Phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

( Cá Cảnh Mini ) – Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed. Cả hai giống chó Alaska Malamute và chó Samoyed có lẽ rằng không còn quá lạ lẫm với những bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt một chú chó Alaska Malamute với một em chó Samoyed ?
Trong bài viết này, Cacanhmini. com sẽ đề cập đến 1 số ít điểm giống và khác nhau giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed. Bao gồm cả kích cỡ và hình dáng của chúng. Cá Cảnh Mini cũng san sẻ những thông tin mê hoặc khác xung quanh hai loài chó đáng yêu này .
Phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Chó Alaska Malamute và chó Samoyed là hai giống chó có nguồn gốc từ vùng Bắc cực và thường được chọn làm thú cưng do bản tính đáng yêu và thân thiện của chúng. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau giữa chúng:

 1. Kích thước và Trọng lượng:
  • Alaska Malamute: Chúng thường lớn và mạnh mẽ, có thể nặng từ 85 đến 100 pounds (khoảng 38-45 kg) hoặc hơn.
  • Samoyed: Nhỏ hơn so với Alaska Malamute, trọng lượng của chúng thường là từ 50 đến 60 pounds (khoảng 23-27 kg).
 2. Lông:
  • Alaska Malamute: Có bộ lông dày và là. Lớp lông chủ yếu bao gồm lông bảo vệ chống nước và lông phủ ấm bên trong.
  • Samoyed: Cũng có bộ lông dày và là nhưng có vẻ mềm mại hơn. Lông của Samoyed thường trắng mịn và có thể xuất hiện một chút màu kem.
 3. Mặt đầu:
  • Alaska Malamute: Có đầu lớn, hơi hình tam giác, với tai đứng và mũi đen.
  • Samoyed: Cũng có đầu hơi tam giác, nhưng đầu nhỏ hơn và mũi có thể hơi hồng hoặc đen.
 4. Mắt và Tai:
  • Alaska Malamute: Mắt hình hạt dẻ cười, nâu đậm, và tai đứng.
  • Samoyed: Mắt hình hạt dẻ cười, hơi tròn, và tai nhỏ, đứng.
 5. Bản tính:
  • Alaska Malamute: Nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ, độc lập và thân thiện. Chúng thích hợp với gia đình có trẻ em và có thể trở thành bạn đồng hành tốt.
  • Samoyed: Thân thiện, nghịch ngợm và tình cảm. Chúng thường rất thân thiện với mọi người, bao gồm cả trẻ em.

Tuy nhiên, đối với cả hai giống chó này, việc nuôi dưỡng, đào tạo, và cung cấp hoạt động vận động đều quan trọng để đảm bảo chúng phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Đáng kinh ngạc là cả Chó Alaska Malamute và chó Samoyed đều có chung một nguyên do là chúng được lai tạo bắt đầu. Do cả hai loài chó này đều hoàn toàn có thể thích nghi được với điều kiện kèm theo thời tiết có tuyết và băng giá. Nên chó Alaska Malamute và chó Samoyed khởi đầu được lai tạo để kéo xe trượt tuyết .

Tuy nhiên, Chó Alaska Malamute theo truyền thống được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Trong khi chó Samoyed ban đầu được lai tạo để chăn dắt và săn tuần lộc ở Siberia.

Phân biệt về kích thước

Một trong những điểm độc lạ cơ bản giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed là size của chúng. Chó Malamute trung bình lớn hơn nhiều so với chó Samoyed, cả về chiều cao và cân nặng .
Chó Alaska Malamute cao từ 23 đến 25 inch, trong khi chó Samoyed cao trung bình từ 21 đến 23 inch. Chó Samoyed nặng từ 35 đến 65 pound, trong khi chó Alaska Malamute đực nặng trung bình từ 65 đến 85 pound .

Phân biệt về vẻ ngoài

Mặc dù cả chó Alaska Malamute và chó Samoyed đều là những giống chó cực kỳ xinh đẹp. Nhưng có một số ít điểm độc lạ về hình dáng bên ngoài khiến chúng tách biệt với nhau. Chó Samoyed chỉ có bộ lông màu trắng hoặc màu kem thích mắt. Trong khi loài chó Alaska Malamute lại có nhiều màu lông khác nhau. Chẳng hạn như chó Malamute có bộ lông tích hợp trắng và đen, nâu và trắng hoặc đỏ và trắng …
Bộ lông của chó Samoyed mềm hơn nhiều so với bộ lông dày và rậm của chó Alaska Malamute. Cả hai con chó này đều có đôi tai nhỏ và hình tam giác. Cũng như đôi chân can đảm và mạnh mẽ để đi qua những khu vực đầy tuyết. Tuy nhiên, mõm của con Malamute dài hơn một chút ít so với mõm của Samoyed .

Phân biệt về tuổi thọ

Một điểm độc lạ giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed là tuổi thọ của chúng. Mặc dù cả hai giống chó này đều tương đối khỏe mạnh và can đảm và mạnh mẽ. Nhưng chó Samoyed có xu thế sống lâu hơn một con chó Alaska Malamute. Điều này hoàn toàn có thể là do chó Samoyed là một chú chó có size trung bình đến lớn. Còn chó Malamute là một con chó có size lớn đến cực lớn. Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy những loài chó nhỏ sống lâu hơn những loài chó lớn và trung bình .
Cụ thể hơn, chó Alaska Malamute sống trung bình từ 10 đến 12 năm. Chó Samoyed sống trung bình từ 12 đến 15 năm .
Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng cũng phụ thuộc vào vào quy trình nuôi dưỡng, chăm nom và tình hình sức khỏe thể chất của từng thành viên. Vì thế, hãy cho thú cưng của bạn ăn một chính sách ẩm thực ăn uống cân đối tích hợp với việc hoạt động nhiều và tiếp tục nhé. Đây chính là chìa khóa để chúng có tuổi thọ lâu bền hơn và sát cánh cùng những gia chủ thân yêu .
cho-alaskan-malamute-1

Phân biệt về hành vi giao tiếp xã hội

Có một số ít độc lạ về hành vi tiếp xúc xã hội của hai loài chó Samoyed và Malamute. Mặc dù cả hai loài chó cảnh này đều được coi là cực kỳ thân thiện. Nhưng Chó Samoyed thường kiên trì với trẻ nhỏ hơn là chó Malamute .

Cả hai loài chó này đều đòi hỏi phải tập thể dục rất nhiều. Một phần là do kích thước của chúng và một phần nữa là bởi vì lý do chúng được lai tạo để kéo xe và chăn dắt.

Khuyết điểm là cả hai loài chó Samoyed và Alaska Malamute theo Cá Cảnh Mini đều không có năng lực chịu nhiệt độ nóng. Vì vậy bạn cần quan tâm điều này trước khi nhận nuôi một trong em ấy .
Điểm độc lạ ở đầu cuối giữa hai loài chó này là. Chó Samoyed thường có đặc thù là cứng đầu so với loài chó Alaska Malamute. Cả hai đều có những hành vi phá hoại khi cảm thấy buồn chán. Các bạn quan tâm nhé .

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini. com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là bao lâu

Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

Cách phân biệt chó Akita Inu và chó Shiba Inu

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu

Source: https://dvn.com.vn
Category: Alaska

Alternate Text Gọi ngay