Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua, đầu năm cuối năm, ngày rằm mùng 1

Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua, đầu năm cuối năm, ngày rằm mùng 1

Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua, đầu năm cuối năm, ngày rằm mùng 1, bài văn khấn lễ cúng đầu xe mới mua, văn khấn cúng đầu xe mùng 1 và rằm tháng 7, bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua. Tất cả những bài văn khấn cho xe oto được Langdaninhvan. vn tổng hợp trong bài viết này, những bài văn khấn cúng xe ô tô không thiếu và đúng mực nhất .Bài văn khấn lễ cúng xe ô tô đầu năm và cuối năm, các bài văn khấn xe ô tô

Bài văn khấn lễ cúng đầu xe ô tô mới mua đầy đủ chính xác nhất

Xe ô tô không chỉ là phương tiện đi lại vận động và di chuyển của mỗi mái ấm gia đình, nó còn là một gia tài có giá trị lớn. Người Việt có rất nhiều phong tục và tin ngưỡng khác nhau. Nhiều người giữ niềm tin là xe mới mua về cần được cúng vì “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Trong bài viết này, Langdaninhvan. vn sẽ hướng dẫn bạn cách cúng xe ô tô chuẩn nhất .

Tại sao cần cúng đầu xe ô tô khi mới mua ?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy tâm linh của người Việt ta từ lâu, dù là cúng xe ô tô đầu năm, cúng đầu xe ô tô cuối năm, cúng đầu xe mới mua, cúng đầu xe mùng 1 và rằm tháng 7, cúng xe ô tô mới mua, toàn bộ đều có điểm chung là khấn nguyện những điều tốt đẹp nhất, như mong muốn nhất đến với phương tiện đi lại đi lại của mình, tỏ lòng tri ân những vong linh ẩn mặt đã và đang trợ giúp họ thành công xuất sắc trong đời sống nói chung, chuyện làm ăn nói riêng .

Tục lệ cúng xe ô tô này dù chỉ mang ý nghĩa tâm linh nhưng nó được xem như một nét văn hóa và được lưu truyền từ rất lâu. Người Nam Bộ thường cúng đầu xe ô tô vào ngày mùng 2 và ngày 16 hàng tháng, người miền Bắc thường cúng đầu xe ô tô vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch.

Chuẩn bị lễ vật cúng đầu xe ô tô mới mua

Các lễ vật cần sẵn sàng chuẩn bị khi cúng đầu xe ô tô mới mua :

 • 1 bình hoa
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo, thịt gà,…) hoặc một đĩa đồ chay (tùy gia chủ muốn cúng mặn hay cúng chay)
 • 1 xấp giấy tiền
 • 1 đĩa muối gạo
 • 3 ly (cốc) rượu
 • 3 ly (cốc) nước trắng
 • 2 cây đèn cầy (nến ) đỏ

Bài văn khấn lễ cúng đầu xe ô tô mới mua

Bài văn khấn lễ cúng đầu xe ô tô mới mua

Sau khi đã chuẩn bị hết xong lễ vật, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài cúng xe ô tô mới mua như sau :

Nơi ở ( đường …. phường … Q. … thành phố …. Nước Ta ) .Hôm nay : ngày … tháng … năm … .Con tên : … … .Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số … .. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời những ngài về tham gia vừa đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin những ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc suôn sẻ .Con xin tạ ơn những ngài ! ! !

Lưu ý : Bài văn khấn này cần đọc hai lần .

Bài văn khấn cúng xe ô tô đầu năm và cuối năm

Chuẩn bị đồ lễ cúng xe oto đầu năm và cuối năm

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (bạn có thể chọn thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc.. để làm vật cúng tuy nhiên chú ý nguyên liệu cách chế biến phải đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
 • 1 ly nước trắng
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
 • 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu
 • 3 hoặc 5 chén nhỏ trà
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm)
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng xong vật để cúng bạn nên chọn khoảng chừng khoảng trống và thời hạn thích hợp nhất chú ý quan tâm nên chọn khoảng trống thật sạch thoáng đãng và ít người qua lại .

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …Tên họ người chủ xe : …Cung Thỉnh :Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và quản lý nơi đây, những vong linh ở quanh đâyMời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Con xin tạ ơn ! ! !( rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cuối là mời nhận phẩm vật )

Bài văn khấn cúng xe ô tô rằm tháng 7

Bài văn khấn cúng xe ô tô rằm tháng 7 những bạn cũng chuẩn bị sẵn sàng đồ lễ và khấn như khấn cúng xe ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng .

Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Hôm nay, Ngày … … Tháng … …. Năm … … .Tên họ người chủ cúng xe : … … ..Cung Thỉnh : Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và quản lý nơi đây, những vong linh ở quanh đây .Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … … và chiếc xe mang biển số … … .. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Con xin tạ ơn ! ! !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô A Di Đà Phật !Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cuối là mời nhận phẩm vật cúng xe

===>>> Xem thêm : Bài văn khấn nhập trạch chuyển về văn phòng mới

Bài văn khấn cúng xe ngày rằm và mùng 1

Chiếc xe nói chung là đồ vật gắn liền với người chủ, tại Nước Ta nó còn là gia tài và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thường thì khi mua mới một chiếc xe ( ngay cả với xe máy ), với mong ước luôn được bình an và như mong muốn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe. Ngoài ra người kinh doanh thương mại dịch vụ trải qua phương tiện đi lại xe thường tổ chức triển khai cúng xe định kỳ : Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch .Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thường thì không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, những chư vị bề trên ( mang ý nghĩa tâm linh ) .

Sắm lễ cúng xe ngày rằm và mùng 1

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 chung trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Cúng xe nên cúng hoa gì ? Theo ý niệm nhiều người thì cúng xe nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa huệ trắng. Đây là 2 loài hoa được nhiều người chọn mua để cúng xe hàng tháng. Loài hoa luôn đem lại suôn sẻ cho việc kinh doanh thương mại làm ăn .

Bài văn khấn cúng xe ngày rằm và mùng 1

Nam mô A Di Đà Phật ! ( 3 lần )

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … … … … … ;Con tên là : … … … … … … … …. … … … … … … … … … .. ; sinh ngày : … … / … … / … … ;Nhân dịp đầu năm mới ( đầu tháng ) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát .Con xin mời những ngài về tham gia rất đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin những ngài phù hộ cho xe con mang biển số … … … … … … … năm … … … .. ( tháng … … … .. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc suôn sẻ .Con xin tạ ơn những ngài !( Đọc lại lần thứ hai )Nam mô A Di Đà Phật ! ( vái lạy 3 lần )

Văn khấn cúng xe xuất hành

Văn khấn cúng xe xuất hành là một phong tục tín ngưỡng quan trọng truyền kiếp của người Nước Ta, để được đi đến nơi về đến chốn, việc làm ăn, chuyển dời thuận tiện bình an. Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm bài khấn cúng xe trước khi xuất hành dưới đây của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân .

Sắm lễ cúng xe xuất hành

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 chung trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Bài văn khấn cúng xe xuất hành

“ Nam mô A Di Đà Phật !Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát !Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát !Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát !Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát !Con xin kính lạy những Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, những Vị A La Hán, những Vị Thánh Tăng, những Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp !Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, những Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan !Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan !Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân !Con kính lạy những Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con !Hôm nay ngày … … tháng … … năm … …. ;Tại địa chỉ : … … … … ;Chúng con gồm : … … … ;Con tên là : … … … ; sinh ngày : … … / … … / … … ;Tại quê quán : … … … … ;Hiện ở tại : … … … … ;Hợp cùng toàn thể những thành viên trong mái ấm gia đình chúng con .Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, triển khai Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới .Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu yếu và năng lực mua chiếc xe mang biển số : … … do … … thay mặt đứng tên chủ sở hữu, với mục tiêu là sử dụng để : … … … ;Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, thay mặt đứng tên xin phép thực thi Pháp Lễ .Kính mong những Ngài chứng tỏ cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Xin những Ngài Gia hộ cho con, mái ấm gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi quản lý và vận hành xe, chiếc xe mang biển số : … … ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường .Kính Xin những Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu yếu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự bảo đảm an toàn khi quản lý và vận hành xe .Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về quốc tế tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con .

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật ! ( 03 lần ) .Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ! ( 03 lần ) .

( rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cuối là mời nhận phẩm vật cúng xe mới ). ”

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay