Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt

Máy giặt là thiết bị điện máy quan trọng không thể thiếu trong gia đình chúng ta hiện nay. Máy giặt ra đời đã giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động của con người rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cũng có những lỗi cơ bản thường gặp do những yếu tố ngoại cảnh hoặc do chính thiết bị tác động vào. Vì vậy, hãy tìm hiểu những lỗi cơ bản ấy để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Các lỗi cơ bản khi sử dụng máy giặt

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt

Hiện tượng rung lắc mạnh khi giặt
Nguyên nhân gây ra rung lắc trong quá trình hoạt động có thể do cách kê máy giặt không cân bằng, bị lệch. Vì vậy, cách khắc phục đơn giản và dễ làm nhất chỉ có thể là điều chỉnh vị trí sao cho cân bằng 4 góc. Máy giặt không bị lệch, có cảm giác chắc chắn, vững chãi và an toàn.

Hiện tượng kêu to khi giặt

Với hiện tượng này, nguyên nhân chủ yếu là do quần áo trong lồng giạt bị xoắn lại vào nhau, gây rối đội hình giặt. Ngoài ra cũng có thể là do có vật thể nào đó trong máy, ví dụ như: kẹp tóc, chìa khóa,…hay bất cứ vật gì mà bạn để trong túi quần túi áo sẽ bị rơi ra khi giặt. Bạn cũng nên để ý lồng giặt chắc chắn không có con vật nào ở trong đó, vì có những con ếch, nhái thường nhảy vào lồng giặt khi nào mà không hay và nó cũng làm cho máy giặt kêu to trong khi hoạt động. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ việc tắt máy rồi kiểm tra lại xem có đồ vật gì trong máy hay quần áo không và bạn cũng nên làm tơi quần áo ra nhé.
Xả nước liên tục không ngừng

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặtHiện tượng máy giặt xả nước liên tục không ngừng khi giặt cũng là hiện tượng thường gặp. Cơ bản là do van xả của máy giặt bị kẹt vì có vật thể lạ ở trong quần áo của chúng ta đi vào trong máy giặt. Nếu như rò rỉ ở mức độ thấp, bạn không cần quá lo lắng, cứ để cho máy chạy bình thường sau thời gian vật thể đó sẽ tự động theo nguồn nước xả trôi ra ngoài. Nhưng nếu ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những nhân viên sửa máy giặt tại nhà hoặc các dịch vụ sửa chữa của các trung tâm điện lạnh,…

Nước không chảy ra khỏi ống xả dù đang ở chế độ xả tràn
Thường là do người giặt đã không cài đặt mức nước và áp suất phù hợp như trong tờ hướng dẫn sử dụng. Người dùng có thể đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn so với mức bình thường. Vì vậy, bạn chỉ việc điều chỉnh lại mức nước cũng như áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước phù hợp nhất là 15 lít một phút.

Máy không tự động tắt nguồn mặc dù đã kết thúc quá trình giặt

Bình thường thì khi kết thúc quá trình giặt, máy sẽ tự động tắt nguồn. Tuy nhiên nếu bạn thấy máy không tự động tắt nguồn được như bình thường có thể là do công tắc nguồn bị kẹt rồi đó. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính năng của máy và là dạng rò rỉ khá nghiêm trọng, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để khắc phục tình trạng kịp thời.

Khi giặt hoặc vắt, nước không chảy vào thùng

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt

Hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên trong khi giặt. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do ban đã bỏ sót một bước cài đặt nào đó. Bước đầu tiên cần làm là kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, cũng có thể téc nước nhà bạn còn ít hoặc hết nước mà bạn không để ý, sau đó là kiểm tra vòi cấp nước đã chắc chắn mở chưa và cuối cùng là kiểm tra phần lưu thông lượng nước ra vào – lưới kim loại có bị tắc nghẽn hay không?
Không thực hiện chức năng vắt sau khi giặt
có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, hãy kiểm tra kĩ lưỡng trước khi nhờ tới sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành. Thứ nhất, kiểm tra xem nắp máy giặt đã chắc chắn đóng chưa. Thứ hai, có thể quần áo đang giặt bị dồn về một phía của thùng vắt, đơn giản là bạn chỉ cần điều chỉnh lại quần áo sao cho cân bằng là được. Thứ ba, có thể ống xả nước bị tắc nghẽn, vì thế hãy kiểm tra ống xả nhé!

Máy giặt không hoạt động dù đã cắm điện
Thường khi gặp trường hợp này, mọi người sẽ nghĩ là máy giặt bị hỏng nhưng tình trạng có thể không đến mức nặng như vậy. Bạn nên kiểm tra  công tắc nguồn và nút khởi động xem bạn đã ấn chưa, bạn đã cắm dây điện và nguồn điện chưa hay nguồn điện có thực sự ổn hay không.

Quần áo giặt không được sạch

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt

Quần áo giặt máy giặt không được sạch do rất nhiều nguyên nhân như: bột giặt không phù hợp, lượng quần áo và lượng nước dùng cho máy không cân bằng,…Bên cạnh đó cũng có thể do bạn chưa vệ sinh sạch sẽ lồng giặt, vì thế có thể làm quần áo không được giặt sạch. Bạn nên để ý nhiều đến việc lựa chọn bột giặt chất lượng, vệ sinh lồng giặt đều đặn, cài đặt lượng nước phù hợp với số lượng quần áo,…như vậy có thể cải thiện được chất lượng giặt của gia đình bạn rồi.

Máy giặt cấp nước đột nhiên ở giữa khâu giặt hoặc xả

Nguyên tắc ở bất kì máy giặt nào đó là ở giữa quá trình xả hoặc giặt, máy giặt sẽ không cấp nước. Vậy thì tại sao máy giặt bỗng nhiên lại cấp nước? Nguyên nhân chủ yếu là do bạn cho thêm quần áo vào nhưng mức nước cung cấp không đủ. Nói chung là bạn chỉ cần chú ý một chút thì máy giặt sẽ hoạt động bình thường với tính năng tốt nhất. Tình trạnh này cũng không quá nghiêm trọng nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giặt của máy.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhất về những tình trạng lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt của nhà chúng ta. Hi vọng với bài viết này, bạn có thể nắm được những lỗi cơ bản này và có thể tìm cách khắc phục kịp thời nhất để hạn chế dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến cuối và chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Nguồn:dvn.com.vn