mắn, thịnh vượng

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Đối với nhiều người, mua vàng chỉ là một trong những điều kiện kèm theo cần nhưng chưa đủ. Để kinh doanh thương mại phát đạt, buôn may bán đắt cả năm, họ chuẩn bị sẵn sàng mâm lễ cúng vía Thần Tài, gồm :- Bộ tam sên với 3 món : 300 gr thịt lợn ( hoàn toàn có thể luộc hoặc quay ), 3 quả trứng luộc ( trứng gà hoặc trứng vịt ) và 3 con tôm hoặc cua luộc .

– Mâm ngũ quả: Có thể chọn các quả như cam, xoài, thanh long, táo, dưa hấu…

– 1 lọ hoa tươi có sắc tố tỏa nắng rực rỡ ( hoa cúc, hoa ly … )- 1 bộ giấy tiền, vàng mã .- Thuốc lá ( cả bao và có 2 điếu thuốc thò đầu ra )- Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy được đặt ở giữa hai tượng thần Tài – Thổ địa. Đây là những vật tượng trưng cho đời sống no đủ, ấm cúng, được đặt từ đầu năm tới cuối năm mới đem thay .- Khay vàng giấy, hai bát hương, hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu .

– 5 củ tỏi: Gia chủ nên đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

Lưu ý với lễ vật sau khi lễ xong:

Đồ cúng bằng muối và gạo thì giữ lại trong nhà cho có lộc .Rượu và nước sau khi cúng xong phải đem tưới xung quanh nhà .Bánh kẹo đã cúng xong thì giữ lại 1 nửa để ăn, còn 1 nửa đem đi phát lộc .Vàng thật thì nên cất giữ bên mình để lấy may, còn tiền vàng mã đem đốt ở ngoài cổng để cầu xin Thần Tài phù hộ cho đời sống mái ấm gia đình sung túc, bình an, phát lộc phát lộc và suôn sẻ cả năm .

Văn khấn Thần Tài 2022

Con niệm Nam mô A di đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thầnCon kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quânCon kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài ThầnCon xin kính lạy những ngài Thần Tài vị tiềnCon kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thầnCon kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thầnCon xin kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa quản lý trong khu vực này .Tín chủ của chúng con là : … Ngụ tại : … Là ( nhà tại, nơi kinh doanh thương mại kinh doanh, công ty ) : … Kinh doanh …Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, trà quả, kim ngân và những thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám .Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám cho lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con vạn sự tốt đẹp, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại .Con cầu xin những ngài phù hộ cho : …

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới lo gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Con kính xin những ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm .Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, con cúi xin được phù hộ .

Nam mô A di đà Phật ! ( 3 lần, 3 lạy ) .

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay