Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

 Trong gia đình của chúng ta không thể thiếu một vật dụng rất quan trọng đó chính là máy giặt. Nó đã giúp giảm sức lao động của con người khá nhiều trong việc giặt quần áo, chăn màn,… Hơn nữa máy giặt cũng tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn có thể nhờ máy giặt làm việc giặt giũ còn bạn đi làm việc khác được.Tuy nhiên, để sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện và nước nhất thì không phải ai cũng biết. kiệm được thời gian thì máy giặt cũng làm tiêu hao điện và nước. Nếu bạn chưa nắm rõ cách sử dụng như vậy thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé! 

Lượng nước giặt phù hợp

Hiện nay, các loại máy giặt đều được định sẵn 3 mức nước tương ứng với từng chu trình giặt. Vì thế, bạn nên lưu ý chọn lượng nước sao cho phù hợp với số lượng quần áo ngày hôm đó cần được giặt. Nếu có không có nhiều quần áo bạn nên chọn mức nước thấp. Như vậy không chỉ tiết kiệm được lượng nước lớn mà còn giúp quá trình giặt hoạt động nhanh hơn.

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt

Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bột giặt với vô vàn các sản phẩm bột giặt cũng như nước chuyên dùng dành cho máy giặt. Bạn có thể tha hồ lựa chọn loại bột giặt mà bạn thích nhưng nên chú ý, với máy giặt thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng nước giặt hoặc các loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Bởi các loại nước giặt hay bột giặt chuyên dùng có thể giặt nhanh hơn bởi đặc tính chuyên biệt của nó như ít bọt, tiết kiệm được nước giặt, hơn nữa sẽ giúp tiết kiệm thời gian, bảo vệ máy cũng như kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Sử dụng lượng bột giặt phù hợp với mỗi lần giặt

Để tiết kiệm được nước giặt cũng như nguồn nước của nhà bạn, bạn nên dùng một lượng bột giặt tương ứng với lượng quần áo cần giặt, không nên dùng quá nhiều cũng không cho quá ít. Máy giặt sẽ hoạt động hiệu quả nhất nếu dùng lượng bột giặt vừa đủ, hơn nữa sẽ giúp tiết kiệm cả điện và nước. Các bạn nên xử lí sơ qua các loại quần áo quá bẩn trước rồi mới cho vào máy, như vậy vết bẩn sẽ được máy giặt sạch hơn và không làm bẩn các quần áo khác. Không nên có suy nghĩ càng nhiều bột giặt thì quần áo được giặt tẩy sạch hơn.

Chọn chu trình giặt hợp lý

Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

Hầu hết các loại máy giặt sẽ tự động ước lượng quần áo và chọn giặt với chu trình thích hợp. Mặc dù như vậy, bạn cũng không nên phụ thuộc vào chu trình tự động này của máy vì đôi lần giặt máy có thể vẫn tiêu hao thời gian cũng như tốn nhiều nước. Vì vậy, bạn nên chủ động trong việc chọn chu trình giặt hợp lí với mỗi lần giặt để tiết kiệm được phần nào nước tiêu dùng.

Không giặt quá tải hoặc quá ít đồ

Nếu quá nhiều quần áo mà lồng giặt không đủ lớn, bạn nên chia nhiều lần giặt. Như vậy sẽ giúp quần áo sạch hơn, tránh hỏng máy bởi vì quá tải. Nếu giặt quá tải có thể làm cho lồng giặt ngừng hoạt động. Đó là lí do vì sao chúng ta nên chọn mua máy giặt với lồng giặt to nếu gia đình có nhiều thành viên. Việc giặt quá ít đồ cũng không hẳn làm cho quần áo sạch hơn đâu ạ. Bạn nên để khi có đủ lượng quần áo thì giặt.

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

Thường các gia đình ít khi nghĩ đến việc bảo dưỡng máy giặt, hay để đến khi có trục trặc hay hỏng hóc nào đó mới gọi người đến sửa. Thay vì chống tại sao chúng ta không phòng. Bạn nên bảo dưỡng máy giặt với chu kì nhất định.  Tại các trung tâm điện máy đều có dịch vụ bảo dưỡng, các công việc bảo dưỡng như: kiểm tra chế độ hoạt động của máy, làm sạch lồng giặt, làm sạch ống dẫn nước,…Như vậy sẽ giúp máy giặt hoạt động ở trạng thái tốt nhất, nếu máy có trục trặc có thể ảnh hưởng đến lượng nước cần dùng cũng như tiêu hao điện nhiều hơn nếu có hiện tượng rò rỉ điện.

Lựa chọn chế độ vắt phù hợp với mỗi lần giặt

Chế độ vắt giúp quần áo khô nhanh hơn.  Đối với các loại quần áo dày hay gối, chăn ga lớn tốt nhất bạn nên chọn chế độ vắt cực khô, như vậy sẽ  tiết kiệm thời gian đáng kể. Đối với quần áo nhẹ và mỏng hơn như các loại quần áo bình thường hay những ngày nắng thì bạn có thể chọn chế độ vắt thấp hơn.

Kê máy giặt cân bằng ở nơi hợp lí

Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

 

Khi mua máy giặt về, bạn cần chọn vị trí đặt máy sao cho thoáng mát, không để ở những nơi ẩm thấp hay dễ bị nước mưa hắt vào bàn phím máy giặt Kê máy giặt cân bằng. Bạn nên kê máy giặt sao cho cân nhất, không để máy lệch vì có thể dẫn đến các tình trạng như: nước không chảy vào khay đựng nước, mất nguồn, gây ra tiếng ồn khi giặt, có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Lựa chọn mua máy giặt tiết kiệm điện nước

Các cách sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm nước nhất

Kinh nghiệm mua máy giặt tiết kiệm nước đó là những loại máy dùng ít nước, có khả năng điều chỉnh theo ý muốn. Với chế độ điều chỉnh theo ý muốn thì bạn sẽ chủ động hơn, lựa chọn chu trình giặt phù hợp và từ đó kiểm soát được lượng nước, nhiệt độ cũng như thời gian giặt của máy. Trong trường hợp  quần áo thường không quá bẩn, bạn có thể chạy chương trình ngắn hơn cho máy và tiến hành  điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho thấp hơn bình thường.

Ngoài ra cũng nên lựa chọn máy có lồng giặt to. Thay vì phải giặt nhiều lần do có nhiều quần áo, bạn có thể tiết kiệm thời gian giặt trong một lần, từ đó giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước cũng như chi phí điện hàng tháng đấy.

Những máy giặt tiết kiệm nước luôn có chế độ giũ quần áo. Nó thường được thiết kế bên trong có cánh để lật và giũ tung quần áo. Như vậy sẽ làm sạch xà phòng còn trên quần áo mà không phải trải qua bước ngâm quần áo ở trong lồng giặt đầy nước.  Đây cũng là lí do mà bạn nên mua máy giặt có chế độ giũ bởi nó giúp tiết kiệm được khá nhiều nước đấy.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định trong việc sử dụng máy giặt đúng cách cũng như giúp tiết kiệm điện nước. Đối với những đồ điện máy, bạn nên sử dụng một cách thông minh và đúng cách, như vậy sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt nhất và tiết kiệm được các khoản chi phí như tiền nước, tiền điện hàng tháng. Chúc bạn có một ngày vui vẻ bên gia đình bạn!

Nguồn: dvn.com.vn