Sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh | Homesun sửa bình nóng lạnh

Sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh | Homesun sửa bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị không hề thiếu trong phòng tắm của mọi mái ấm gia đình. Bạn cần hiểu sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh thế nào ? Cùng tìm hiều bài viết dưới đây :

1. Sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh

Mạch điện của bình nóng lạnh sẽ gồm có những bộ phận sau : bộ aptomat chống giật, một aptomat cấp nguồn, tiếp điểm của rơ le nhiệt và tiếp địa .Khi mà bạn đóng aptomat cấp nguồn cho bình nóng lạnh, thì dòng điện sẽ từ dây dẫn đi qua tiếp điểm của thiết bị chống giật, đi qua tiếp điểm dừng đóng của rơ le nhiệt vào dây mayso và khởi đầu quy trình làm nóng nước. Sau thời hạn mà nhiệt độ nước đạt được ở mức nhất định, thì đầu dò nhiệt đặt ở thân của bình nóng lạnh sẽ ảnh hưởng tác động vào rơ le nhiệt làm mở tiếp điểm dừng đóng của rơ le nhiệt ra và kết thúc quy trình làm nóng nước .

Xem thêm >>> 30 Địa chỉ sửa bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội

sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh

Sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh

Khi đã sử dụng hết nước nóng thì nhiệt độ trong bình nước sẽ giảm xuống và sẽ tác động ảnh hưởng ngược lại làm đóng tiếp điểm của rơ le nhiệt, truyền dẫn dòng điện đến dây Mayso của bình nóng lạnh để đun nước nóng .Quá trình này sẽ diễn ra liên tục chỉ khi nào bạn đóng cầu dao ngừng cấp nguồn điện vào bình nóng lạnh thì quy trình này mới ngừng hoạt động giải trí .Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh cần phải khám phá nguyên tắc hoạt động giải trí của bình nóng lạnh như thế nào. Khi bật bình nóng lạnh trước khi tắm mà bạn không ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh thì điện vẫn truyền liên tục vào khi nước nguội và rất dễ gây nguy cơ điện giật nguy hại đến tính mạng con người .Trường hợp bình nóng lạnh bị rò rỉ điện ra môi trường tự nhiên nước, lúc này aptomat chống giật sẽ phát huy công dụng ảnh hưởng tác động mở tiếp điểm và cấp nguồn điện cho bình nóng lạnh bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho người sử dụng .Hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso ra môi trường tự nhiên nước. Nguyên nhân là do lớp cách điện của thanh đốt đã bị ăn mòn ra ngoài thành bình. Để bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng bình nóng lạnh, cách tốt nhất là hãy tắt nguồn điện bình nóng lạnh trước khi vào trong phòng tắm để tắm .Trên đây là sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh, bạn nên biết để sử dụng bình nóng lạnh bảo đảm an toàn

>>>Click ngay: Máy lọc nước Karofi có tốt không – mua máy lọc nước 

2. Phương án giải quyết vấn đề bình nóng lạnh bị rò điện

Hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện loại trừ nguyên do từ phía vật tư cách điện của dây mayso. Thì hoàn toàn có thể là do 1 số ít bộ phận của bình nóng lạnh đã hết hạn như gioăng cao su đặc cách điện, vỏ bình và dây dẫn điện hư hỏng. Khi lớp gioăng cao su đặc của bình nóng lạnh biến dạng gây ra hiện tượng kỳ lạ thấm nước dẫn điện ra ngoài. Van một chiều của bình nóng lạnh bị hư hỏng dẫn đến bình không có nước nhưng mayso vẫn hoạt động giải trí cũng sẽ khiến bình nóng lạnh bị rò điện. Nguy hiểm hơn, hoàn toàn có thể gây ra cháy nổ bình nước nóng gây ra những tai nạn đáng tiếc đáng tiếc cho người dùng .

Để hạn chế tình trạng bình nóng lạnh rò điện ra ngoài, một số loại bình nóng lạnh hiện đại đã tích hợp hai bộ rơ le gồm:

Rơ le nhiệt số 1 là rơ le mao dẫn được cấu trúc bên trong nạp khí cảm ứng nhiệt độ, có công dụng tự động hóa đóng mở nguồn điện khi nhiệt độ trong bình đủ nóng .Rơ le thứ 2 có tính năng bảo vệ bảo đảm an toàn khi rơ le nhiệt bị hỏng sẽ tự động hóa ngắt điện khi nhiệt độ trong bình nóng lạnh quá cao .Mọi người quan tâm, khi lắp sơ đồ mạch điện cho bình nóng lạnh thì cần phải lắp không thiếu thiết bị bảo đảm an toàn để giảm thiểu tối đa những nguy hại xảy ra khi bình nóng lạnh bị rò điện .

3. Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Để sử dụng bình nóng lạnh bảo đảm an toàn và tránh rủi ro tiềm ẩn bị rò điện mặc dầu bạn đã lắp ráp đúng theo sơ đồ mạch điện bình nóng lạnh, bạn cần chú ý quan tâm– Không được bật bình nước nóng 24/24 h– Chúy ý ngắt bình nóng lạnh trước khi tắm– Bảo trì, bảo trì và vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ– Hạn chế sử dụng bình nóng lạnh giờ cao điểm. Vì lúc này nguồn điện rất yếu nên hiệu suất của bình nóng lạnh hoạt động giải trí thấp, thời hạn cấp điện lâu cũng dẫn đến tiền điện tăng lên. Nguồn điện cấp vào bình nóng lạnh không không thay đổi sẽ dẫn đến bình kém bền và linh phụ kiện cũng dễ hư hỏng .

Quan trọng hơn là khi chọn mua bình nóng lạnh cần phải chọn hàng đảm bảo chính hãng, để được bảo dưỡng, bảo hành và đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng hư hỏng nhiều phải sửa bình nóng lạnh làm giảm tuổi thọ

Đánh giá bài viết

Source: https://dvn.com.vn
Category : Picenza

Alternate Text Gọi ngay