Categories
Cảm Nang

Điều hòa bao giờ thì hết gas? Cách khắc phục ra sao?

Vào mùa hè mọi gia đình sử dụng điều hòa rất nhiều nên rất chú ý đến bảo dưỡng điều hòa. Trong đó điều hòa bao giờ thì hết gas và cách khắc phục hết gas như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Điều hòa bao giờ thì hết gas?

Điều hòa bao giờ thì hết gas? Cách khắc phục ra sao?

Theo nguyên lý hoạt động của điều hòa thì hiếm khi điều hòa hết gas. Thế nhưng nếu như bạn lắp điều hòa không được lắp đúng kỹ thuật, do đó trong quá trình sử dụng xảy ra rò rỉ khí gas khỏi ống dẫn hoặc nó làm thủng dàn trao đổi nhiệt thì khí gas nó có thể sẽ bị rỉ ra ngoài hết.

Vì vậy nếu như bạn lắp đúng kỹ thuật thì điều hòa nhà ạn có thể dùng được ít nhất 5 năm thậm trí thực tế có gia đình dùng đến trên 20 năm mà không thấy hiện tượng hết gas.

Các cụ có câu của bền tại người trong trường hợp này đúng một phần nào đó các bạn nhé. Vì vậy khi lắp đặt điều hòa điều quan trọng nhất đó chính là chọn được đội thợ như ý có kỹ thuật cao, am hiểu về dòng điều hòa bạn dùng thì đó là điều mà các nhà mơ ước.

Đặc biệt mùa nắng nóng thì nhu cầu sử dụng điều hòa cao, môt ngày đội thợ làm việc hết công suất do đó có thể sẽ không chú tâm đến công việc cũng dẫn đến sai sót trong quá trình lắp đặt.

Vì vậy việc am hiểu về điều hòa cũng là lý do bạn có thể  tự mình giám sát hoặc tự mình lắp đặt sẽ thật sự yên tâm phải không các bạn.

Bên cạnh đó thực tế có cau hỏi nữa nhiều người quan tâm đó chính là bao giờ thì phải thay gas? Theo các chuyên gia thì không có một thời gian chính xác nào để phải thay gas cho điều hòa.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điều hòa bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cho điều hòa để đảm bảo kịp thời thay gas khi hết cũng như đảo bảo hiệu quả hoạt động của điều hòa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điều hòa hết gas. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây hết gas.

Nguyên nhân điều hòa hết gas

Điều hòa bao giờ thì hết gas? Cách khắc phục ra sao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa hết gas. Nhưng chúng tôi xin tổng hợp một số nguyên nhân chính như sau:

Do sử dụng quá lâu dẫn đến đầu tán bị xì. Đây  là nguyên nhân khá phổ biến  bởi do yếu tố như thời tiết, thời gian sử dụng dài quá lâu dấn đến đầu tán bị hư hỏng . Khí gas bị rỉ ra ngoài gây hết gas. Vì vậy nếu như khi thay gas bạn nên kiểm tra đầu tán xem có bị hỏng hóc không để thay thế, sửa chữa để không bị xì gas như trước nữa.

Hỏng dàn nóng, dàn lạnh: Nguyên nhân nữa gây hết gas có thể là do hỏng dàn nóng, dàn lạnh. Khi hoạt động dàn nóng , dàn lạnh bị thủng do một nguyên nhân nào đó sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas. Đây là nguyên nhân thứ 2 gây hết gas của  điều hòa đấy các bạn nhé.

Oxi hóa ống đồng: ống đồng một thời gian sư dụng cũng bị xì đây là nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa thiết gas.  Nếu do nguyên nhân này bạn có có thể nhận biết bằng trực quan đó là nhìn trên ống đồng bị bám một lớp tuyết hay không sau khi tuyết tan trên lớp dây đồng đó làm cho khu vực xung quanh chỗ ống đồng đó bị ẩm ướt chảy nước xuống sàn nhà hay thậm trí ẩm mốc.

Môi hàn bị hở cũng là nguyên nhân khí gas bị rò rỉ và gây hết gas trên máy lạnh.  Nguyên nhân này do khi lắp đặt điều hòa mối hàn hàn chưa kỹ và van vặn chưa chặt sẽ dẫn đến trong quá trình lắp đặt  máy lạnh nếu thợ không kiểm tra lại sẽ nhanh chóng gây hết gas đấy các bạn nhé.

Điều hòa sử dụng quá lâu: có nhiều điều hòa sử dụng rất bền nên gia đình sử dụng điều hòa không muốn thay. Tất nhiên những chiếc điều hòa này sẽ bị hết gas bất cứ lúc nào các bạn nhé. Bởi quá lâu các bộ phận trên điều hòa bị giảm tuổi thọ nhanh chóng  nên khiến điều hòa bị thiếu gas.

Điều hòa hết  gas có ảnh hưởng gì không?

Điều hòa bao giờ thì hết gas? Cách khắc phục ra sao?

Điều hòa hết gas sẽ dẫn đến các trường hợp như sau:

Tốn điện: Tốn điều là ảnh hưởng đầu tiên khi điều hòa bị hết gas. Bởi khi hết gas thì khả năng làm mát của điều hòa này bị giảm đi rất nhiều, do đó, bạn phải thường xuyên hạ nhiệt độ xuống thấp để làm mát không khí. Từ đó dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn bình thường.

Giảm tuổi thọ của linh kiện khác: nếu khí gas mà hết thì sẽ làm điều hòa thường xuyên bị đóng tuyết, nước sẽ chảy và hoạt động của điều hòa sẽ thường xuyên, liên tục hơn. Nếu bạn không sớm phát hiện và khắc phục sẽ khiến cho tình trạng máy lạnh nhà bạn nhanh bị hỏng các linh kiện khác.

Dấu hiệu phát hiện dò rỉ gas

Điều hòa bao giờ thì hết gas? Cách khắc phục ra sao?

Để nhận biết được hiện tượng dò rỉ gas việc đầu tiên bạn nên kiểm tra ống đồng nối vào dàn nóng .Nếu ống này bị đóng tuyết hay không.  Trong trường hợp ống đồng bị đóng tuyết  thì suy ra có thể bị dò rỉ gas và điều hòa của bạn đang bị thiếu gas.

Lúc này bạn hãy kiểm tra kỹ và thay gas để máy hoạt động tốt nhất nhé.

Trong khi sử dụng nếu bạn thấy cục nóng không nóng hoặc quạt không quay bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và kịp thời sửa chữa n hé.

Hiện nay dòng điều hòa hiện đại  được tích hợp thêm công nghệ cảm biến phát hiện hết gas. Khi điều hòa sắp hết gas thì nó sẽ cảnh báo cho người dùng biết để kịp thời thay thế sửa chữa.

Nói tóm lại trên đây là tất tần tật cách nhận biết hết gas trên điều hòa để bạn theo dõi và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:dvn.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *