12 con giáp “xông đũa” món gì mùng 1 Tết để cả năm no đủ, sức khỏe – thịnh vượng song hành? ~ Ẩm Thực Thông Thái

Trong những ngày đầu năm, mỗi con giáp lại có một món ăn riêng mang lại suôn sẻ cho mình. Chẳng phải món gì kỳ lạ, khó kiếm, đó đều là những món ăn mang đến mùi vị Tết truyền thống lịch sử nhưng lại tiềm ẩn những ý nghĩa tâm linh khác nhau .

Mùng 1 Tết Canh Tý 2020 này tuổi của bạn phù hợp ăn món gì đầu tiên để gặp may mắn cát tường? Cùng theo dõi dưới đây nhé!

12 con giáp “xông đũa” món gì mùng 1 Tết để cả năm no đủ, sức khỏe – thịnh vượng song hành?

Tuổi Tý, Dần, Ngọ: Thịt gà luộc

Mùng 1 Tết 2020, những người tuổi Tý, Dần, Ngọ nên ăn thịt gà luộc với niềm tin rằng màu vàng tươi của da gà, 3 con giáp này sẽ có được khởi đầu thuận tiện, cả năm suôn sẻ, vượt qua được ‘ núi ’ thử thách trong việc làm từ năm cũ .

Tuổi Sửu, Thân: 1 đĩa xôi gấc

Tết năm nay, 2 con giáp Sửu, Thân nên cần mẫn ăn xôi gấc nhiều vào nhé. Màu đỏ của gấc được xem là sắc xuân tươi thắm, nó chính là ‘ điềm báo ’ cho một năm vận đỏ như son, như mong muốn, niềm hạnh phúc đang trên đường tìm đến với 2 con giáp này đấy .

Tuổi Tỵ, Hợi, Mão: Ăn cá đầu năm

Theo tử vi dự báo, trong năm 2020 này 3 tuổi Mão, Hợi, Tý sẽ phải đương đầu với khá nhiều rắc rối trong chuyện tiền tài, tuy nhiên chỉ cần bình tĩnh xử lý thì bất kỳ khó khăn vất vả nào cũng hoàn toàn có thể trải qua. Món ăn đem đến sự suôn sẻ, như mong muốn của 3 con giáp này chính là cá. Cũng bởi cá có vảy lớn màu bạc nên được xem là thứ tượng trưng cho tiền tài rủng rỉnh đấy !

Tuổi Mùi: Bánh chưng

Bao đời nay, bánh chưng vẫn luôn được người Việt coi là hình tượng của sự quy tụ đấy trời, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy. Năm nay, người tuổi Mùi nên ‘ xông đũa ’ món tiên phong là bánh chưng để cả năm ấm no, sung túc nhé .

Tuổi Tuất: Ăn đu đủ

Tử vi Dự kiến trong năm 2020 người tuổi Tuất sẽ vô cùng như mong muốn, thuận tiện trong sự nghiệp nên cứ từ tốn mà hưởng lộc. Tết này, Tuất hãy khai đũa đầu xuân bằng 1 quả đu đủ. Giống hệt như tên gọi của loại quả này, đu đủ sẽ mang đến cho tuổi Tuất 1 năm ấm no, viên mãn .

Tuổi Dậu: Hợp với bánh ngọt

Trong năm nay, Dậu sẽ phải đương đầu với một số ít chuyện rắc rối thế nhưng chỉ cần hạ bớt cái tôi, bớt nóng nảy thì mọi chuyện sẽ trở nên êm đẹp. Trước khi nhập tiệc ngày mùng 1 Tết, người tuổi Dậu hoàn toàn có thể bóc một chiếc bánh quy, bánh kem ăn thử để cầu mong cho năm mới cũng ngọt ngào, tuyệt vời như chiếc bánh ấy .

Tuổi Thìn: Dưa hấu

Mang màu đỏ rực rỡ, dưa hấu luôn tượng trưng cho tài lộc, cát tường như ý, như mong muốn trong ngày Tết. Do vậy người tuổi Thìn nên ăn một miếng dưa hấu nhỏ vào sáng ngày đầu năm để cả năm tỏa nắng rực rỡ tài lộc, vận đỏ tươi như sắc tố của miếng dưa hấu nhé !

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay