Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm ❤️️Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm ❤ ️ ️ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn ✅ Nghi Thức Phong Tục Tâm Linh Giúp Gia Chủ Thượng Lộ Bình An Trên Những Dặm Đường .

Sắm Lễ Cúng Xe Đầu Năm

Cúng xe là một hoạt động giải trí thông dụng so với người mới mua xe hoặc xuất hành đầu năm nhằm mục đích bộc lộ sự thành tâm của chủ xe so với những vị thần linh, thổ địa … Tuy nhiên nhiều bạn lại chưa biết cách chuẩn bị sẵn sàng Sắm Lễ Cúng Xe Đầu Năm để cúng sao cho đúng .

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại thì cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Việc tậu cho mình những chiếc xe đối với con người ngày càng tăng mạnh để phục vụ như cầu đi lại, công việc. Chiếc xe được coi là một tài sản lớn và đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu muốn chiếc xe hoạt động trên mọi nẻo đường việc cúng xe là điều không thể thiếu để luôn bình an, may mắn.

Việc cúng xe là một hành động tâm linh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp không phải mê tín dị đoan dị đoan. Nói chung, với cả những vật phẩm tưởng chừng vô tri, vô giác việc làm lễ cúng xe cho ta thấy được nghĩa tình của người Việt, gắn bó cùng đời sống ý thức đa dạng chủng loại .
Trước hết khi sử dụng xe tham gia giao thông vận tải, cúng xe biểu lộ niềm tin ông bà tổ tiên phù hộ độ trì bình an và tránh được những tai nạn thương tâm, rủi ro đáng tiếc đáng tiếc. Không chỉ vậy, khi cúng xe họ còn bày tỏ lòng thành mong làm ăn tiến tới, được suôn sẻ, thuận tiện vì xe cũng là cơ nghiệp của nhiều mái ấm gia đình .
Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, sắm lễ cúng xe đầu năm hoàn toàn có thể được sẵn sàng chuẩn bị khác nhau tùy vào điều kiện kèm theo của từng mái ấm gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương .
Ngoài Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm, mời bạn liên tục đón đọc ☘ Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm ☘ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Mâm Cúng Xe Đầu Năm

Cúng xe đầu năm được cho là một phong tục, tập quán liên quan tâm linh được vận dụng khá nhiêu tại Nước Ta. Năm mới là dịp quan trọng theo phong tục tập quán Nước Ta lâu nay. Vậy nên sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn những bạn cách sẵn sàng chuẩn bị Mâm Cúng Xe Đầu Năm xuất hành không thiếu và đẹp nhất .
Lễ vật cúng xe đầu năm cần đơn thuần, tùy vào tình hình kinh tế tài chính của mái ấm gia đình, khi lễ cần thành tâm. Có thể lễ chay hoặc lễ mặn tùy gia chủ, nhưng đừng rườm rà, tốn kém, đốt nhiều vàng mã …
Tuy nhiên, so với mâm cỗ đúng phong tục và thông dụng nhất thì gia chủ cũng cần sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ những lễ vật sau :

 • 1 đĩa trái cây (mâm ngũ quả)
 • 1 bình hoa (có thể chọn hoa cúc hoặc hoa lay ơn)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 mâm đồ mặn (thịt heo luộc, thịt heo quay, gà trống luộc…) hoặc nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài… thì có thể cúng 1 mâm đồ chay.
 • 1 đĩa gạo muối và 1 dĩa gạo
 • 1 chum trà.
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 ly nước trắng.
 • 2 ly đèn cầy
 • Trầu cau (gồm có 3 lá trầu và 1 trái cau)
 • 1 con heo quay sữa hoặc 1 con gà luộc
 • 3 hoặc 5 cây nhang ( tốt nhất nhang trầm thơm).

