Đầu năm mua muối về đặt ở đâu để quét sạch xui xẻo và hút lộc

( Lichngaytot. com )Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi từ lâu đã trở thành phong tục đẹp của người Việt Nam mỗi dịp cuối năm, cùng xem đầu năm mua muối về đặt ở đâu cho may mắn nhé.

1. Ý nghĩa của việc mua muối

 

Dau nam mua muoi ve dat o dau
 

Theo ý niệm của người xưa, muối là thứ mặn, chống xú uế, hoàn toàn có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều suôn sẻ trong mái ấm gia đình .Ông cha ta có câu ” đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi “, mua muối vào ngày đầu năm là tập tục từ rất lâu rồi của người Việt nhưng chắc rằng không phải ai cũng biết về ý nghĩa của nó .Ý nghĩa của việc mua muối là vào ngày tiên phong của năm mới, thậm chí còn ngay sau khi thời gian giao thừa kết thúc, nhiều người có thói quen mua muối mang về nhà để lấy suôn sẻ cho cả năm, mong ước về đời sống ấm no .Còn trong những ngày cuối năm, người ta mua vôi để quét lại nhà, cổng với kỳ vọng tránh được những điều xui rủi hay ý niệm làm nhà làm cửa .Vì thế, sáng mùng 1 Tết hay ngay sau giao thừa, tại 1 số ít vùng đồng bằng Bắc Bồ có nhiều người đi bán muối dạo quanh khắp cách đường làng, ngõ xóm. Tại đền, chùa, muối được bày bán kèm với hoa quả, hương đăng, vàng mã .Trong đời sống thường nhật, muối giữ vị trí quan trọng, chỉ đứng sau gạo. Theo quan điểm tử vi & phong thủy, muối mặn có tính năng chống xú uế, xua đuổi sát khí, ma quỷ và mang lại nhiều như mong muốn trong mỗi mái ấm gia đình .Cũng xuất phát từ câu tục ngữ “ gừng cay muối mặn ”, muối được xem là hình tượng của tình cảm thắm thiết, mặn nồng, kết nối, no đủ. Vì vậy, nhiều người đi mua muối đầu năm với mong ước mái ấm gia đình hòa thuận, đồng đội keo sơn gắn bó .Vị mặn mà của muối như tình cảm thắm thiết, mặn nồng, mang lại sự đậm đà cho những mối quan hệ mái ấm gia đình, bạn hữu, hàng xóm láng giềng, sự hòa thuận vợ chồng, con cháu, sự thuận tiện trong những quan hệ làm ăn .Người Việt vốn cần kiệm nên việc mua muối đầu năm còn mang ý niệm của cha mẹ, những bậc trưởng bối nhắc nhở hậu bối phải biết tiết kiệm ngân sách và chi phí, tích góp để cuối năm hoàn toàn có thể mua vôi, xây nhà xây cửa .

2. Mua muối về đặt ở đâu?

Đặt muối trong góc nhà

Đầu năm mua muối về đặt ở đâu ? Sau khi mang muối về nhà, người ta hoàn toàn có thể chia ra thành từng nhóm nhỏ, cho vào túi nilon hay túi vải, phong bao lì xì vừa để thích mắt và lại tiện cất giữ .Sau đó bạn đem đặt muối ở góc nhà, hướng tài vị 2022 nếu mong ước tài lộc của mái ấm gia đình dồi dào .Việc đặt muối ở góc nhà có ý nghĩa rất là quan trọng trong đời sống, bởi lẽ theo tử vi & phong thủy việc này có tính năng cải tổ số mệnh, xua đuổi vận xui và đem lại như mong muốn cho mái ấm gia đình. Giúp những thành viên trong nhà hoàn toàn có thể tránh được vận xui, tiểu nhân quấy phá, đeo bám .Người làm kinh doanh thương mại kinh doanh hoàn toàn có thể đặt túi muối ở góc quầy hàng để cầu may mắn về tài lộc, người đi du lịch xa thì đặt túi muối trong vali để thượng lộ bình an .

Đặt muối trong ví tiền

Theo quan niệm, vào ngày mùng 1 hàng tháng hoặc mùng 1 đầu năm mới, người ta sẽ đặt một túi muối nhỏ vào trong ví tiền để cả tháng cả năm mặn mà, may mắn, tiền bạc dồi dào. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh thì chuyện này lại càng quan trọng.

Không ai chắc như đinh được yếu tố tâm linh mà muối mang lại tuy nhiên về mặt tâm ý, ai cũng muốn có một tháng và cả một năm suôn sẻ .Đặc biệt là người mệnh Mộc cực kỳ hợp đặt muối trong ví tiền. Vì muối là tượng trưng cho mệnh Kim, theo quy luật tử vi & phong thủy thì đây là cách dưỡng mệnh cực kỳ tốt .Bạn hoàn toàn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một chút ít muối và cho vào bất kể ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy .Khi ấy tiền tài, suôn sẻ sẽ tự chui vào ví của bạn. Muối bạn nên dùng tờ giấy bạc hoặc một bì nhỏ vào bỏ vào ngăn nào đó của ví .

Rắc muối và đặt bát nước muối

Dat bat nuoc muoi
 

Khi năm mới chính thức là lúc những mái ấm gia đình đổ bỏ hết sát khí của quá khứ để hướng tới hiện tại và tương lai. Trong ngày mùng 1 Tết, gia chủ hoàn toàn có thể rắc muối biển ở từng phòng và trước cửa nhà để xua sát khí, đón vận may. Ngoài ra, cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình. Bạn nên nhớ là vai trái, đừng nhầm lẫn vì ném qua vai phải còn mang lại gấp đôi rủi ro xấu .Sau khi cả người và nhà đều được thanh lọc thật sạch, là lúc sẵn sàng chuẩn bị bát nước muối tử vi & phong thủy để xua sát khí cho suốt cả một năm sau đó .

Ngoài ra, mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa truyền thống ẩm thực ăn uống, văn hóa truyền thống tình cảm, nó mang lại sự đậm đà cho những mối quan hệ mái ấm gia đình, sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cháu. Có thể nói muối có một vị trí rất quan trọng và chỉ đứng sau gạo .

Chuẩn bị bát nước muối

Đầu tiên cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh, chiếm 3/4 bát. Đặt 6 đồng xu xếp theo hình tròn trụ vào bát. Nhớ đặt mặt dương ( mặt dương có kí tự khác ) của xu ngửa lên trên .Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót ( bởi muối và nước khi kết tinh hoàn toàn có thể sẽ tàn phá mặt phẳng bát ) .Đặt bát nước muối ở vị trí thích hợp đặc biệt quan trọng là đặt ở những nơi có nguồn năng lượng không tốt. Bằng cách hấp thụ nguồn năng lượng xấu đi, nước muối cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà và một số ít nghành nghề dịch vụ trong đời sống .Trong suốt một năm sau, gia chủ không được che miệng bát và để yên tại cùng một vị trí, không xê dịch hay động chạm. Nếu bị di dời, nguồn năng lượng xấu đi đã tích tụ sẽ bị tan vỡ .Cho đến tận ngày cuối năm, bạn hãy cho cả bát nước muối đựng xu đó vào túi ni lông và vứt đi. Tuyệt đối không sử dụng lại bất kể thứ gì của bát muối để tránh những điều rủi ro xấu bám lấy mình và mái ấm gia đình .Đầu năm Nhâm Dần 2022 gia chủ nên đặt bát nước muối ở góc xấu trong nhà để đón rước năm mới suôn sẻ, tài lộc và bình an nhé .

Đem muối đi tặng

Nếu đầu năm đem muối mang tặng cho bạn bè, đối tác làm ăn thể hiện mong muốn gắn bó, thắt chặt mối quan hệ bền lâu. Nhiều người dân miền Bắc tâm niệm rằng đầu năm mua muối thì cả năm sẽ làm ăn phát đạt, may mắn, thuận lợi, mang lại nhiều sung túc.

Lưu ý

Tuy nhiên quan tâm bạn chỉ nên mua muối chứ không được xin muối từ người khác. Việc lấy, xin muối gạo từ nhà người khác trong dịp năm mới lại không làm chủ nhà hài lòng vì điều đó khiến lượng muối hoặc gạo họ đong đầy bị vơi đi một chút ít, cũng giống như việc mất đi sự thịnh vượng, no đủ trong năm sau .

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay