Tổng hợp các biểu mẫu biên bản họp phụ huynh sử dụng trong năm học 2023 – 2024 – https://dvn.com.vn/

Biên bản họp phụ huynh là biểu mẫu văn bản ghi chép lại toàn bộ nội dung cuộc họp phụ huynh thường được sử dụng ở các trường học thuộc khối mầm non, tiểu học, trung học. Được lưu trữ để sử dụng cho buổi họp phụ huynh sắp tới và cung cấp cho các phụ huynh không tham dự.

Nội dung của biên bản họp phụ huynh bao gồm các thông tin nào. Cách viết biên bản họp phụ huynh đầy đủ và đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây, thư viện tài liệu ihoc.vn đã tổng hợp một số mẫu biên bản họp phụ huynh mới nhất được ban hành đúng chuẩn theo quy định. Mời thầy cô và các bậc phụ huynh tải về để tham khảo và sử dụng cho các buổi họp tiếp theo.

Mẫu biên bản họp phụ huynh là gì ?

Mẫu biên bản họp phụ huynh là biểu mẫu được lập ra để ghi chép lại diễn biến, nội dung cụ thể của cuộc họp giữa giáo viên và những phụ huynh, ở những thời gian quan trọng của năm học như đầu năm, cuối năm, cuối kỳ I theo quy mô lớp học và được lan rộng ra với quy mô toàn trường .

Đây được xem là tài liệu không thể thiếu trong các buổi họp phụ huynh, để các bậc cha mẹ cũng như giáo viên lưu trữ làm căn cứ cho các buổi họp tiếp theo.

biên bản họp phụ huynh

Mẫu biên bản họp phụ huynh mới nhất

Biên bản họp phụ huynh đầu năm

Buổi họp phụ huynh đầu năm chính là một dịp quan trọng để giáo viên chủ nhiệm tóm tắt lại tình hình học tập trong năm cũ và tiến hành những kế hoạch học tập, hoạt động giải trí cho năm mới. Đây cũng là dịp mà những bậc phụ huynh hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị quan điểm, trao đổi với giáo viên và nhà trường về việc học tập cũng như những khoản góp phần trong năm học của con trẻ mình tại trường .Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm cần trình diễn rất đầy đủ những nội dung thông tin của buổi họp gồm có thành phần tham gia, thời hạn và khu vực tổ chức triển khai cuộc họp cũng như những nội dung được trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh học viên .

biên bản họp phụ huynh đầu năm

Tải mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm tại đây

Biên bản họp phụ huynh cuối năm

Biên bản họp phụ huynh cuối năm 2023 – 2024 sẽ gồm có những nội dung sau :1. Viết nội dung biên bản cuộc họp : Thư ký cuộc họp được sự thống nhất từ những phụ huynh bầu ra .Tương tự với biên bản họp phụ huynh đầu năm, phần đầu trong biên bản họp phụ huynh cuối năm học cũng cần phải trình diễn khá đầy đủ những nội dung cơ bản gồm có thành phần tham gia, thời hạn và khu vực tổ chức triển khai cuộc họp bên cạnh nội dung chính là những yếu tố được trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh .

Giáo viên chủ nhiệm:

+ Giáo viên chủ nhiệm sẽ báo cáo giải trình hiệu quả học tập và rèn luyện đạo đức của lớp trong năm học 2023 – 2024+ Những giải pháp phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học viên .+ Công khai những khoản thu, chi từ quỹ lớp của năm học 2023 – 2024+ Công khai list những học viên chưa nộp những khoản góp phần của năm học 2023 – 2024

Ý kiến của các vị phụ huynh

+ Ông ( bà ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .. phụ huynh em … … … … … … … … … …có quan điểm … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .+ Ông ( bà ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … phụ huynh em … … … … … … … … …có quan điểm … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .2. Xem xét và chỉnh sửa và biên tập lại : Giáo viên chủ nhiệm lớp .

3.Đánh giá và nhận xét: Ban giám hiệu nhà trường.

4. Đọc và xem biên bản : phụ huynh của học viên trong lớp .

biên bản họp phụ huynh cuối năm

Tải mẫu biên bản họp phụ huynh cuối năm tại đây

Biên bản họp phụ huynh cuối kì 1

Biên bản họp phụ huynh cuối học kì 1 năm 2023 – 2024 sẽ ghi chép lại hàng loạt cuộc họp phụ huynh sơ kết học kì 1. Thông qua cuộc họp này, những bậc phụ huynh sẽ thuận tiện chớp lấy hơn tình hình học tập của con em của mình mình trong học kì 1 vừa mới qua .Nội dung chính của buổi họp được bộc lộ trong biên bản họp phụ huynh cuối kỳ 1 thường tập trung chuyên sâu ở những yếu tố sau :

