Hướng dẫn thực hành sửa chữa tivi – Sửa Tivi 24h – Trung Tâm Sửa Chữa Và Bảo Hành Tivi 24h Tại Nhà

Hướng dẫn thực hành sửa chữa tivi Trung tâm sửa tivi tại nhà 24H

Ngày nay, nền khoa học và công nghệ tiên tiến đang tăng trưởng rất mạnh. Cùng với nó, điện từ là một ngành không ngừng có nhữngbước tiến lớn và ngày càng ứng dụng thoáng rộng trong đời sống con người … Trong đó thiết bị nghe nhìn và những thiết bị quen thuộc, thông dụng với tất cả chúng ta cũng tăng trưởng không ngừng. Để sửa được những thiết bị này là điều không khó, cái khó là tất cả chúng ta có vượt qua được trở ngại của chính mình hay không. Trở ngại đó là ngại tìm hiểu và khám phá, ngại tò mò và ngại mất thời hạn. Với những bạn yêu quý nghành này, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công xuất sắc khi bạn nỗ lực khám phá, đọc sách và nhất là được thực hành thực tế trực tiếp trên quy mô. Thực tế quy mô được làm ra với mục tiêu giúp những bạn được học tập và thực hành thực tế, đo đạc thay thế sửa chữa trực tiếp trên quy mô. Để tiếp thu kiến thức và kỹ năng hiệu suất cao, tôi khuyên những bạn hãy khám phá kỹ về điện tử cơ bản trước, đặc biệt quan trọng là phần linh phụ kiện, mạch điện tử, kỹ năng và kiến thức cơ bản về amply, TV, đầu đĩa. .. và cần nỗ lực đọc thêm tài liệu những loại thiết bị nghe nhìn này. Một nguyên do đơn thuần tôi khuyên những bạn là ! Không nên học cấp 2 mà bỏ lỡ cấp 1 được .

>>> Xem thêm bài viết:

– Chia sẻ tuyệt kỹ chọn mua điều hòa cũ

– Sửa Máy Giặt Tại Nguyễn Trãi

– Hướng dẫn liên kết máy tính với tivi qua cổng HDMI
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Phần 1: Mô hình tivi

I. Nguyên tắc hoạt độngcủa các khối trongtivi:

Nguyên tắc hoạt động của các khối trong tivi

1. Khối nguồn :
Nguồn sẽ tạo ra điện áp một chiều + 5V, + 95V ( B + ) cho mạch điện trong tivi từ điện áp xoay chiều từ 90V – 220V .
2. Khối Tunner .
a. Đặc điểm
– Có 2 nguồn cấp là + 12V và + 30V
– Tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh là AGC, BU, bh, BL .
– Tín hiệu vào Antenna
– Tín hiệu ra là lF ( tín hiệu trung tần ) .
b. Nhiệm vụ của khối Tunner .
Chuyển đổi tín hiệu của đài phát thành tín hiệu trung tần .
c. Nguyên lý hoạt động giải trí .
Tín hiệu của đài phát được đưa vào qua antenna, nhờ mạch tinh chỉnh và điều khiển chọn băng tần cần thu, qua mạch lọc, tín hiệu điện áp dò sóng từ 0 – 30V, sẽ thu được tín hiệu của đài phát tương ứng. Sau khi tín hiệu đài phát được lựa chọn, sẽ được tự kiểm soát và điều chỉnh độ khuếch đại dựa vào đường phản hồi AGC ( Automatic gam control ). Tiếp tục tín hiệu đài phát sẽ được chuyển hóa thành tín hiệu trung tần, mục tiêu để có sự khuếch đại tương đối ồn định giữa những đài phát và tín hiệu thu được của những đài phát được gần như nhau – tín hiệu trungtần IF .
3. Khối quét dòng .
a. Nhiệm vụ .

-Tạo các điện áp cao cung cấp cho đèn hình hoạt động bao gồm: +Điện áp HV khoảng15KV cung cấp cho cực Anot +Điện áp Focus khoảng 5KV cung cấp cho lưới hội tụ G3 +Điện áp Screen khoảng 400V cung cấp cho lưới G2

– Tạo xung dòng phân phối cho cuộn lái tia quét dòngđể quét tia điện tử theo chiều ngang .
– Cung cấp những nguồn điện cho những khối khác của máy hoạt động giải trí gồm có :
+ Nguồn ( B3 ) 180VDC phân phối cho Khuếch đại hiệu suất sắc
+ Nguồn ( B4 ) 24VDC cung ứng cho tầng hiệu suất mành
+ Nguồn ( B5 ) 16VDC sau giảm xuống12V phân phối cho hàng loạt những mạch giải quyết và xử lý tín hiệu hình và tiếng .
+ Nguồn 4,5 V AC phân phối cho sợi đốt đèn hình và biến áp kích đề khuếch đại về cường độ sau đó được đưa tới chân B sò dòng. Khi có xung dòng với cườngđộ khá mạnh đưa vào chân B => sò dòng sẽ đóng mở ở mức bão hòa tao ra dòngđiện khá mạnh và có tần số cao chạy qua cuộn sơ cấp cao áp => tạo ra từ trường mạnh trong lõi ferít và cảm ứng lên những cuộn thứ cấp => cho ta những điện áp ra. Diode nhụt ( đệm ) đấu song song với cực CE cửa đèn hiệu suất nhằm mục đích thoát những xungngược do cuộn dây phóng ra khi đèn chuyển sang trạng thái ngắt bất thần, tụ nhụt ( đệm ) đấu song song với CE đèn hiệu suất bên ngoài có tác dụngxén phần xung nhọn có điện áp cao : Cả hai linh phụ kiện trên đều có trách nhiệm bảo vệ sò dòng không bị đánh thủng do điện áp quá lớn .
4. Khối quét mành .
a. Nhiệm vụ của khối quét mành :
Nhiệm vụ chính của khối quét mành là tạo ra xung mành điều khiển và tinh chỉnh cuộn lái mành quét tia điện tử dãn theo chiều dọc. Nếu khối quét mành không hoạt động giải trí thì hình màn hình hiển thị chi Open vệt sáng ngang màn hình hiển thị .
b. Sơ đồ tôngquát khối quét dòng :
+ Nguyên lý hoạt động giải trí của khối quét dòng :
– Khối nguồn hoạt động giải trí cho ra hai mức điện áp khoảng chừng + 95V và + 12V, điện áp 95V phân phối cho mạch cao áp và tầng kích dòng, điện áp + 12V đi qua công tắc nguồn điện tử đế đến nuôi mạch giao động dòng và giảm xuống + 5V cung ứng cho vi giải quyết và xử lý. Nếu Vi giải quyết và xử lý đang ở chính sách Pọweron ( đangcó lệnh Powerđiều khiển đóngcôngtắc ) => khi đó mạch H.OSC được
cấp nguồn và tạo ra xê dịch xung răng cưa => xung xê dịch được đưa tới đèn kích .
c. Sơ đồ khối tổng quát khối quét mành :

Sơ đồ khối tổng quát khối quét mành

– Khối quét mành có 2 trách nhiệm chính là tạo giao động mành và khuếch đại hiệu suất .

-Mạch tạo dao động dòng mành: Nằm trên IC tổng, mạch không tự tạo dao động mà là lấy xung dòng chia ra thông qua bộ chia. Lệnh chuyến hệ System tác động vào bộ chia để thay đổi tỷ lệ chia sao cho ở hệ Pal ta thu được 50Hz, ở hệ NTSC ta thu được 60Hz. Xung đồng bộ V.syn đi vào mạch dao động để ổn định tần số quét mành. Mạch dao động mành có nguồn nuôi 12V cung cấp từ cao áp.

– Mạch khuếch đạt hiệu suất mành : Sử dụng một IC hiệu suất KĐ xung mành lên biên độ đủ lớn cung ứng cho lái tia, có 2 loại IC hiệu suất thường được sử dụng, đó là IC hiệu suất mành sử dụng nguồn đơn + 24V và IC hiệu suất nguồn sử dụnghai nguồn + 12V và + 46V .

Nguồn: sửa chữa tivi 24h tham khảo internet.

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Gia Dụng

Alternate Text Gọi ngay