10 sách hay về điện tử cung cấp thêm kiến thức cho bạn – https://dvn.com.vn

10 sách hay về điện tử cung cấp thêm kiến thức cho bạn – https://dvn.com.vn

Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách hay về điện tử mà bạn có thể đọc để cung cấp thêm kiến thức trong lĩnh vực này:

  1. “The Art of Electronics” by Paul Horowitz and Winfield Hill – Cuốn sách này được coi là một trong những cuốn sách cơ bản về điện tử và thiết kế mạch điện tử.
  2. “Electronics For Dummies” by Cathleen Shamieh – Dành cho người mới bắt đầu, cuốn sách này giúp bạn hiểu cơ bản về điện tử.
  3. “Practical Electronics for Inventors” by Paul Scherz and Simon Monk – Cuốn sách này giúp bạn xây dựng kiến thức điện tử và áp dụng chúng vào các dự án thực tế.
  4. “Getting Started in Electronics” by Forrest M. Mims III – Đây là một cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, nó giới thiệu các khái niệm cơ bản trong điện tử một cách dễ hiểu.
  5. “Electronic Devices and Circuit Theory” by Robert L. Boylestad and Louis Nashelsky – Cuốn sách này chuyên sâu vào lý thuyết và thiết kế mạch điện tử.
  6. “Microelectronics: An Integrated Approach” by Roger T. Howe and Charles G. Sodini – Dành cho những ai quan tâm đến nguyên tắc và ứng dụng của điện tử tự kỷ thục.
  7. “Introduction to the Theory of Semiconductor Devices” by Kevin F. Brennan – Cuốn sách này chuyên về nguyên tắc hoạt động của các thiết bị bán dẫn.
  8. “Electronic Principles” by Albert Malvino and David Bates – Cuốn sách này giúp bạn hiểu về nguyên tắc và lý thuyết điện tử.
  9. “Op Amps for Everyone” by Ron Mancini – Tập trung vào ứng dụng của bộ khuếch đại hoạt động (op-amp) trong thiết kế mạch điện tử.
  10. “Fundamentals of Electric Circuits” by Charles K. Alexander and Matthew N. O. Sadiku – Cuốn sách này giúp bạn nắm vững kiến thức về mạch điện và lý thuyết điện tử cơ bản.

Nhớ kiểm tra tài liệu cụ thể của môn học hoặc dự án của bạn để xem cuốn sách nào phù hợp nhất với nhu cầu học tập và nghiên cứu của bạn.

10 sách hay về điện tử tập trung chuyên sâu vào những yếu tố cơ bản, cung ứng kiến thức và kỹ năng về điện và điện tử, bao quát kim chỉ nan chung và những giải pháp thực hành thực tế thân thiện, dễ hiểu .

Thực Hành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử Trong Hệ Thống Sưởi – Thông Gió Điều Hòa Không Khí

Mục đích của cuốn sách này là phân phối những nguyên tắc cơ bản về điện và điện tử được vận dụng vào mạng lưới hệ thống làm lạnh, cấp nhiệt, và điều hòa không khí. Trong sách phối hợp nhiều nguyên tắc cơ bản, sử dụng rất ít phép toán, với nhiều ứng dụng mới nhất trong công nghiệp cấp nhiệt – thông gió – điều hòa không khí ( HVAC ) .Lĩnh vực làm lạnh, điều hòa không khí, và cấp nhiệt đang biến hóa rất nhanh. Sự Open của vi mạch máy tính đã tạo ra năng lực tinh chỉnh và điều khiển những mạng lưới hệ thống cấp nhiệt và làm mát một cách đúng chuẩn cùng với sự lập trình thuận tiện những ứng dụng của chúng. Các lò sưởi hiệu suất cao đời mới sử dụng vi mạch cho cả quá tình lập thứ tự quản lý và vận hành và bảo vệ thiết bị. Hầu hết những bọ tinh chỉnh và điều khiển lập trình đều có sổ tay hướng dẫn .

Chúng có rất nhiều loại, và mỗi loại có một phương pháp riêng để giải quyết sự cố. Cuốn sách này có thể giúp bạn hiểu các hướng dẫn đó và cách cải tiến.

Cuốn sách gồm những phần chính như sau :Chương 1 : Giới thiệu điện năngChương 2 : Dòng điện, điện áp, điện trở, hiệu suất và định luật Ohm .Chương 3 : Các linh phụ kiện điện và ký hiệu của chúngChương 4 : Mạch tiếp nối đuôi nhau và mạch song songChương 5 : Tính từ, solenoid, và rơleChương 6 : Khí cụ điệnChương 7 : Điện năng : Dòng điện một chiều, dòng điện xoay chiềuChương 8 : Cuộn cảm và máy biến ápChương 9 : Tụ điện và dung khángChương 10 : Dòng điện xoay chiều một pha và ba pha … …

Điện Tử Công Suất – Mạch Biến Đổi Điện Áp

Điện tử hiệu suất hay Mạch điện biến áp đều là những môn học đã và đang được đưa vào giảng dạy tại những trường Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điện hơn 40 năm .Môn học Điện Tử Công Suất ngoài việc nghiên cứu và điều tra thực chất vật lý, những quy trình diễn ra trong những linh phụ kiện điện tử hiệu suất như Diode, Thyristor, GTO, Triac, Mosfet hiệu suất, IGBT, SID, MCT … thao tác ở chính sách chuyển mạch trong quy trình đổi khác điện năng .Khảo sát những tính năng kỹ thuật và những ứng dụng của những linh phụ kiện này. Môn học còn tìm hiểu và khám phá những bộ đổi khác qua việc link những linh phụ kiện điện tử hiệu suất và những thiết bị điện khác tạo thành một mạch điện đơn cử gồm có mạch tinh chỉnh và điều khiển và mạch động lực và đo lường và thống kê phong cách thiết kế mạch tinh chỉnh và điều khiển .Đây sẽ là cuốn sách cung ứng thêm kỹ năng và kiến thức cho bạn hiểu biết rõ hơn về 2 môn học này .

Cẩm Nang Xử Lý Sự Cố Điện – Điện Tử

Cuốn sách Cẩm nang xử lý sự cố ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tập trung chuyên sâu vào những yếu tố cơ bản, cung ứng kiến thức và kỹ năng về những linh phụ kiện điện và điện tử, bao quát kim chỉ nan chung và những giải pháp thực hành thực tế cơ bản, gồm nhiều bảng, lưu đồ, minh họa, đồ thị, sơ đồ mạch và những tiến trình giải quyết và xử lý sự cố. Nội dung trình diễn về những thiết bị điện ( động cơ, những bộ điều khiển và tinh chỉnh, mạng điện ) và công nghệ tiên tiến điện tử tân tiến ( máy tính, bộ vi giải quyết và xử lý ), kể cả những công nghệ tiên tiến về thiết bị y sinh học .

Thao Tác Điện Và Hàn Nối Mạch Điện Tử

Cuốn sách được thực thi biên soạn trên cơ sở nhu yếu kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng pháp luật chuyên ngành thợ điện sửa chữa thay thế trường tầm trung nghề, tích hợp với thực tiễn dạy học ở trường tầm trung nghề, tìm hiểu thêm nhu yếu trách nhiệm và năng lượng nghề nghiệp được đề xuất kiến nghị bởi những chuyên viên ngành nghề so với nhóm vị trí những chuyên ngành điện, xác lập nội dung mục học, học phần và trách nhiệm của cuốn sách, đồng thời theo nhu yếu dạy lắp ráp và sửa chữa thay thế những thiết bị cơ điện cùng những chuyên ngành tương quan của trường tầm trung nghề lúc bấy giờ, tham chiếu những quy phạm giám định về kỹ năng và kiến thức nghề của những ngành nghề tương quan .

Điện Tử Công Suất

Điện tử hiệu suất là môn học trình làng về nguyên tắc hoạt động giải trí và đo lường và thống kê những bộ biến hóa điện năng sử dụng những dụng cụ bán dẫn hiệu suất lớn. Đây là môn học cơ sở ngành cho hầu hết những chuyên ngành thuộc nghành nghề dịch vụ điện – điện tử. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước đề cập đến những kỹ năng và kiến thức thuộc nghành này, mỗi tài liệu có một cấu trúc riêng. Trải qua kinh nghiệm tay nghề nhiều năm giảng dạy môn học này bảo vệ sinh viên nghiên cứu và điều tra xong mỗi một chương sẽ nắm được khá khá đầy đủ về mặt kim chỉ nan cũng như thực hành thực tế của loại bộ đổi khác được ra mắt trong chương đó. Với tiềm năng trên, 1 số ít cán bộ của Bộ môn Tự động hóa – Khoa Điện – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp triển khai biên soạn giáo trình môn học Điện tử hiệu suất này .Giáo trình gồm 5 chương theo chương trình môn học của ngành :Chương 1 : Các thành phần bán dẫn hiệu suất cơ bảnChương 2 : Chỉnh lưu tinh chỉnh và điều khiểnChương 3 : Bộ đổi khác điện áp xoay chiều – xoay chiều

Chương 4: Bộ biến đổi một chiều – một chiều

Chương 5 : Nghịch lưu và bộ đổi khác tần số

Cơ Điện Tử

Cơ điện tử đã được coi là một ngành huấn luyện và đào tạo trong những trường ĐH và cao đẳng kỹ thuật cũng như trong thực tiễn nghề nghiệp. Xu hướng này được thấy không chỉ ở châu Âu mà trên toàn quốc tế .Cuốn sách Open cùng với việc hình thành một chương trình đào tạo và giảng dạy tương ứng trong ngành cơ điện tử của Trường Đại học Leibnitz Hannover ( CHLB Đức ) từ những năm 90 của thế kỷ trước và gồm có những kiến thức và kỹ năng cơ bản quan trọng nhất của nghành khoa học liên ngành này .

Điện Tử Công Suất – Tính Toán – Mô Phỏng – Thực Hành

Nội dung sách được tổ chức triển khai thành 2 phần trong 5 chương :Phần 1 : Linh kiện điện tử hiệu suất – thống kê giám sát mạch chỉnh lưu :

Chương 1 : Các linh kiện điện tử công suất.
Chương 2 : Tính toán – mạch chỉnh lưu dùng DIODE.
Chương 3 : Tính toán – mạch chỉnh lưu dùng SCR.

Phần 2 : Bài tập thực hành thực tế :

Chương 4 : Mạch chỉnh lưu không điều khiển (DIODE).
Chương 5 : Mô phỏng mạch chỉnh lưu điều khiển (SCR).

Hướng Dẫn Tự Lắp Ráp 100 Mạch Điện – Điện Tử

Cuốn Hướng Dẫn Tự Lắp Ráp 100 Mạch Điện – Điện Tử tuyển chọn từ nhiều tài liệu, tạp chí có uy tín về nghành điện tử ra mắt đến bạn đọc những mạch điện, điện tử từ đơn thuần đến tương đối phức tạp .Các mạch được ra mắt trong sách có ứng dụng thiết thực, thông dụng trong hoạt động và sinh hoạt đời sống. Nếu bạn là người mê hồn kỹ thuật và ham thích về nghành nghề dịch vụ điện tử đồng thời có những kỹ năng và kiến thức cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể lắp ráp những mạch điện như hướng dẫn trong sách, sẽ có được những loại sản phẩm mê hoặc và hữu dụng .Nếu có mạch điện nào dùng linh phụ kiện mà bạn không tìm được thuận tiện trên thị trường thì việc sử dụng linh phụ kiện tương tự là điều thông thường, đó là điều mà ai từng lắp ráp, sửa chữa thay thế điện tử đều gặp phải .

Thiết Kế Điện Tử Tiên Tiến

Thiết kế mạch điện tử dựa trên sự trợ giúp của máy tính ngày này được ứng dụng thoáng đãng và đóng vai trò quan trọng vào sự thành công xuất sắc của những loại sản phẩm điện tử từ đơn thuần đến phức tạp. Đáp ứng nhu yếu đó, nhiều hãng điện tử trên quốc tế đã tăng trưởng những ứng dụng tương hỗ việc phong cách thiết kế những mạch điện tử với những khâu quan trọng như thiế kế mạch nguyên tắc, mô phỏng mạch và phong cách thiết kế mạch in. Ở Nước Ta lúc bấy giờ, những kỹ sư và sinh viện ngành điện tử đang sử dụng những ứng dụng phổ cập như : Altium, OrCAD, Proteus, KiCAD, Eagle, … để tương hỗ việc làm phong cách thiết kế của mình .Cuốn sách được xuất bản nhằm mục đích giúp cho sinh viên, kỹ sư ngành điện tử tăng thêm kiến thức và kỹ năng về chiêu thức nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế mạch điện tử đặc biệt quan trọng là dựa trên sự trợ giúp của máy tính trải qua những ứng dụng phong cách thiết kế điện tử. Từ đó người đọc liên tục rèn luyện giải pháp nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, sản xuất một mạng lưới hệ thống điện tử, hiểu được mối liên hệ giữa ứng dụng và phần cứng. Những ví dụ đơn cử sẽ giúp người đọc hiểu rõ quy trình tiến độ phong cách thiết kế mạch điện tử .

Hướng Dẫn Đọc Sơ Đồ Mạch Điện

Điện và điện tử, so với một số ít người có vẻ như khó khăn vất vả và phức tạp, nhưng sống tân tiến không hề thiếu điện và điện tử .Hệ thống điện thời nay thường gồm ba bộ phận chính, nguồn phân phối điện, mạch điện và những linh phụ kiện và sự nối kết giữa những linh phụ kiện đó, và cơ cấu tổ chức hoặc những bộ phận chấp hành .Sách gồm nội dung chính sau :Chương 1 : Các dạng sơ đồ mạch điện tửChương 2 : Sơ đồ khốiChương 3 : Ký hiệu trên sơ đồ mạchChương 4 : Các mạch điện tử đơn thuầnChương 5 : Tổ hợp những mạch điện tử đơn thuần

Chương 6: Lược đồ

Phụ lục A : Ký hiệu điệnPhụ lục B : Mã màu linh phụ kiện điện trở .

Vnwriter

Source: https://dvn.com.vn
Category: Đào Tạo

Alternate Text Gọi ngay