Việc cúng xe ô tô mang đến sự yên tâm, bình an cho tài xế, nhưng nên lấy thành tâm, đúng mực. Không nên dùng lễ vật mâm cao, cỗ đầy, đốt nhiều vàng mã tốn kém gây tiêu tốn lãng phí. Việc quan trọng số 1 là tuân thủ nghiêm chỉnh những pháp luật về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông vận tải .
Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Cách Cúng Xe Đầu Năm

Vào dịp năm hết tết đến, việc triển khai những nghi thức cúng bái để kết thúc năm thuận tiện, khởi đầu năm mới suôn sẻ là điều luôn diễn ra. Trong đó thì cúng xe ô tô, xe tải đầu năm mới là một trong những “ nghi thức ” hầu hết chủ xe nào cũng triển khai. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng nắm được Cách Cúng Xe Đầu Năm sao cho rất đầy đủ và gọn gàng theo phong tục truyền thống lịch sử .
Để sẵn sàng chuẩn bị cúng xe, tài xế thường rửa xe, xì khô thật sạch, sắp xếp trong xe ngăn nắp. Trong lúc cúng xe chủ xe thành tâm cầu khẩn xe thượng lộ bình an trên từng cung đường, từng nẻo đường … Việc thắp hương trên xe với những tài xế cũng như thắp hương ở nhà. Có khác là ở nhà khấn quan thần linh, thổ địa, thì ra đường khấn thần xa lộ, quan xa lộ … với mục tiêu để con xe đang là cơ nghiệp của mái ấm gia đình làm ăn như mong muốn, sai tài đắc lộc, nhà đạo bình an …
Có người cúng đồ chay ( gồm cháo, đường, bánh ngọt, tiền mã … ), có người sắp đơn thuần hoa quả, tiền mã, nhưng có người cúng xe có đủ cả hương hoa, còn cúng mặn bằng heo gà, bánh trái, bánh hỏi, nước, trà, rượu và không hề thiếu đĩa gạo, muối trắng .
Chọn ngày cúng khai trương mở bán xe đầu năm mới vào những ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6 … trong tháng giêng âm lịch. Vì theo ý niệm thì số chẵn thường bộc lộ cho sự đủ đầy, tài lộc. Nếu gia chủ nhà trong hẻm, khi cúng xe đầu năm để xe trên đường nên quay đầu hướng ra đường lộ. Nếu cung xe năm mới trong nhà thì nên quay đầu xe hướng ra cửa lớn hoặc hướng ra mặt đường .
Khi tiến hành lễ cúng xe đầu năm, gia chủ bày toàn bộ lễ vật của mâm cúng lên trên một chiếc bàn và đặt trước đầu xe. Sau đó gia chủ sẽ triển khai thắp đèn và hương. Khi vái lạy bốn phương tám hướng thì quay đầu về phía bàn để khấn bài văn khấn. Đợi cho nhan và đèn tàn thì tất cả chúng ta sẽ mang giấy tiền vàng bạc đi đốt. Đồng thời sẽ dùng gạo và muối để rải xung quanh .
Tham khảo thêm video hướng dẫn cúng xe dưới đây để có thêm những thông tin có ích bạn nhé !

Không chỉ có Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Thanh Minh Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Bài Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm Mới

Sau khi tất cả chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ lễ vật cho mâm cúng mua xe thì một trong những yếu tố không hề thiếu được cho một lễ cúng rất thiêng đó chính là văn khấn bài cúng. Sau đây là Bài Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm Mới phổ cập mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Bài văn khấn cúng xe đầu năm mới:

Nơi ở ( đường …. phường … Q. / huyện … thành phố …. Nước Ta ) .Hôm nay là ngày … tháng … năm … .Con tên là … … .Nhân dịp năm mới, con xin làm chút ít lễ vật cúng xe đầu năm cho xe con có biển số … Con xin dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, thổ địa, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời những ngài về tham gia khá đầy đủ và cùng hưởng lễ vật. Con cầu xin những ngài phù hộ cho xe con được đi đường thượng lộ bình an, làm ăn tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như mong muốn .Con xin tạ ơn những ngài ! ! !

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Bài Khấn Cúng Xe Đầu Năm Đơn Giản

Với nội dung san sẻ Bài Khấn Cúng Xe Đầu Năm Đơn Giản dưới đây, kỳ vọng sẽ giúp cho bạn đọc hoàn toàn có thể thực thi lễ này một cách toàn vẹn nhất .

Bài văn khấn cúng xe đầu năm đơn giản:

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là : … Ngụ tại … .Hôm nay là ngày …Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Con xin tạ ơn !

Xin san sẻ thêm cùng bạn hướng dẫn đọc văn khấn cúng xe có trong video dưới đây :

Cùng với Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm, gửi Tặng Kèm bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Văn Khấn Cúng Xe Ô Tô Đầu Năm

Cúng xe ô tô đầu năm dường như đã trở thành một phong tục lễ nghi không thể thiếu đối với những chủ xe dù là dùng để di chuyển hằng ngày hay dùng để kinh doanh vận tải du lịch. Tham khảo ngay Bài Văn Khấn Cúng Xe Ô Tô Đầu Năm ngay dưới đây để chuẩn bị cho lễ cúng xe của mình bạn nhé!

Bài văn khấn cúng xe ô tô đầu năm:

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
Con kính lạy ngài Đương Niên Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày … tháng … năm … Dương lịch ( nhằm mục đích ngày … tháng … năm … Âm lịch ) .Tại địa chỉ : …Chúng con gồm : Con, tên là : …, sinh ngày … và … ( nếu có ) .Mời những chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Xin những ngài gia hộ cho con cùng mái ấm gia đình con được bình an khi quản lý và vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường .Kính xin những oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, tác động ảnh hưởng xấu đi đến sự bảo đảm an toàn khi quản lý và vận hành xe .Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về quốc tế tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong những bậc bề trên thương tình lượng thứ .Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ .

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Văn Khấn Cúng Xe Xuất Hành Đầu Năm

Việc cúng xe có những nơi đã thành tập tục, những bác tài truyền tai nhau từ đời này sang đời khác, với những bài Văn Khấn Cúng Xe Xuất Hành Đầu Năm rất vần điệu độc lạ và ý nghĩa .

Bài văn khấn cúng xe xuất hành đầu năm:

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!
Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!
Ngài Đương Niên Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan! (lưu ý: mỗi năm sẽ có 1 quan hành khiển)
Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!
Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm …………..
nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Con tên:……………………………………………………………..
Hiện ở tại: ……………………………………………………..…

Nhân dịp đầu năm mới ( đầu tháng ) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời những ngài về tham gia vừa đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin những ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … ( tháng … ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc suôn sẻ .Con xin tạ ơn những ngài ! ! !

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bên cạnh Văn Khấn Cúng Xe Đầu Năm, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Xe Hàng Tháng 🌜 Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16, Văn Khấn

Văn Khấn Cúng Khai Trương Xe Đầu Năm

Lễ cúng mở bán khai trương xe đầu năm theo ý niệm tín ngưỡng có tác động ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái nên không phải chỉ làm một cách qua loa là được. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu thêm Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Xe Đầu Năm đúng lễ nghi để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ cúng được thành tâm và toàn vẹn nhất .

Bài văn khấn cúng khai trương xe:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!
Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!
Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!
Ngài Đương Niên Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!
Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!
Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)
Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sanh ngày: ……/…../……..;
Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng toàn thể những thành viên trong mái ấm gia đình chúng con .Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực thi Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới. Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu yếu và năng lực mua chiếc xe mang biển số : … … … …Do : … … … … thay mặt đứng tên chủ sở hữu, với mục tiêu là sử dụng để : … … … …Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, thay mặt đứng tên xin phép thực thi Pháp Lễ .Kính mong những Ngài chứng tỏ cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .Xin những Ngài Gia hộ cho con, mái ấm gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi quản lý và vận hành xe, chiếc xe mang biển số : … … … … … … … … ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường .Kính Xin những Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu yếu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, tác động ảnh hưởng xấu đi đến sự bảo đảm an toàn khi quản lý và vận hành xe .Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về quốc tế tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con .

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mời bạn tìm hiểu thêm những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa 🌠 Bài Cúng, Cách Cúng, Mâm Lễ Vật

Source: https://dvn.com.vn/
Category : Bản Tin DVN

Alternate Text Gọi ngay