 • Giáo viên chủ nhiệm báo cáo tổng kết tình hình học tập và rèn luyện đạo đức trong học kỳ 1
 • Các khoản đóng góp của học sinh trong học kì 1 năm học
 • Phương hướng nhiệm vụ học kì 2
 • Thông báo các khoản đóng góp đợt 2
 • Ý kiến của các phụ huynh học sinh
 • Giáo viên giải đáp ý kiến thắc mắc, đề nghị của phụ huynh học sinh về các vấn đề

biên bản họp phụ huynh cuối kì 1

Tải mẫu biên bản họp phụ huynh cuối học kì 1 tại đây

Cách viết biên bản họp phụ huynh đúng chuẩn

Với những biểu mẫu biên bản họp phụ huynh mà ihoc.vn đã ra mắt ở trên, rất dễ để mọi người hoàn toàn có thể tưởng tượng được bố cục tổng quan và nội dung của một biên bản họp phụ huynh đúng chuẩn. Nhìn chung, một biên bản ghi chép nội dung buổi họp phụ huynh toàn cấp sẽ cần có những nội dung cơ bản sau :

Phần đầu : Nêu nguyên do và tóm tắt khái quát những nội dung khái quát về cuộc họp .

Giới thiệu lý do, thành phần tham gia cuộc họp gồm có : giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học viên, …Khái quát nội dung của cuộc họp

mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm

Phần hai : Nội dung đơn cử trong cuộc họp

Kết quả, thành tích mà nhà trường đã đạt được :

 • Chất lượng giáo dục: báo cáo số lượng học sinh có thành tích học tập khá, giỏi được khen thưởng, số học sinh được lên lớp thẳng,..
 • Nhà trường đã tạo điều kiện ra sao để các em có thể học tập trong môi trường lành mạnh và tốt nhất.
 • Bao nhiêu giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi?
 • Trường hiện đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia
 • Danh hiệu thi đua nhà trường đạt được

Nhiệm vụ trong thời hạn đếnNhiệm vụ chung

 • Tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục, học thuật
 • Tăng cường nề nếp kỉ cương trong môi trường giáo dục
 • Tiếp tục quản lý và tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức được quy định trong khung chương trình giáo dục phổ thông,
 • Áp dụng các kỹ năng, phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm học sinh
 • Phát triển các kỹ năng sống, học tập và sáng tạo.

Nhiệm vụ đơn cử

 • Giáo viên là tấm gương trong phong trào xây dựng trường lớp, gương mẫu trong hoạt động dạy và học.
 • Giữ vững chất lượng và thúc đẩy chất lượng giáo dục.
 • Đổi mới các phương pháp dạy và học để đánh giá học sinh

Hoạt động đơn cử

 • Tiếp tục bồi dưỡng trình độ cán bộ giáo viên, tham gia dự giờ để cùng nhau trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy cũng như công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện nề nếp cho mỗi học sinh.
 • Gia đình, nhà trường và phụ huynh cần phải có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ để đưa ra các giải pháp cũng như phương pháp quản lý giáo dục học sinh đạt được hiệu quả cao nhất. Có thể thông qua các hình thức như: gặp trực tiếp, qua liên hệ điện thoại, thông qua chi hội trường/lớp,… để giữ liên lạc thường xuyên
 • Phụ huynh cần chủ động trong các khoản mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập cho học sinh, các khoản cần thiết phải đóng góp như thẻ BHYT, đồng phục, sách vở, điện nước, học ngoại khóa…
 • Thống kê các khoản thu chi cụ thể mà mỗi phụ huynh cần đóng góp sẽ là bao nhiêu?

Gợi ý 1 số ít mẫu biên bản họp phụ huynh đơn cử cho từng cấp học

Biên bản họp phụ huynh đầu năm mầm non

biên bản họp phụ huynh đầu năm mầm non

Tải mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm mầm non tại đây

Biên bản họp phụ huynh cuối năm tiểu học

biên bản họp phụ huynh cuối năm tiểu học

Tải mẫu biên bản họp phụ huynh cuối năm tiểu học tại đây

Họp phụ huynh là thời cơ gặp gỡ giữa giáo viên và phụ huynh học viên trong những thời gian quan trọng của một năm học. Thông qua đó, phụ huynh sẽ kịp thời nắm bắt tình hình học tập và rèn luyện đạo đức của con em của mình mình để cùng với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường trao đổi và tìm kiếm những giải pháp giáo dục tương thích để kiểm soát và điều chỉnh thái độ học tập của mỗi em học viên .Biên bản họp phụ huynh giữ vai trò quan trọng khi Giao hàng cho mục tiêu tàng trữ, truyền tải thông tin thiết yếu và góp thêm phần nâng cao hiệu suất cao học tập, giảng dạy cho học viên và nhà trường .

Hy vọng với các mẫu biên bản họp phụ huynh và cách viết đã được ihoc.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này có thể giúp các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể soạn thảo và ghi chép các biên bản họp phụ huynh của lớp mình thuận lợi và dễ dàng.

Alternate Text Gọi ngay