Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết

Biên tập bởi Văn Ngọc Như

Cập nhật 7 tháng trước

242

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là một trong những tình trạng mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Báo lỗi H01 có nghiêm trọng không và cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện máy XANH tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1 Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là gì?

Lỗi H01 là lỗi khi áp lực cảm biến hay chuyển đổi phát hiện trong phạm vi. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước do các bộ phận phụ trách gặp vấn đề. 

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01

2 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 đơn giản

Phao áp lực bị hỏng

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng lâu ngày phao cảm biến của bạn có thể bị hỏng do bị oxi hóa. Khi phao cảm biến bị hỏng, máy giặt không thể bơm được lượng nước vào lồng giặt hoặc máy giặt không thể hoạt động được. Vì vậy, đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi H01.

Cách khắc phục: Khi phát hiện phao áp lực bị hỏng, bạn không thể làm gì ngoài việc phải thay phao cảm biến. Nếu không thể tự thay, bạn hãy gọi cho chuyên gia sửa chữa máy giặt để giúp bạn. Tránh trường hợp tự mình thay sẽ làm hư hỏng thêm các bộ phận khác. 

Phao áp lực bị hỏng

Bo mạch bị hỏng

Nguyên nhân: Nếu bạn đã thay phao áp lực mới cho máy giặt nhưng máy vẫn báo lỗi thì đây có thể là lỗi do hư bo mạch điện tử. Và đây cũng là một nguyên nhân khiến máy báo lỗi H01.

Cách khắc phục: Khi bạn gặp tình huống này, bạn nên gọi chuyên gia sửa chữa máy giặt có uy tín để hỗ trợ, tránh tình trạng tự mình sửa sẽ khiến nó nghiêm trọng hơn.

Bo mạch bị hỏng

Đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử bị đứt

Nguyên nhân: Khi máy giặt nhà bạn báo H01, việc đầu tiên là bạn cần tháo vỏ nhựa của máy giặt ra, sau đó bạn tháo nắp đậy ở sau chỗ van cấp nước và chỗ bo mạch điện tử ra. Kiểm tra xem chuột có chui vào cắn dây điện từ phao áp lực về bo mạch không.

Cách khắc phục: Nếu dây điện bị đứt, bạn đấu lại dây điện theo đúng màu dây là máy giặt sẽ hết báo lỗi. Tuy nhiên để đảm bảo máy giặt của bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên đến hỗ trợ sửa chữa và kiểm tra tổng thể tình trạng máy.

Đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử bị đứt

Có thể bạn chưa biết:

Dịch vụ Tận Tâm hiện tại cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang Thương Mại Dịch Vụ Tận Tâm hiện tại cung ứng dịch vụ lắp ráp và sửa máy giặt trên toàn nước với giá cực kỳ cạnh tranh đối đầu. Để đặt lịch vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 không tính tiền ( 8 h – 21 h ) .Danh sách máy giặt Panasonic đang kinh doanh tại Điện Máy XANH Trên đây là máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết cụ thể mà Điện máy XANH muốn ra mắt đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những lỗi trên chiếc máy giặt của mình .

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Panasonic

Alternate Text Gọi ngay