Những mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse hay gặp

Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse: E1, E2, E3, E4, E8, F3

41

Nồi cơm điện Sunhouse là sản phẩm quen thuộc trong gian bếp của các gia đình Việt. Trong quá trình sử dụng cũng có lúc người dùng gặp một mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse nhưng chưa biết cách xử lý sao cho đúng. Do đó Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục mã lỗi của nồi cơm điện Sunhouse một cách hiệu quả. 

Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse E1, E2, E3, E4, E8, F3

Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse E1, E2, E3, E4, E8, F3

1. Mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse thường gặp ở dòng nồi nào?

Sunhouse phân phối phong phú những dòng nồi cơm điện như : nồi cơm điện nắp rời, nắp gài, nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần. Các mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse thường gặp trên những dòng nồi cơm điện tử hoặc cao tần có trang bị màn hình hiển thị hiển thị. Lỗi sẽ báo trực tiếp trên màn hình hiển thị để người dùng quan sát và tìm cách khắc phục .

Nồi cơm điện Sunhouse SHD8909 1.8 lít có màn hình hiển thị 

Nồi cơm điện Sunhouse SHD8909 1.8 lít có màn hình hiển thị hiển thị

2. Các mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse thường gặp

Nồi cơm điện Sunhouse có độ bền cao, tuy nhiên trong quy trình sử dụng người dùng cũng hay gặp một số ít lỗi cơ bản. Dưới đây là những lỗi nồi cơm điện Sunhouse bạn nên biết :

E1 – Bo mạch bị lỗi

Lỗi E1 Open do dây cảm ứng nối từ vị trí nắp đến bo mạch phía dưới đáy nồi bị đứt. Đây chính là nguyên do dẫn đến việc bật nút kiểm soát và điều chỉnh nhưng màn hình hiển thị chỉ hiện E1 .

Nồi cơm điện Sunhouse xuất hiện lỗi E1

Nồi cơm điện Sunhouse Open lỗi E1

E2, E3 – Đứt cảm biến nắp nồi 

Trên những dòng nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần Sunhouse thường gồm 2 cảm ứng đó là cảm ứng nắp nồi và cảm ứng đáy nồi. Lỗi E2, E3 Open do cảm biến nhiệt ở phía trên nắp nồi bị đứt. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do dây điện bên trong bị hư. Do đó khi kiểm soát và điều chỉnh chương trình nấu thì có âm báo tít và những nút công dụng bị vô hiệu .

Lỗi E3 trên nồi cơm điện Sunhouse

Lỗi E3 trên nồi cơm điện Sunhouse>> > Xem thêm : Nồi cơm điện có bao nhiêu loại trên thị trường

E4 – Chập hoặc đứt cảm biến đáy nồi

Lỗi E4 có thể là do nồi cơm điện Sunhouse đã cũ nên dây điện ở khớp gập nắp nồi dễ bị đứt. Hoặc do sử dụng lâu ngày có thể cảm biến hoạt động sai, do đó màn hình hiển thị sẽ báo lỗi E4 và chương trình nấu không không thực hiện được. 

Nồi cơm điện Sunhouse lỗi E4

Nồi cơm điện Sunhouse lỗi E4

E8 – IC vi xử lý không kết nối được

Lỗi E8 tương quan trực tiếp đến phần mạch bên trong của nồi cơm điện Sunhouse. Nguyên nhân là do IC vi giải quyết và xử lý vỉ mặt và IC vi giải quyết và xử lý hiệu suất không liên kết được với nhau. Vì thế nồi liên tục báo lỗi E8 trong lúc người dùng nhấn chọn tính năng trên bảng tinh chỉnh và điều khiển .

Lỗi E8 trên màn hình hiển thị

Lỗi E8 trên màn hình hiển thị hiển thị

F3 – Mất nguồn điện

Lỗi F3 xảy ra khi nồi cơm điện Sunhouse không nhận được nguồn cấp điện nguồn vào. Có thể nguyên do là do dây cắm điện bị lỏng hoặc ổ điện của mái ấm gia đình bạn có chút yếu tố .

3. Một số khắc phục lỗi nồi cơm điện Sunhouse

Nhìn chung những mã lỗi trên nồi cơm điện Sunhouse như E1, E2, E3, E4, E8 … tương quan đến cảm ứng hoặc bo mạch bên trong. Vì thế khi phát hiện lỗi, người dùng hãy rút nguồn điện và đem nồi đến những TT bh để được kiểm tra và sửa chữa thay thế kịp thời. Riêng so với lỗi F3 bạn nên kiểm tra lại dây cắm và ổ điện để bảo vệ dây cắm chắc như đinh và nguồn cấp điện bảo vệ .

Đem nồi đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra sửa chữa

Đem nồi đến những TT bh để kiểm tra sửa chữa thay thế>> > Xem thêm : Hướng dẫn tự khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện tại nhà

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi cơm điện Sunhouse

– Trước khi nấu cơm bạn hãy lau sạch xung quanh lòng nồi. Tránh hiện tượng kỳ lạ bên trong còn dính nước sẽ gây ra thực trạng cháy xém vỏ ngoài của lòng nồi .- Tuyệt đối không dùng lòng nồi để nấu thực phẩm trên những loại nhà bếp khác .- Tránh nhấn nút Cook của nồi sau khi cơm đã chín, như vậy sẽ khiến rơ le nhiệt nhanh hỏng .- Không đặt tay lên vị trí thoát hơi, bởi nếu sơ ý sẽ dễ làm bỏng tay .

– Đặt nồi cơm điện tại những vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh trẻ em với tay đến làm lật đổ nồi. 

>> > Xem thêm : Nồi cơm điện SUNHOUSE có tốt không – Điện máy Chợ LớnTrên đây là những mã lỗi nồi cơm điện Sunhouse mà người dùng hoàn toàn có thể gặp trong lúc sử dụng mẫu sản phẩm. Vì thế bạn nên chú ý quan tâm những san sẻ này để phân biệt và tìm giải pháp khắc phục kịp thời .

Tham khảo thêm những mẫu nồi cơm điện đang hút khách tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn :

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Gia Dụng

Alternate Text Gọi ngay